Parasound HINT 6: Ampli tích hợp chất lượng cao của John Curl

1 Sản phẩm mới vừa được John Curl và đội ngũ Parasound cho ra đời là Amly tích hợp HINT 6. Đây ko chỉ là bộ khuếch đại áp dụng cấu trúc liên kết mạch Class A/AB cho âm thanh chính xác và công suất vượt trội mà còn được tích hợp cả DAC Hi-Res và phono MM/MC.

Vốn được giới audiophile biết tới là 1 trong các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế mạch điện tử được kính trọng nhất lúc bấy giờ, bậc thầy của trong lĩnh vực mạch Class A và khuếch đại cân bằng, John Curl thường giới thiệu những bộ khuếch đại ko quá bóng bẩy, hoành tráng về mặt hình thức nhưng lại luôn đạt điểm cao về chất lượng âm thanh và hiệu suất khuếch đại. Model mới vừa được người kĩ sư trưởng, nhà sáng lập này cùng các cộng sự của ông tại Parasound phân phối ra thị trường là Amply tích hợp HINT 6.

Cụm ‘HINT’ trong tên gọi của bộ khuếch đại này xuất phát nguyên seri của nó là Ampli bổ sung/ Halo Integrated Âm li, vốn đã đem lại rất nhiều thành công cho Parasound. HINT 6 đã được update và cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ so với người tiền nhiệm, trang bị\ DAC giải mã tín hiệu số, mạch phono và đặc biệt là cấu trúc mạch liên kết Class A/AB mang đến hiệu năng khuếch đại mạnh mẽ với 160W/kênh (8Ohms) và 240W/kênh (4Ohms) cùng cao cấp âm thanh rất cao.

 

Cấu trúc mạch liên kết Class A/AB là mô hình được tìm thấy trong các bề ngoài của John Curl dành cho những bộ Ampli công suất mẫu cao cấp. Thêm vào đó, chiếc Âm ly tích hợp HINT 6 này còn có thêm những tính năng hữu ích như home-theater bypass để liên kết trực tiếp với dàn âm thanh đa kênh và khả năng quản lý analog bass trong cấu hình hai.1 kênh.

Phần điều chỉnh âm lượng của HINT 6 được áp dụng volume thang điện trở thay mới cho bộ chiết áp cơ học trước đây, cơ chế điều khiển âm lượng được quản lý bởi mạch điện tử Burr-Brown. Đây được coi là giai đoạn quản lý tín hiệu quan trọng nhất trong chiếc Amplifier này giúp mang đến âm thanh có cao cấp cao, cân bằng và chính xác, mở rộng độ động, nâng thêm độ tách kênh, hạn chế ồn nhiễu và méo tiếng. núm điều khiển cũng được cải tiến, trang bị\ vòng vi xoay cho quá trình vận hành êm ái, mượt mà, giúp người nghe đơn giản cân chỉnh mức âm lượng mong muốn với các bước chia từ 0 đến 99.

Ở phần trang bị\ mở rộng, Amly bổ sung/ HINT 6 còn có thêm mạch giải mã tín hiệu số, mạch khuếch đại phono và cả mạch khuếch đại tai nghe. Trong đó, DAC tích hợp của Parasound HINT 6 sử dụng chip ESS Sabre32 Reference DAC cùng 2 đầu vào Optical, một đầu vào Coaxial và một đầu vào USB (tương thích trực tiếp với Windows 10 và Mac), bổ sung/ tiếp nhận và xử lí nguồn âm thanh số có độ phân giải giới hạn lên tới 32bit/384kHz và DSD256.

Mạch phono của chiếc Âm ly này cũng được phát triển nhằm mang đến mức độ tách kênh hay hơn cũng như tích hợp tốt cho cả hai chuẩn tín hiệu MM và MC. Với những “dân” nghe tai nghe hi-end, họ có khả năng tận dụng mạch xuất âm chất lượng cao được Parasound bề ngoài riêng cho headphone ở mặt trước. Giá bán của Parasound HINT 6 được Thông báo ở mức hai.995 USD, tương đương 68,4 triệu đồng.

Steven Anh