[PAS Saigon 2017] Acoustic Research: Chính thức tái xuất thị trường Việt Nam tại PAS 2017

[PAS Saigon 2017] Acoustic Research quay trở lại thị trường Việt Nam

Không ai tự nhận là audiophile lại không biết tới sự tồn tại của những đôi loa đã đi vào huyền thoại AR1, AR3, AR4… Tại sự kiện Portable Audio Show 2017 tới (KS CARAVELLE, Tp HCM), hãng AR sẽ chính thức trở lại phân khúc VN thông qua chuỗi thành phần nghe nhạc cá nhân chất lượng được xuất ra bởi đối tác Euro Audio.

Acoustic Research

Điểm nhấn 60 năm

Hơn 60 năm qua, hãng Acoustic Research (AR) đã góp công lớn trong việc định hình nền công nghiệp audio. AR có bề dày lịch sử trong công cuộc vượt trội, công nghệ cao cấp và ngoại hình độc đáo dành cho người mua sắm, kèm theo việc chế tạo loa tần số cao (tweeter) vào 5 1959, vẫn còn được áp dụng rộng rãi trong số hệ thống loa hiện giờ.

Acoustic Research tập trung cải thiện âm thanh thiết lập/ cao cấp cao bằng việc sáng tạo ra những mẫu hàng chất lượng hơn trong chuỗi công nghiệp thiết lập/ âm thanh. Trong đó, có khả năng kể đến việc sáng tạo ra kiểu loa acoustic suspension từng đưa AR thành hãng loa có phân khúc cao nhất trên khắp nước Mỹ, hay việc thiết kế mâm đĩa với 3 điểm treo, đánh dấu cột mốc cải tiến phổ biến trong ngoại hình mâm đĩa nhựa. Ngoài ra, Acoustic Research cũng tập trung vào việc nâng cấp các model sản phẩm phụ kiện, nhằm phục vụ cho yêu cầu khắc khe đối với các sản phẩm âm thanh/hình ảnh hiện tại và trong tương lai.

Sau một lâu năm thành công với các model loa AR3, AR4 từ những thập niên 50 – 60, cho đến thập niên 80 – 90, AR mới viết tiếp trang sử của mình. 5 1996, AR ra mắt loại dây dẫn tín hiệu chất lượng lần đầu, đi kèm với loại mẫu hàng Pro Home Theater. Mục tiêu của hãng là nhắm đến phân khúc khách hàng có nhu cầu cải thiện hệ thống nghe nhạc thông qua dây dẫn với mức giá hợp lí.

Năm 2001, AR mở rộng thêm thị phần phụ kiện âm thanh với việc bán ra loại dây kết hợp/ chất lượng Master và Performance Series. Master Series hướng tới mục đích tạo hiệu suất phô diễn cao nhất với các hệ thống giải trí tại gia, trong khi Performance Series được ngoại hình để truyển tải âm thanh, hình ảnh 1 cách rõ ràng, đầy đủ và giàu rõ ràng. Hãng cũng sản xuất các sản phẩm ổn định nguồn điện cho thành phần giải trí tại gia, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn tương tự như seri sản dây dẫn.

 

Năm 2004, Acoustic Research phân phối các mẫu phụ kiện chuẩn kết nối HDMI, mang đến hiệu suất hay hơn từ các mẫu hàng kĩ thuật. Vào năm 2006, dây HDMI Pro II của hãng đã đạt được chứng nhận “Simplay”, 1 chuẩn nghiêm ngặt dành cho độ phù hợp HDMI dạng “Cắm là Nghe”. 5 2013, Acoustic Research phân phối máy nghe nhạc bỏ túi chuẩn hi-fi M1, có thể chơi trực tiếp chuẩn nhạc lossless FLAC kèm bộ khuếch đại gắn sẵn, kết ghép tốt với nhiều dòng tai nghe dành cho headphile. Cũng giống như thành công của loại mâm đĩa than cổ điển XA, M1 đã mang đến cuộc 1 cách mạng hiệu suất đối với dòng máy chơi nhạc bỏ túi.

Đôi nét về các nhà sáng lập

Edgar Villchur (1917 – 2011) là một nhà sáng chế, giáo sư và nhà văn người Mỹ, nhiều người biết đến với phát minh ra kiểu loa acoustic suspension vào 5 1954, tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp audio với việc thu gọn kích thước thùng mà vẫn cải thiện được chất lượng tái tạo âm thanh. seri loa huyền thoại AR-3 của ông hiện được trưng bày tại Triển lãm kỷ nguyên Thông số của Viện bảo tàng quốc gia Mỹ Smithsonian. Hãng AR trong thời kỳ ông làm việc từ 1954 đến 1967, đã chế tạo ra nhiều loại loa hi-fi, mâm đĩa nhựa cùng nhiều thành phần âm thanh khác dưới sự chỉ đạo bề ngoài của Edgar, được kiểm chứng thông qua những lần so sánh trực tiếp tại các buổi biểu diễn nhạc sống. Ở những sự kiện này, phần nhiều không ai có thể phân biệt được đâu là nhạc sống, đâu là âm thanh do AR tái tạo!

Henry Kloss (1929 – 2002), là 1 doanh nhân và cũng là 1 kỹ sư âm thanh vang dội, có công lớn trong việc nâng cấp loa hi-fi và công nghệ thu sóng radio từ những 5 đầu thập niên 50. Ông cũng góp phần trong việc phát minh ra loa acoustic suspension cùng với Edgar, Mặt khác còn nhiều phát minh khác kèm theo máy chơi băng cassette hi-fi. Vào 5 2000, ông là một trong những người đầu tiên thuộc Hiệp hội tiêu dùng điện tử Mỹ được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng.

Những sản phẩm Hi-Res nổi bật của AR ở thời điểm hiện nay:

1. USB UA1- Hi-fi HD USB DAC kèm Âm ly headphone

USB DAC UA1 là bộ chuyển đổi tín hiệu số sang analog (DA) có khả năng mang đến trải nghiệm chuẩn audiophile từ máy tính theo một cách dễ dàng nhất, thông qua chip DAC Burr-brown PCM1794A và các đầu ra RCA mạ vàng. có khả năng dùng máy tính như 1 nguồn chạy nhạc chuẩn tham chiếu kết nối với UA1. UA1 được hỗ trợ mạch khuếch đại cho tai nghe với công suất cao, đáp ứng được đa mẫu mã Các loại tai nghe cao cấp bây giờ. người chơi có thể cài đặt phần mềm nghe nhạc đi kèm để phát nhạc trên máy tính với UA1, hỗ trợ nhiều định dạng bao gồm cả FLAC, DSD 64/128, DXD.

2. AR M20 – Máy nghe nhạc Hi-Res hỗ trợ Âm li headphone

M20 có khả năng tái hiện âm trường tốt với DAC PCM5242 của Burr-Brown, chơi được nhiều định dạng nhạc Hi-RES (FLAC/ALAC/WAV/AIFF/DSD/DXD). Được ngoại hình chủ yếu cho người nghe tai nghe in-ear hay earbud, M20 sử dụng bộ Ampli tích hợp TPA6120A2 cho module khuếch đại. Máy có không gian trong 32GB, có khả năng mở rộng bằng phiếu nhớ ngoài mic SDXC hoặc thông qua kết nối OTG cổng mic USB. nhân tố cũng bổ sung/ kết nối Wifi để người nghe có thể nghe nhạc qua các dịch vụ streaming hoặc tải sử dụng/ khác.

3. AR M2 – Máy nghe nhạc Hi-RES chuẩn audiophile

Đó là model máy nghe nhạc chất lượng tiếp theo sau phiên bản M1 thành công của AR, được hỗ trợ chip DAC PCM1794A thuộc mẫu flagship của Burr-Brown, hỗ trợ nhiều định dạng nhạc cao cấp cao (WAV, AIFF, FLAC, ALAC, APE, DSD và DXD). M2 áp dụng bộ khuếch đại TPA6120A2 class A của Tesax Intrusment, giúp chất liệu có thể chơi tốt với nhiều sản phẩm tai nghe high-end bây giờ, ví dụ như HD800 của Sennheiser. Máy có không gian trong 64GB, có khả năng mở rộng thông qua cổng gắn phiếu mic SDXC. Dung lượng pin 4200mah giúp M2 có khả năng phát nhạc cao cấp cao thường ngày lên đến 9 tiếng.