Pass Labs công bố XP-22 Pre-amp và XP-27 Phono dành cho phân khúc hi-end

0
160

Trong phạm vi AXPONA 2018, Pass Labs đã cho giới thiệu ra cộng đồng hiend cặp đôi thiết bị cao cấp gồm amply tiền khuếch đại XP-22 Pre-amp và phono stage XP-27 Phono. Cả 2 đều được xây dựng rất tinh tế và đi kèm bộ cấp nguồn rời.

Pass Labs là nhà bán ra bộ phận âm thanh chất lượng, vốn được biết đến với các sản phẩm hi-end mang ngoại hình gọn gàng, đơn giản ở bề ngoài nhưng lại hết sức cầu kì trong việc xây dựng mạch và cấu trúc thiết bị. Hãng này cũng từng khẳng định, họ chỉ cho ra đời thế hệ sản phẩm mới khi mà các cải tiến về công nghệ, kĩ thuật và linh kiện đủ để tạo ra những nâng cao thực sự cho hiệu suất và chất lượng âm thanh. Pre-amp XP-22 và phono XP-27 được cho như bước tiến toàn diện từ các thế hệ tiền nhiệm qua một rất lâu nghiên cứu và thử nghiệm của hãng.

Pre-ampli XP-22 chính là hậu duệ của phiên bản XP-20 phân phối 5 2008 và đã giúp hãng gặt hái được rất nhiều thành công. Chiếc Amly tiền khuếch đại mới này áp dụng các biến áp hình xuyến được che chắn kép bởi các lớp kim seri dày, tách rời hoàn toàn với mạch tín hiệu trong một thân máy tách riêng. Nguồn năng lượng sau đó được dẫn qua cổng phối ghép/ chuyên dụng, áp dụng vật liệu đồng không oxi, mạ bạc. Việc này giúp tách hẳn mạch tín hiệu khỏi những tác động gây nhiễu, ồn sinh ra từ máy biến áp. Bộ nguồn này còn được thiết kế dạng dual-mono với hai biến áp có độ ồn nhiễu và ồn cơ học thấp.

Trong khi đó, mạch tín hiệu của XP-22 được Pass Labs trang bị\ các bóng bán dẫn hiệu năng cao của Toshiba. Hiệu suất đầu ra được ngoại hình tốt hơn đáng kể giúp nâng thêm cường độ lợi dòng. Mạch volume áp dụng bộ điều chỉnh âm lượng một giai đoạn duy nhất thay vì cấu trúc hai giai đoạn như thông thường. Kết quả là âm lượng được hiệu chỉnh chính xác và phổ biến hơn là giữ được cao cấp tín hiệu ở mọi mức cường độ.

Pass Labs XP-22 Pre-amp được xem như trung tâm xử lí và điều chỉnh của các hệ thống hi-end, giúp kiển soát âm thanh ở màu sắc trung tính, cân bằng và nền âm tĩnh hơn. Giá bán được Thông báo cho chất liệu này là 9.500 USD, tương đương 216 triệu đồng.

XP-27 Phono là thế hệ chất lượng, được update từ những nguyên seri XP-15, XP-17 và XP-25. Tương tự như pre-amp XP-22, phono XP-27 cũng được sở hữu bộ cấp nguồn rời với hệ thống biến áp kép dạng dual-mono nhằm cách ồn và nhiễu. Bộ khuếch đại phono này hỗ trợ cả 2 chuẩn tín hiệu phono là MM và MC. đi cùng với, nó còn được trang bị\ đặc điểm sắm trở kháng và dung kháng đầu vào nhằm max hóa hiệu năng theo Đặc tính của tín hiệu đầu vào.

Mạch đầu vào và đầu ra của thành phần được thiết kế tương tự như loại chất lượng XS Phono. XP-27 Phono là giải pháp tái lập đường cong RIAA chính xác với độ ồn cực thấp dành cho các dàn âm thanh cao cấp áp dụng nguồn âm analog từ mâm đĩa than. Giá Công bố của mẫu hàng là 11.500 USD, tương đương 262 triệu đồng.