Pass Labs X250.5 – Ampli mạch siêu đối xứng nổi danh

Dựa trên cấu trúc liên kết mạch siêu đối xứng khét tiếng hiện nay của Nelson Pass, các bộ khuếch đại X Series đã là gà cưng của Pass Labs. Nhiều người xem X250 là đại diện của X Series, vì nó tạo ra sự cân bằng gần như hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng tuyệt đối. Giống như X Series ban đầu, vào năm 2003, X250 (cũng như phần còn lại của dòng X) đã được đại tu. Kết quả là một bộ khuếch đại X250.5 hoàn toàn mới, mặc dù vẫn quen thuộc.

Các cải tiến được thực hiện cho toàn bộ dòng X bao gồm thay thế các MOSFET vi sai đầu vào bằng Cascode JFE, là các JFE tương tự mà Pass Labs sử dụng trong các giai đoạn phono của nó. Sự thay đổi này được cho là làm giảm tiếng ồn và tăng trở kháng đầu vào trong khi cải thiện tuyến tính. X250.5 cũng đã thêm nhiều thiết bị đầu ra, giúp cải thiện khả năng xử lý dòng điện và năng lượng, cũng như tuyến tính. Có một mạch thiên vị hoàn toàn mới, cho phép tăng 20% ​​sản lượng điện ở bất kỳ điện áp nào. Nói về thiên vị, các mô hình X250.5 cũng thiên vị nhiều cho hoạt động của class A ở công suất thấp, điều mà bất kỳ audiophile nào cũng sẽ nói với bạn là nơi phép màu xảy ra.

Bản cập nhật X.5 cũng mang lại một số thay đổi vật lý, đặc biệt là một mặt trước mới hơn, mạnh mẽ hơn. Đồng hồ đo điện áp màu xanh thương hiệu X250 thể thao thế hệ đầu tiên của X Labs, mặc dù lớp nhôm dày bao quanh trở lại khi bạn tiếp cận các cạnh của amp và tản nhiệt khổng lồ của nó. Với bản cập nhật .5, các bên không còn độ dốc; thay vào đó, chúng vẫn kéo ra cho đến gần sát mép, nơi chúng lùi lại ở góc 45 độ. Sê-ri X bây giờ gần giống với Sê-ri XA của Pass Labs hơn tất cả các bộ khuếch đại Class A về hình thức bên ngoài của chúng, đây là một điều tốt. X250.5 có kích thước rộng 19 inch, cao 9 inch và sâu 21,5 inch, trọng lượng của X250.5 nằm ở mức 110 pounds.

X250.5 tự hào có công suất 250 watt mỗi kênh tại trở kháng 8 ohms và 500 watt tại trở kháng 4 ohms. Đáp ứng tần số được báo cáo của X250.5 là 1,5Hz – 100kHz, với độ méo (ở mức 1kHz) được đánh giá ở mức 1%. Trở kháng đầu vào (Kohms) là 30/20 và hệ số giảm xóc của nó là 150. Sản lượng tối đa (vôn) được đánh giá ở mức 64.

Với album đầu tay tự phát hành năm 1999 của John Mayer, bài hát “Comfortable.”, trong khi nhiều bộ khuếch đại sẽ đơn giản truyền đạt âm nhạc, X250.5 sẽ đưa mọi thứ đi xa hơn và truyền tải cảm xúc tinh tế đằng sau mỗi hợp âm và / hoặc lời bài hát. Ngoài ra, giọng hát của Mayer được thể hiện một cách hoàn toàn tự nhiên và sống động. Tiếp theo là Tori Amos ‘From the Choirgirl Hotel (Atlantic) và bài hát mở đầu “Spark”, X250.5 có khả năng nắm bắt và truyền tải tất cả các yếu tố âm nhạc khác nhau, bao gồm nhiều bài hát, và thể hiện chúng theo phong cách dễ hiểu và lôi cuốn là tuyệt vời. Với bài hát “Show Me How to Live”, âm bass mạnh mẽ như tấn công vào từng giác quan của bạn.

Vượt lên trên ngoại hình thực tế của X250.5, với giá bán lẻ 8.250$ , là một món hời với chất lượng sánh ngang những ampli có giá hàng chục nghìn đô la khác. Bạn sẽ không thường xuyên thấy xếp hạng năm sao về giá trị trên một amp 8.000$ như này. Hãy coi đó là một gợi ý mạnh mẽ để biết amp này tốt như thế nào.