Pendragon – Loa sàn cao cấp của Tekton Design

Pendragon là nỗ lực hàng đầu hiện tại của Tekton Design, bán lẻ với giá 2,499$ mỗi cặp và được bán trực tiếp qua trang web của công ty. Pendragon là một chiếc loa khổng lồ, có kích thước 54 inch, rộng 12 inch và sâu 16 inch. Các tùy chọn màu tiêu chuẩn bao gồm Satin black, White và Red, màu tùy chọn có sẵn với chi phí phụ, dao động khoảng 350$ mỗi loa. Một yếu tố chính trong tất cả các thiết kế của Tekton là thiếu lưới tản nhiệt. Điều này không có nghĩa là họ không thể có – họ có thể, với khoản phí bổ sung 75$ cho cặp này.

Thoạt nhìn, người ta có thể nghĩ Pendragon sử dụng một mảng trnhf điều khiển kiểu D’Appolito. Không, đối với năm trình điều khiển ít nhiều được sắp xếp theo một hàng thẳng hàng theo thời gian với hai trình điều khiển 10 inch nằm trên và dưới ba loa tweeter 1 inch. Các trình điều khiển 10 inch toàn dải có nguồn gốc từ Eminence (một công ty âm thanh chuyên nghiệp của Mỹ), trong khi các loa tweeter 1 inch có thiết kế độc quyền của Pendragon, nhờ một trong những nhà thiết kế hàng đầu tại ScanSpeak. Không có nhiều thông tin về bản thân các tweeter (trừ khi bạn sẵn sàng ký NDA), bởi vì Eric Alexander, nhà thiết kế của Pendragon, muốn duy trì quy trình độc quyền đó. Chúng có vẻ ngoài độc đáo, sở hữu một vòng tròn linh hoạt xung quanh mái vòm với trung tâm chết lõm rõ rệt, do đó tên của tweeter: mái vòm lúm đồng tiền.

Phía sau loa khá đơn giản, không có gì nhiều ngoại trừ một cặp cổng thoát hơi phía sau và một cặp cổng kết nối có thể chấp nhận mọi thứ từ dây bare wire đến dây spade. Bản thân Pendragon có đáp ứng tần số được báo cáo từ 20Hz đến 30kHz, với mức độ nhạy 98dB tại trở kháng 8 ohms ổn định. Do hiệu quả siêu cao, Pendragon gần như lý tưởng cho hầu hết mọi loại bộ khuếch đại trên thị trường hiện nay.

Test thử với bài hát “Little Thing” của Dave Matthews và Tim Reynold, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi chúng biến mất một cách tự nhiên như thế nào, chưa kể đến khả năng âm thanh của chúng hoàn toàn tinh tế, ngay cả ở âm lượng lớn. Thử thêm bài hát “In The Closet” của Michael Jackson. Một lần nữa, âm trầm nghe rất tự nhiên, với sức mạnh thực sự và đủ sâu để phủ nhận sự cần thiết của một loa siêu trầm trong nhiều trường hợp. Âm mid thấp hơn của Pendragon đã được xác định và âm trường rộng lớn.

Chuyển sang phim ảnh, thử thách với “Mission: Impossible – Ghost Protocol” hoàn toàn tuyệt vời, như Pendragon đưa cả rạp chiếu phim vào căn phòng của bạn. với những điều trên, Pendragon sẽ hoàn toàn nhổ bỏ những gì bạn nghĩ về một loa toàn dải và sức mạnh giới hạn của nó trong phạm vi này