Plinius trình làng loạt ampli mới của dòng Reference

Nhãn hiệu hi-end lừng danh Plinius đã cho giới thiệu tới cộng đồng hi end sản phẩm khuếch đại mới, là phiên bản tiếp theo của mẫu amply  đầu bảng Reference Series gồm pre-amp RM-10 và pow-amp RA-300.

Kết quả thì những hình ảnh và thông tin kỹ thuật về loạt Âm ly Reference phiên bản mới của Plinius đã được hé mở thông qua những mẫu demo đầu tiên. Theo đó, chiếc pre-amp mới của hãng sẽ có tên đầy đủ là Reference model -10 Dual Mono pre-amplifier (RM-10), trong khi power-amp sẽ có tên là Reference Amply -300 (RA-300).

Điểm nổi bật nhất ở pre-amp RM-10 chính là cấu trúc dual mono của nó, vốn chỉ được tìm thấy ở các hãng pre-amp ultra hi-end. Các trúc này sử dụng 2 mạch pre-amp hoàn toàn độc lập và tách rời cho 2 kênh trái và phải. Mặc dù áp dụng chung 1 thân máy nhưng mỗi kênh sẽ có 1 bộ cấp nguồn và một mạch xử lý tín hiệu riêng, đảm bảo tính chính xác cao nhất của tín hiệu ở mỗi kênh, hạn chế những tương tác bất lợi lẫn nhau gây sai khác tính hiệu.

bên cạnh đó những trang bị\ đáng giá khác của RM-10 có thể kể đến như ngoại hình vi mạch rời mới. Mạch điều khiển volume analog đem đến khả năng kiểm soát chính xác âm lượng của hệ thống. điều chỉnh từ xa mới với khả năng chọn ra đầu vào trực tiếp từ hệ thống tự động hóa.

Trong khi đó, Amplifier công suất RA-300 được xây dựng với sức mạnh ấn tượng thường thấy ở các bộ khuếch đại Plinius. Ở chế độ stereo hai kênh, RA-300 có công suất RMS là 310W/kênh 8Ohms (475W/kênh, 4Ohms). Với chế độ mono, công suất RMS của nó lên tới 1000W/kênh, 8Ohms và 1800W/kênh, 4Ohms.

So với các thế hệ tiền nhiệm, RA-300 đã được đổi mới hoàn toàn với bộ cấp nguồn được bề ngoài mới, áp dụng hàng loạt linh kiện cao cấp cho mạch khuếch đại. RA-300 còn có ưu dụng cho phép tùy chọn, chuyển đổi giữa 2 chế độ khuếch đại Class A hoặc Class A/B.