PMC BB5 SE: Siêu phẩm loa monitor tham chiếu tại Vietnam Hi-end Show 2018

Đôi loa monitor tham chiếu PMC BB5 SE là 1 trong số những thiết bị đỉnh cao, đáng chờ đợi nhất ở triển lãm âm thanh lớn nhất Vietnam Hi-end Show 2018 tại TP.HCM, với khả năng phô diễn và chất lượng âm thanh cao cấp.

Sự kiện nào cũng vậy, những ai đam mê âm thanh luôn chờ đợi nhất ở triển lãm các mẫu hàng khủng, các hệ thống tiền tỷ, được đầu tư setup công phu, kĩ lưỡng, mang đến những màn trình diễn đẳng cấp với cao cấp âm thanh và giá trị thưởng thức ở mức thượng hạng. Vietnam Hi-end Show chính xác là nơi lý tưởng nhất để quý khách tìm thấy tất cả những thứ ấy, ko chỉ 1, mà là rất nhiều.

Qua từng năm, sự kiện âm thanh thường niên lớn nhất năm này luôn đem đến cho cộng đồng người yêu âm thanh trong cả nước cơ hội được tiếp cận, chiêm ngưỡng và thưởng thức những seri thành phần hi-end, ultra hi-end đỉnh cao, được xếp vào hàng “cùng xa cực xỉ” của giới âm thanh. Và tất nhiên, Vietnam Hi-end Show 2018 sắp sửa diễn ra vào ngày 3-4-5 tháng 11 tới đây tại TP. HCM cũng ko phải ngoại lệ. Theo tiết lộ từ nhà giới thiệu Anh Duy Audio, hệ thống phô diễn của họ tại triển lãm 5 nay sẽ có sự góp mặt của 1 mẫu hàng đình đám là PMC BB5 SE, 1 trong các đôi loa monitor đẳng cấp nhất hiện tại.

BB5 SE là dòng loa lớn nhất trong SE Series của PMC, được ngoại hình mang nhiều Đặc điểm của các loa studio monitor được sử dụng để tham chiếu âm thanh tại các phòng thu nghiệp. Điều này khá dễ hiểu khi PMC (Professional Monitor Company Limited) tiền thân là 1 hãng chuyên giới thiệu các loại loa monitor tham chiếu dành cho phòng thu, từng thống trị các phòng thu của BBC và Metropolis tại Anh, cũng như các phòng thu âm Hollywood và nhiều phòng thu lớn khác tại Mỹ, được coi là khuôn khổ của loa tham chiếu trên toàn Quốc tế. Sau này hãng mở rộng phát triển ra mảng loa home với các loại loa sử dụng cho việc nghe nhạc tại căn hộ thì SE Series chính là loạt sản phẩm kế thừa nhiều nhất những Tính năng đáng quý của các cặp loa studio monitor huyền thoại.

PMC BB5 SE được xây dựng ở dạng loa thùng, 3 đường tiếng theo cấu trúc thùng hở. Nó được update dựa trên nền tảng của cặp loa kiểm âm huyền thoại BB5-A, chỉ khác là hướng đến mục đích sử dụng cho việc thưởng thức âm nhạc hi-end tại gia đình. BB5 SE được sở hữu ba củ loa con, gồm 1 woofer đường kính 380mm, 1 mid 75mm và một tweeter kích thước 27mm. Trong đó, tweeter Sonolex có dạng vòm lụa mềm được đặt hàng riêng từ nhà phân phối củ loa danh tiếng SEAS. Củ loa woofer Radial và mid PMC75 SE dạng vòm lụa mềm được PMC tự làm tăng và chế tác.

Điểm đặc biệt trong bề ngoài của PMC BB5 SE có khả năng đơn giản nhận thấy ở phần loa bass. Thay vì áp dụng phần giá đỡ bằng kim mẫu hướng vào trong như thông thường, cấu trúc Radial xuyên tâm của driver này lại áp dụng giá đỡ kim model đặt ngay phía trước màng loa. Điều này được lý giải giúp tăng khả năng tản nhiệt của cuộn dây âm (voice coil) và hệ thống nam châm, đảm bảo củ loa luôn hoạt động chính xác với các thông tin bề ngoài, ngay cả ở mức cường độ cao và trong thời gian kéo dài.

Trong khi đó, loa mid có dạng vòm lụa mềm trông giống như một loa tweeter đường kính lớn giúp loa có được dải trung cụ thể, chính xác và nhanh hơn đối với việc áp dụng kiểu loa mid thông thường. bao gồm đó còn là khả năng bắt nhịp và hòa quyện tốt với âm thanh từ loa tweeter. Mặt khác, driver mid còn được đặt lùi sâu một chút vào phần trong so với viền kim sản phẩm, tạo ra một họng kèn ngắn giúp mở rộng góc tỏa âm của loa.

Thùng loa của PMC BB5 SE được bề ngoài theo cấu trúc khí động học đặc biệt, vát hẹp về phía đáy. ứng dụng kĩ thuật ATL (Advanced Transmission Line), thùng loa tạo ra một ma trận phức tạp bên trong, dẫn không khí thoát ra ngoài khi loa hoạt động. ngoại hình này giúp bổ sung/ việc thiết lập/ dải trầm, cho âm bass sâu và mạnh mẽ hơn. Nó cũng bổ sung giảm thiểu được các rung chấn tiêu cực phát sinh trong giai đoạn hoạt động, từ đó hạn chế được các tình trạng ồn nhiễu và méo tiếng.

Thông số kĩ thuật:

Phân loại: Loa thùng 3 đường tiếng.

Củ loa: 1 woofer 380mm, một mid 75mm, 1 treble 27mm

Dải tần: 17Hz-25kHz

Trở kháng: 4Ohm

Độ nhạy: 92dB

Kích thước: 1040 x 432 x 790 mm

Khối lượng: 87kg.