PMC công bố loa đầu bảng Fact Fenestria

0
183

Nhãn hiệu loa Anh Quốc PMC đã cho ra mắt model loa hiện đại nhất của họ mang tên Fact Fenestria. Đây là mô hình loa cột sở hữu ngoại hình lấy cảm hứng từ những tòa nhà chọc trời với vóc dáng đồ sộ và cấu trúc khá độc đáo.

PMC Fact Fenestria được thiết kế kiểu dáng theo triết lý “the loudspeaker you’ll never hear”, 1 quan điểm mà theo giải thích của hãng có nghĩa là người nghe sẽ ko nghe thấy bất kể 1 âm thanh nào từ cặp loa này ngoài âm nhạc. Khối loa này được xây dựng với chiều cao lên tới một,7m với thùng loa sở hữu các cơ chế đặc biệt mang đến khả năng tự phân tán và triệt để rung động phát sinh từ hệ thống củ loa trong giai đoạn hoạt động, giảm thiểu đến mức thấp nhất các hiện tượng ồn nhiễu và méo tiếng.

Fenestria là model loa cột có cấu trúc 3 đường tiếng, sở hữu tới 6 củ loa con, trong đó có 4 woofer, một mid và một tweeter. Trong đó, riêng driver tweeter và mid được bố trí tách riêng trên một tấm nhôm đặt ở chính giữa thùng loa dạng bắc cầu, độc lập và tách rời hoàn toàn với phần còn lại của thùng loa, cho phép thiết lập/ dải tần số trung và cao với độ chính xác tuyệt đối, tránh khỏi các ảnh hưởng nhiễu và rung chấn từ hệ thống loa trầm.

Dải cao của loa được đảm nhiệm bởi 1 tweeter vòm lụa mềm kích thước 19mm. Driver này vốn rất nhạy cảm với rung động nên còn được đặt trong một cấu trúc treo chống rung bằng silicon. Đặt ngay phía dưới tweeter là củ loa mid đường kính 75mm với cấu trúc dạng vòm lụa mềm giống hệ các tweeter thường thấy nhưng được làm lớn hơn để tạo lập quãng trung âm. Trong khi đó, việc tạo lập dải âm trầm của Fenestria được thực hiện bởi 4 củ loa woofer đường kính 165mm, màng loa được làm từ sợi carbon.

Hệ thống lỗ thông hơi Laminair được bày trí ở hai đầu trên và dưới của loa, hợp tác với công nghệ Twin Transmission Lines của PCM đem đến cho loa Fenestria khả năng thiết lập/ âm thanh hiệu quả hơn, đặc biệt là mở rộng chiều sâu và tăng uy lực của dải bass. Công nghệ này ứng dụng các nguyên tắc khí động học cao cấp nhất giúp điều hòa model không khí đi qua lỗ thông hơi theo hướng có lợi nhất cho âm thanh.

PMC Fact Fenestria được sở hữu tới 3 cặp cầu đấu dây chất lượng cao Hex-Rhodium, cho phép người chơi có khả năng đấu bi-amp riêng cho từng dải trầm, trung và cao. mẫu loa này được chế tác và thi công ráp hoàn toàn tại Anh Quốc với 4 tùy chọn hoàn thiện gồm trắng và 3 màu gỗ Tiger Ebony, Rich Walnut, Graphite. Giá Thông báo của nó là 45.000 Bảng, tương đương gần 1,4 tỷ đồng.

Steven Anh