PMC trình làng ampli tích hợp COR

Hãng loa PMC mới đây đã chính thức phân phối ra thị trường mẫu amply tích hợp đầu tiên của mình mang tên Cor. Nó được hãng này thiết kế theo triết lý trung tính để cố gắng tái tạo âm thanh ko màu sắc, nguyên bản nhất.

Nhằm hướng đến đối tượng người chơi đầu tiên chính là những khách hàng áp dụng loa PMC, tiếp đến là vươn ra phân khúc Quốc tế, ngay từ bước đầu tiên PMC đã xây dựng hình dòng về 1 mẫu Âm li trung lập, hoàn toàn ko mang màu sắc và chất âm riêng của mình để có khả năng thể hiện âm thanh trung thực và chính xác nhất.

PMC Cor được ngoại hình và chế tác bằng tay ở Anh, sử dụng mạch khuếch đại mà hãng này khẳng định là hoạt động hoàn toàn trong miềm tuyến tính. Chiếc Âm li này sở hữu 1 mạch khuếch đại Class A/B cung cấp công suất đầu ra 95W/kênh, 8Ohms và 140W/kênh, 4Ohms.

Ngoài bộ khuếch đại công suất dành cho loa, Cor cũng có một mạch khuếch đại Class A/B dành riêng cho tai nghe để có thể “kéo” được hầu hết cái tai nghe chất lượng hiện giờ.

Dựa trên những bản ngoại hình của Sidney Darlington tại Bell Labs, PMC đã áp dụng trong Cor kiểu mạch Darlington giúp cung cấp đường dẫn tín hiệu ngắn nhất, hạn chế đáng kể suy hao tín hiệu và nhiễu do đường truyền. Các nhà ngoại hình PMC đã thử nghiệm nhiều cấu hình khác nhau trong việc triển khai hệ thống bóng bán dẫn trước khi đạt được 1 cấu trúc giới hạn. Tiếp đó, cấu trúc này được phối hợp với module đầu vào bản quyền/ của PMC với đặc tính kiểm soát nhiệt độ hiệu quả giúp đem đến nhiệt độ thấp hơn trong mạch, máy hoạt động ổn định hơn và cần thiết hơn cả là âm thanh đầu ra sạch sẽ, ít biến dạng và ồn nhiễu.

PMC Cor được bề ngoài với cấu trúc cân bằng, là sự kết hợp của 2 khối khuếch đại song song và độc lập. Mỗi khối đều được cô lập hoàn toàn để tránh tối đa những ảnh hưởng nhiễu EMI, RF. Âm li sử dụng biến áp nguồn 360VA, được ngoại hình riêng theo đề nghị của PMC, được che chắn cẩn thận bằng MuMETAL (một hợp kim đặc biệt được chế tạo riêng cho quân đội, hấp thụ lượng từ thông gấp 200 lần so với thép) giúp cách ly nhiễu EMI.

Lấy ý tưởng bề ngoài từ Dieter Rams và Raymond Loewy, Âm ly Cor được chế tạo từ nhôm ép đùn với hai màu hoàn thiện cơ bản là đen và bạc. Giá bán của nó là 4995 Bảng Anh, tương đương 146 triệu đồng.