Polk RTi A7 – Loa sàn thứ 2 của dòng RTi

Xếp ở vị trí thứ 2 trong dòng dòng, RTi A7 chia sẻ một số đặc điểm và yếu tố thiết kế với người anh lớn của nó, RTi A9. Đầu tiên, nó không nhỏ. Với kích thước cao 42,25 inch, rộng 8,875 inch, sâu 17,75 inch và nặng 55 pound, RTi A7 tạo ấn tượng thị giác tuyệt đẹp, chặt chẽ. Trên đỉnh, thiết kế sử dụng Tweeter vòm polymer 1 inch được giao nhau ở mức 2,7kHz và 12dB mỗi quãng tám cho một trình điều khiển tầm trung Cân bằng động 5,25 inch. Không giống như vỏ chuyên dụng cho dải tweeter / mid-dual được sử dụng trong A9, Polk thay vào đó sử dụng cách tiếp cận truyền thống hơn với A7, với tweeter và midrange chia sẻ cùng một không phận như phần còn lại của thiết kế, nhưng được bổ sung bởi một mặt trước nhỏ cổng sử dụng Công nghệ điều khiển cộng hưởng âm ARC (ARC) được cấp bằng sáng chế của Polk, giúp hợp lý hóa luồng không khí để làm rõ dải âm trung. Được phát triển cùng với Đại học Johns Hopkins, Cân bằng động xuất phát từ dự án nghiên cứu giao thoa kế laser cho phép Polk phân tích toàn bộ bề mặt của trình điều khiển rung trong thời gian thực, để xác định kết hợp đúng các vật liệu cho sản phẩm cụ thể. Trình điều khiển tầm trung vượt qua ở tần số 125Hz ở mức 12dB mỗi quãng tám đến hai loa trầm polymer composite 7 inch.

RTi A7 cũng sử dụng công nghệ PowerPort Plus của công ty, bao gồm hai cổng – một phía trước và một phía sau – được bổ sung bởi các “tấm” bên trong để giảm nhiễu loạn không khí và tăng hiệu quả. Nằm dưới dãy loa trầm, cổng trước lớn vừa vặn với thùng loa. Cổng phía sau rất trơn đặt một hình nón ở miệng cổng để hợp lý hóa luồng không khí làm giảm tần số đáp ứng. Nhưng không giống như hầu hết các cổng chỉ đơn giản là kết thúc ở cạnh tủ, Polk sử dụng một tấm trang nhã để chấm dứt PowerPort, giúp thêm một liên lạc mỹ phẩm tuyệt vời (Đối với những người không theo dõi, điều đó tạo ra tổng cộng ba cổng trên loa này … không phổ biến.). RTi A7 cung cấp hai cổng kết nối mạ vàng 5 chiều cho bi-dây / bi-amping. Giống như tất cả các thiết kế RTi, RTi A7 có các mặt bên bằng gỗ veneer thật và sử dụng thiết kế tủ thon, thanh lịch, trông tuyệt vời trên một loa lớn trong khi cũng có khả năng cải thiện hiệu suất bằng cách giảm thiểu và khuếch tán sóng đứng bên trong. Nói chung (mặc dù nó phải được thực hiện đúng, tất nhiên), các thiết kế ít hình hộp có khả năng phát ra âm thanh tốt hơn, vì chúng có thể hủy bỏ cộng hưởng bên trong và làm im lặng bao vây. Để đạt được điều đó, Polk cũng sử dụng công nghệ DAHLI (Damped Asymmetric Hex Laminate Isolation) của mình để hoàn thiện tủ bằng một lớp gỗ sáu lớp với năm lớp nhớt. RTi A7 cung cấp hai lớp hoàn thiện veneer tùy chọn – Cherry và Black – với Cherry thực sự khác biệt. Các vỉ nướng có thể tháo rời, với khuôn đúc đẹp mắt ở trên và dưới tạo ra một sự pha trộn thanh lịch vào vách ngăn, nhìn đẹp nhưng cấu trúc nhựa của chúng chỉ nhô ra một chút. Không có vỉ nướng, các trình điều khiển trông tuyệt vời chống lại vách ngăn. Như với tất cả các mô hình trong dòng, sự phù hợp và hoàn thiện tổng thể của RTi A7 đặt ra một tiêu chuẩn rất cao cho mức giá.

RTi A7 có mức trở kháng 8 ohm danh nghĩa với độ nhạy 89dB. Nó cần nguồn điện rất tốt để mở đúng cách, và chỉ trở nên tốt hơn khi các bộ khuếch đại và máy thu được cải thiện. Rất giống với A9, RTi A7 mang đến chất lượng âm thanh ngay lập tức, mang lại một âm thanh sắc nét và có trọng lượng. Họ đã ném một âm trường rất sâu và rộng với nhiều hình ảnh bên ngoài loa, và những đường viền sắc nét. Tiếng treble nghe có vẻ hơi gắt hơn A9, nhưng vẫn giữ được độ mượt vừa đủ để giữ cho nó sải bước. Dải trung cung cấp độ rõ và tốc độ rất tốt, đặc biệt là một nhân vật tự nhiên cho mượn giọng nói, đặc biệt. Cổng tầm trung thực sự gây ấn tượng, vì nó đã làm công việc của mình một cách lặng lẽ và thêm phần thân tốt vào phần giữa thấp hơn và nở ra âm thanh dễ chịu … một cổng xuống, hai đi. Đi vào các thanh ghi thấp hơn, RTi A7 cung cấp một sự pha trộn tốt giữa cú đấm và cú đập. Thỉnh thoảng, mọi thứ có một chút cẩu thả trong midbass trên các bản nhạc rock và điện tử, nhưng không bao giờ phải trả giá bằng sự kết hợp tổng thể. RTi A7 xuất sắc trên chất liệu âm thanh và cổ điển trong toàn phổ âm, nhưng đặc biệt là ở dải trung và âm trầm. Nó cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời của sức mạnh và sự tập trung, và quy mô độc đáo với vật liệu cổ điển quy mô lớn. Cổng phía trước lớn, thể hiện rất ít tiếng ồn và làm tròn âm tần phía dưới rất tốt. Đối với cổng phía sau nhỏ hơn, tiếng ồn hoàn toàn không ảnh hưởng và thiết kế tập trung, tinh tế của nó có thể góp phần vào khả năng của RTi A7 để tạo ra sự cân bằng âm trầm tốt như vậy. Nó có trọng lượng vừa đủ để làm tròn mọi thứ trong khi vẫn giữ được cú đấm tuyệt vời của nó trên tất cả các loại vật liệu. Với âm lượng lớn, RTi A7 nghe có vẻ tuyệt vời và gần như được cải thiện trong một vài lần. Gần hơn với các bức tường, mặc dù chủ yếu là cổng phía trước, âm thanh dày lên và suy giảm chất lượng một chút. Thiết kế này, giống như người anh lớn của nó, cần phòng.

rất tốt. Đối với cổng phía sau nhỏ hơn, tiếng ồn hoàn toàn không ảnh hưởng và thiết kế tập trung, tinh tế của nó có thể góp phần vào khả năng của RTi A7 để tạo ra sự cân bằng âm trầm tốt như vậy. Nó có trọng lượng vừa đủ để làm tròn mọi thứ trong khi vẫn giữ được cú đấm tuyệt vời của nó trên tất cả các loại vật liệu. Với âm lượng lớn, RTi A7 nghe có vẻ tuyệt vời và gần như được cải thiện trong một vài lần. Gần hơn với các bức tường, mặc dù chủ yếu là cổng phía trước, âm thanh dày lên và suy giảm chất lượng một chút. Thiết kế này, giống như người anh lớn của nó, cần phòng.