Power-ampli đèn Conrad Johnson Classic 60

Classic 60 là power amply đèn nhỏ nhất trong các các amply công suất của Conrad Johnson, nhãn hiệu hi-end đến từ Mỹ, chuyên ra mắt các bộ phận khuếch đại tích hợp bóng đèn điện tử từ những năm 70 của thế kỉ trước.

Conrad Johnson Classic 60 được ra mắt với vai trò trở thành amply công suất hiệu quả nhất mà hãng có khả năng xây dựng, Nhằm mục đích mang đến bộ khuếch đại có hiệu năng sử dụng trong 1 mức chi phí được tối giản nhất. Classic 60 vẫn có kiểu dáng dựa trên những tiêu chuẩn hiện đại của Conrad Johnson về chế tác và chất lượng sản phẩm. Các kỹ sư thiết kế đã cố gắng tìm cảm hứng từ những mẫu sản/ phẩm chủ lực của hãng để Classic 60 đáp ứng tốt, đầy đủ những kì vọng của họ.

Được “vay mượn” nhiều công nghệ của Amplifier đầu bảng Conrad Johnson ART, mang đến cho Classic 60 khả năng giữ được nhiều nhất những chi tiết âm thanh của của các nhạc cụ, giọng hát cũng như vị trí chính xác và rõ âm cửa chúng trong trường âm tổng thể của bản thu gốc. Họ cố gắng sở hữu cho chiếc Amly của mình khả năng tái tạo đúng những gì được ghi lên bản thu 1 cách chân thực và tự nhiên nhất thay vì can thiệp trực tiếp lên bài nhạc nhằm tạo cảm nhận/ dễ nghe, hấp dẫn hơn.

Với triết lý của các nhà sản xuất là “kết quả âm thanh tốt nhất được tạo nên từ những ngoại hình mạch dễ dàng nhất nhưng sử dụng những linh kiện tốt nhất”. Conrad Johnson đã cố gắng thiết kế mạch của power-amp Classic 60 1 cách đơn càng dễ dàng càng tốt. Classic 60 là Âm ly công suất hai kênh được xây dựng với kiểu mạch khuếch địa đơn SET (Single-end Triode), chỉ sử dụng tất cả 7 bóng đèn cho toàn mạch. Máy sử dụng 1 biến áp cấp nguồn, ở mỗi kênh, một biến áp hiệu suất cao được ghép với một đôi bóng công suất EL34 hoạt động ở chế độ siêu tuyến tính cho giai đoạn đầu ra. Điều này là cự kì quan trọng bởi việc trang bị\ phần cấp nguồn DC độc lập cho từng kênh ở quá trình khuếch đại giúp Âm li này giữ được sự ổn định và cân bằng ngay cả khi hoạt động ở mức hiệu suất cao. Cũng chính bởi được ngoại hình hết sức dễ dàng, nên việc bảo trì, thay thế hoặc nâng cấp đối với Classic 60 không thể dễ dàng hơn.

Về linh kiện, Classic 60 áp dụng các điện trở film kim loại với Đặc điểm mang tới hiệu suất tiếng ồn rất thấp. Các tụ polypropylene và polystyrene, biến ần và nguồn cung cấp điện áp đầu vào đều sử dụng và tính toán để đạt được một mức độ chính xác cao và thời gian đáp ứng nhanh với các tín hiệu âm thanh. Bộ vỏ và nắp đậy cũng được cố gắng cải tiến nhằm nâng thêm khả năng tản nhiệt, giúp Classic 60 có khả năng hoạt động ở mức hiệu suất cao nhưng vẫn mát mẻ hơn đối với các Amly đèn thường thấy. Về bóng đèn, power-amp Classic 60 áp dụng 1 bóng 6189 (12AU7), hai bóng 6922, 4 bóng EL34 cung cấp 1 mức công suất 60W/kênh. Ở một tùy chọn chất lượng hơn, Conrad Johnson còn cung cấp 1 phiên bản Classic 60SE sử dụng bóng công suất KT120 cùng các tụ hiệu suất cao CJD Teflon.