PowerColor phân phối loại card Red Devil RX Vega 56 & 64

PowerColor phân phối loại card Red Devil RX Vega 56 & 64: tản nhiệt tốt hơn, ép xung sẵn

PowerColor vừa giới thiệu hai thế hệ/ tùy chỉnh của Vega 56 và 64 với bộ tản nhiệt đồ sộ và được ép xung sẵn cho hiệu năng cao hơn sản phẩm nguyên bản. Red Devil là mẫu card tiên tiến của PowerColor được nhấn mạnh ở hệ thống ba quạt tản nhiệt, vẻ ngoài hầm hố khi bề ngang chiếm tới hai,5 khe PCI Express và được ép xung sẵn. Mẫu hàng sản xuất cùng bộ ốp kim loại bên ngoài màu đen – đỏ rất ngầu. Red Devil RX Vega 64 có tốc độ cơ bản được nhà giới thiệu/ nâng thêm nhẹ từ 1247 MHz (bản sử dụng quạt lồng sóc)/1406 MHz (bản dùng tản nhiệt nước) lên thành 1417 MHz. Tuy nhiên tốc độ khi boost chỉ mở mức 1607 MHz, thấp hơn mức 1677 MHz của nguyên bản dùng tản nhiệt nước. Đây có thể là do hạn chế của tản nhiệt bằng khí so với tản nhiệt bằng tốt lỏng. Với Red Devil RX Vega 56, chưa có Thông tin về xung nhịp gốc, xung nhịp khi boost của mẫu hàng này sẽ đạt 1526 MHz, tốt hơn khá nhiều so với mức 1471 MHz của nguyên bản AMD.

Power color Red Devil RX Vega 56

Bảng thông số của bộ đôi Red Devil RX Vega so với nguyên bản.
Cả hai thế hệ/ Red Devil RX Vega đều có bề ngoài giống nhau. Với chiều dài tổng thể lên đến 316 mm, chiếc card sẽ vượt khỏi mainboard 1 chút, yêu cầu thùng máy đủ lớn để lắp ráp. Hệ thống tản nhiệt bao gồm 2 ống dẫn 8 mm và bốn ống 6 mm cùng miếng ốp kim sản phẩm/ 1,5 mm dành cho khu vực không gian/ HBM. Bo mạch được ngoại hình với nguồn 12 pha được PowerColor gọi là Platinum PowerKIT VRM. Mức TDP của hai card chưa được tiết lộ tuy nhiên nhà phân phối khuyến cáo bộ nguồn tối thiểu từ 750W cùng hai dây nguồn 8 pin PCIe.
mẫu card hiện đại này còn hỗ trợ ba chế độ Bios bao gồm Silent, Standand và OC. Điểm nhấn là chế độ Silent sẽ ngưng dùng quạt hoàn toàn khi nhiệt độ của card xuống dưới 60 độ C, chắc chắn độ yên tĩnh cần thiết. Cả hai card Vega 56 và 64 đều sẽ có 2 cổng HDMI hỗ trợ công nghệ VR và hai cổng Display Port. Về phần trang trí, hệ thống đèn LED chạy dọc theo thân card là điều không thể thiếu, tạo điểm nhấn rất ngầu như chính cái tên Red Devil.
Red Devil RX Vega 56 và Vega 64 vẫn chưa có giá bán chính thức. Tuy nhiên, chắc chắn giá của chúng sẽ cao hơn so với các mẫu hàng nguyên bản đang được bán hiện nay. Cả hai nhiều khả năng sẽ được giới thiệu/ ngay trong tháng 12, Đặc biệt với model Vega 56 thường bị lùng mua rất gắt gao vì là seri “trâu cày” tiền ảo có tỷ lệ hiệu năng/giá thành tốt nhất bây giờ.