Pre-ampli Hi-End Accuphase C-3850

Accuphase C-3850 là pre-ampli đầu bảng của thương hiệu Hi-End lừng danh đến từ Nhật Bản, vốn nhiều người biết đến với những Âm ly class A với chất âm mộc mạc, tự nhiên. C-3850 được xem là đỉnh cao về ngoại hình mạch của Accuphase, nói hội tụ tất cả những bí quyết mà hãng đang nắm giữ.

Accuphase đã bổ sung cho mẫu pre amply tốt nhất của mình những công nghệ cao cấp và những kỹ thuật tố nhất nhất của họ. C-3850 đã được nâng cấp và làm mới hoàn toàn so với những phiên bản trước đó của nó. Tuy nhiên, về thiết kế, nó vẫn mang nét đặc trưng rất dễ nhận thấy ở các mẫu hàng của Accuaphase, 1 phong cách thiết kế đậm chất Nhật Bản với mặt trước bằng nhôm mạ màu vàng nhạt, thân ốp gỗ tự nhiên được bóng sang trọng. Máy có một màn hình hiển thị lớn được đặt trên dãy nút điều khiển có nắp bảo vệ cùng 2 núm vặn lớn để chọn input và chỉnh vonlume được đặt hai bên máy. Tất cả những cải tiến và làm mới của Accuphase C-3850 đều nằm ở phần kĩ thuật và linh kiện mặt trong máy.

Nếu ai đó ưa thích đến nhân tố linh kiện thì Accuphase chắc chắn trong chiếc preampli của họ hoàn toàn là những sản phẩm chọn lọc và được kiểm tra kỹ càng trước khi cắm vào bo mạch. Ngay cả bộ phận cấu tạo bo cũng được làm từ hợp chất sợi dệt thủy tinh với nhựa fluorocarbon, sao cho có trị số điện môi thấp nhất và ko thất thoát tín hiệu. C-3850 có tất cả 10 ngõ vào và 4 ngõ ra, kèm theo 4 ngõ vào balance và 6 ngõ vào RCA, 2 ngõ ra balance và hai ngõ ra RCA. Tất cả đều được mạ vàng cho tiếp xúc tốt hơn.

Những kĩ thuật ngoại hình tiên tiến nhất cũng được Accuphase sử dụng/ trên C-3850. Mạch điểm khiển volume cân bằng AAVA, mạch gain preamp có thể đổi mới, cơ chế bộ dò volume chính xác cao, chắc chắn. Họ cũng sử dụng 2 biến áp cấp nguồn hiệu suất cao tách biệt cho từng kênh trái phải, chúng được bao bọc cẩn thận để không gây nhiễu từ xung quanh. Với kiểu bề ngoài này, hạn chế được can nhiễu giữa các mạch, giữ cho tín hiệu luôn sạch nhất. Điểm khác biệt của Accuphase đối với các hãng khác chính là ngoại hình mạch rời rạc, từng module riêng tách bạch hai kênh trái phải, rờ-le kiểm soát logic cho đường dẫn mạch điện ngắn nhất. Bộ chọn pha độc lập cho mỗi ngõ vào. Tất cả điều đó giúp cho nó có thể cung cấp 1 tín hiệu hoàn chỉnh nhất đến Âm ly khuếch đại.

C-3850 trang bị\ hai mạch AAVA song song, giúp âm thanh qua mạch volume ko bị suy giảm và cực kỳ chính xác. AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier) có nguyên lý hoạt động là chuyển nạp tín hiệu âm nhạc vào mạch khuếch đại chuyển đổi điện thế qua seri (V-I). Sau đó phân thành 16 nấc model điện (1/2, 1/4, …, 1/32,768, 1/65,536) và được điều chỉnh qua mạch On/Off sử dụng chip xử lícuối cùng của mạch xử lí này là chuyển seri điện chứa tín hiệu âm thanh về lại điện thế. Khi sản phẩm thay đổi từ thấp đến cao, điện thế đầu ra sẽ thay thế và điều chỉnh âm lượng âm thanh. Vì không áp dụng chiếc áp bằng điện trở thông thường, nên trở kháng ko thay mới dù nâng thêm volume, loại bỏ hoàn toàn các vấn đề nhiễu nền trên tín hiệu ( S/N Ratio) và giữ nguyên cao cấp tín hiệu âm thanh từ ngõ vào đến đầu ra . Nhờ vậy, các Amply của Accuphase được đánh giá là thiết lập/ âm thanh rõ và rất trung thực.