Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium cạnh tranh rất tốt trong tầm giá 5000 usd

Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium với 6 bóng đầu vào

PrimaLuna vừa xuất xưởng model Amplifier đèn tích quen tân tiến nhất của mình với tên gọi Dialogue Premium, mức giá tham khảo tại Việt Nam ba.400 USD (khoảng 69,3 triệu đồng).Amplifier đèn PrimaLuna Dialogue Premium tích hợp tất cả kỹ thuật của Ampli PrimaLuna (Hà Lan) kể từ 5 2003 và các Đặc điểm mà những thương hiệu khác trong tầm giá không có. Các chuyên gia cho rằng Dialogue Premium có chuẩn lượng cạnh tranh với mọi Amply trong tầm giá 5.000 USD. Dialogue Premium sử dụng tới 6 bóng đầu vào 12AU7 và 4 đèn công suất KT120, ngoại hình hai chế độ Ultralinear và Triode nằm trong 1 khung máy nặng 31kg.


Máy trang bị mạch AAB (auto adaptive bias) tự động điều khiển bias. Với Dialogue Premium, người sử dụng có thể chọn lựa dùng giữa các mẫu bóng công suất 6L6GC/KT66, EL-34/KT77, 6550/KT88 và KT120. Dòng Premium của PrimaLuna có thêm công nghệ mới “Indicator Bad Tube – hiển thị bóng đèn hỏng” và PTP – power transformer protection – mạch bảo vệ các biến áp.Mặt khác, PrimaLuna còn bổ sung thêm cho Âm ly tích quen đèn Dialogue Premium một bộ lọc ô nhiễm điện tại vị trí đầu vào Amply. Các bộ cung cấp điện một chiều DC trong máy được xử lí để không một lượng nhỏ DC nào lọt vào nguồn điện AC có thể gây rung động trong các biến áp công suất và tạo ra méo âm ngoài ý muốn. PrimaLuna Dialogue đã được bỏ đầu ra tape (Tape Out) để có không gian cho một đầu ra sub (Sub Out), vì sau này rất nhiều audiophile đã sử dụng thêm loa siêu trầm (subwoofer). Ở Âu Mỹ, dùng thêm loa siêu trầm để nghe nhạc là bình thường và đây là một chất liệu chính trong dàn loa.đổi mới rõ âm nhất trong thiết kế hiện đại của PrimaLuna DiaLogue Premium so với mọi máy PrimaLuna là việc dùng tới 6 bóng 12AU7. Các Amplifier đèn thông thường chỉ có 1 đến hai bóng đầu vào cho mỗi kênh nhưng ở PrimaLuna DiaLogue Premium, số bóng đầu vào cho mỗi kênh là 3. Chính bóng 12AU7 thêm vào trong bề ngoài mới của DiaLogue Premium đã giúp chu trình tín hiệu ở tầng âm đầu vào và tầng âm điều khiển năng động và mạnh mẽ hơn trước, đem tới những lợi ích như: Băng thông tầng tiền khuếch đại rộng gấp đôi, tăng đáng kể toàn bộ băng thông của bộ khuếch đại; độ tuyến tính của quá trình tiền khuếch đại gấp đôi, giảm đáng kể sự biến dạng của khuếch đại; độ tuyến tính của giai đoạn khuếch đại tăng lên. Điều này dẫn đến sự tái hiện chính xác hơn của Amly trong dải tần cực cao và trong dải tần cực thấp, mang tới giai điệu trình diễn ở dải âm cao tổng quát hơn và bè bass chặt chẽ hơn.

Sự biến dạng giảm đáng kể khiến cho Ampli sạch sẽ, trong suốt.DiaLogue Premium là Amplifier đèn tích quen đầu tiên trong những mẫu Âm ly của PrimaLuna có thể sử dụng bóng công suất KT120 mới. Phần nguồn của Amplifier DiaLogue Premium đã được chuẩn bị cho việc sử dụng bóng KT120. Bộ chuyển đổi bias cho KT88 và KT120 giống nhau và bóng KT120 cũng đã được kiểm phẩm rất kỹ, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.Ngoài ra, PrimaLuna nhận thấy rằng cầu chì là cách cải thiện khá tốt mà không phải thêm nhiều chi phí nên DiaLogue Premium đã đuợc gắn seri cầu chì chất có tên gọi Littelfuse.Tất cả các phần ngoại hình chính của máy được thực hiện nay Hà Lan theo phần mềm kiểm soát chất lượng và chức năng của Thụy Sĩ. Thiết kế biến áp (phần quan trọng nhất) được làm tại Mỹ. Máy được cung cấp dây dẫn đồng mạ bạc pha lê, cách ly Teflon, thực hiện hàn dây điểm nối điểm… Đó là những đuối tố chính trong chắc chắn tốt lượng âm thanh.PrimaLuna sử dụng điện trở audiophile lớp Takman có thương hiệu của Nhật Bản và tụ điện giấy thiếc Solen tinfoil SRC bán ra tại Pháp. PrimaLuna sử dụng chiết áp ALPS của Nhật, đi-ốt của Philips, Hà Lan, tụ Nichicon của Nhật, bóng đèn Nga, Trung Quốc (đã qua kiểm soát kỹ lưỡng)… Tóm lại, linh kiện điện tử chế tạo DiaLogue Premium có nguồn gốc từ khắp nơi. Kỹ thuật viên giỏi của Trung Quốc chỉ làm công việc thi công ráp dưới sự kiểm tra của chuyên viên đến từ PrimaLuna.Nghe thử Amly đèn tích hợp tiên tiến DiaLogue Premium (dây nguồn Furutech FP-3TS762) với đầu quay CD Denon DCD 3300 (dây tín hiệu Analysis Plus Copper Oval In) và loa Techwood S6C (dây loa Analysis Plus Oval 9), kết quả cho thấy đây là Amply đèn tích quen sáng sủa, đầy đặn, tròn trịa, mạnh mẽ và khéo léo. Với hai lựa chọn chế độ lột tả Ultralinear/Triode, DiaLogue Premium chứng tỏ là một Âm ly đầy uy lực và sự từng trải, có phạm vi sử dụng rộng rãi nhờ chạy được nhiều seri đèn công suất. Cùng với sự đa dạng chất âm có thể có và sự bền vững, Ampli Dialogue Premium hứa hẹn gắn bó với người nghe lâu năm dài.