Preamp Stern & Ampli Heisenberg: Cú lột xác ngoạn mục của Audionet

Được ra mắt lần đầu tại triễn lãm High End Munich 2016, bô đôi preamp Stern và power amp Heisenberg đến từ hãng âm thanh Audionet đã gây được ấn tượng mạnh đối với hầu hết khách tham quan – đặc biệt là các audiophile, ko chỉ nhờ những đột phá về kiểu dáng mà còn khả năng xử lý tín hiệu tốt đáng ngạc nhiên của bộ đôi này.

Có thể đánh giá rằng, thiết kế mới của Stern và Heisenberg chính là điểm nhấn thu hút sự chú ý của bất kì ai khi đi ngang qua gian triễn lãm của Audionet. Và người đàn ông trong tấm banner phía sau chính là “cha đẻ” của cặp đôi nhân tố này – Hartmut Esslinger. Ông cũng là nhà sáng lập đơn vị ngoại hình “Frog Design” có thương hiệu trên toàn Quốc tế với hàng loạt những thành tựu vang dội có thể dễ dàng tìm thấy thông qua Google.

Preamp Stern & Ampli Heisenberg: Cú lột xác ngoạn mục của Audionet

Dù đã bước qua tuổi nghỉ hưu và có khả năng tận hưởng tuổi già với sự phồn thịnh đạt được, nhưng dường như khái niệm “nghỉ ngơi” vẫn là gì đó rất xa lạ so với Esslinger, đặc biệt là bộ óc sáng tạo bậc thầy của ông. Đó cũng có thể xem như là lý do cho sự ra đời của Stern và Heisenberg.

“To lớn nhưng không hề thô kệch” chính là cách miêu tả chính xác nhất để nói về bộ đôi Ampli này. thiết kế khung vỏ của Heisenberg là tập hợp một cách thông của các khối hình vuông, tam giác và tròn. Điểm độc đáo trên ngoại hình của chúng chính là khả năng đổi mới hình ảnh theo góc nhìn mà người xem nhìn vào. Nếu Chú ý kỹ, ta sẽ thấy được lớp vỏ của bộ Amplifier này được làm từ nhiều mảnh ghép khác nhau, nhưng lại ko chạm vào nhau. vì vậy, những yếu tố vụng về hầu như bị sản phẩm bỏ hoàn toàn, không tạo cho người sử dụng cảm nhận/ nặng nề khi ngắm nhìn các chất liệu này.

Giới âm thanh thường hay truyền tai nhau câu nói “When the form is right, we don’t need to deal with the content anymore” (Chủ trương sử dụng hình thức đẹp đẽ bên ngoài để che lấp cho các rõ ràng nội thất nghèo nàn). Và đương nhiên đó không phải là con đường mà Audionet chọn. Với chủ trương “Tốt gỗ, tốt cả nước sơn”, việc đầu tư 1 khoảng lớn vào mảng linh kiện là điều hiển nhiên. áp dụng nền tảng là công nghệ chế tạo Amly – vốn là thế mạnh của Audionet, mục tiêu của hãng không chỉ là đẩy mạnh thú chơi này mà còn nhằm tìm hiểu những gì phổ biến cho việc trải nghiệm âm nhạc một cách tốt nhất đối với từng khách hàng của họ.

Preamp Stern: “Chân trời” của công nghệ

Mặt trước của Stern được ngoại hình theo 1 cách đơn giản mà quý phái. Từ trên xuống là màn hình hiển thị Thông tin, cụm phím điều khiển, nút xoay điều khiển âm lượng và công tắt nguồn. Màn hình của Stern được làm khá to để có thể hiển thị Thông tin một cách rõ âmbên cạnh đó, núm âm lượng cũng được chăm chút rất kỹ với ổ bi xoay kép, điều khiển âm lượng 1 cách chính xác thông qua mạng lưới điện trở được hiệu chỉnh kì côngvì thế, nhiều người dùng có khả năng bỏ remote điều khiển qua một bên để tận hưởng sự thú vị của việc điều chỉnh âm lượng bằng núm xoay này.

Stern sở hữu đầy đủ các cổng kết nối phổ biến cho người chơi phổ thông lẫn chuyên sâu với 6 cổng đầu vào line-level (2 trong số Đây là cổng Balanced), với các chân cắm dây rhodium được cung cấp bởi hãng phụ kiện hàng đầu Furutech.

bên cạnh đó, Stern cũng có khả năng phối ghép/ đến internet thông qua cổng LAN và WLAN được trang bị\ sẵn, bổ sung/ 1 số ưu dụng như cập nhật phần mềm cho hệ thống. có khả năng nói, Đó là 1 chức năng vô cùng thiết yếu, đặc biệt là với một chất liệu có trọng lượng lên đến 50kg như Stern. Ngoài ra, việc tìm hiểu và áp dụng các ưu dụng để kiểm soát Stern có khả năng xem như một thú vui tao nhã đối với người dùng.

Phần bo mạch tín hiệu của Stern được chia ra theo dạng dual-mono nhằm đạt tỉ số nhiễu xuyên âm cực thấp. Để cấp nguồn cho chất liệu, Audionet trang bị\ 1 biến thế 50VA tại chu kỳ âm và dương của tín hiệu. Biến thế này sẽ cung cấp năng lượng dự trữ cho các tụ điện với tổng trữ lượng lên đến 176.000 microfarad. vì vậy, Stern bảo đảm các tín hiệu âm thanh đi vào sẽ được xử lý cẩn thận và khuếch đại đủ mức phổ biến ngay cả những lúc hoạt động nặng nhất. đi cùng với, các yếu tố/ trong Stern cũng được tối ưu hóa bằng các biện pháp giảm chấn và cô lập thông qua photocoupler (phần tử cách ly quang) để tránh các rung chấn từ mặt đất.

Âm ly Heisenberg: Kẻ thuần hóa những cặp loa bất kham

Được đặt trong 1 khung flightcase cứng, tuyệt tác power amp của Esslinger có trọng lượng lên đến 70kg. do vậy, nhà xuất ra cũng khuyến cáo cần phải tối thiểu hai người để có khả năng di chuyển và đặt dòng Amplifier này vào phòng nghe. ngoại hình của Heisenberg cũng là cách mà Esslinger tái định nghĩa lại khái niệm “mono block ampli”, với mặt trước chỉ có duy nhất công tắc nguồn. Thay vì áp dụng màn hình, Heisenberg sẽ Công bố tình trạng hoạt động cho “dân” nghe biết thông qua đèn nền tại công tắc nguồn.

Trái ngược với vẻ bề ngoài to lớn, Heisenberg cực kì dễ áp dụng. Chúng sẽ tự động bật/tắt theo preamp sau khi cả 2 đã được kết hợp/ với nhau, một đặc tính vô cùng tiện ích so với người dùng.

Mỗi khối mono của Heisenberg được sở hữu hai biến thế công suất 1200 watt và năng lượng mà chúng tạo ra sẽ được lưu trữ tại cụm tụ điện đệm với mức trữ lượng lên đến 200.000 microfarad. Điều này đồng nghĩa các cặp loa cao cấpliên tục đề nghị lượng điện năng khổng lồ sẽ luôn được đáp ứng đầy đủ, dù là tại những đoạn nhạc cao trào nhất.

Các mô-đun trên Heisenberg cũng được xử lí cách ly điện từ bằng photocoupler tương tự như Stern. Theo Thomas Pohl, toàn bộ bề mặt bo mạch đều được max phần từ tính cũng như khả năng chứa điện trở, và đây cũng là phần tiêu tốn nhiều nỗ lực để nâng cấp hơn so với dự tính ban đầu. Điều này cũng xảy ra tương tự đối với phần cân bằng nhiệt lượng trên Heisenberg. do vậy, Audionet đã seri bỏ hoàn toàn các tình trạng nhiễu xuất hiện trong giai đoạn hoạt động của bộ phận.