Primare ra mắt ampli tích hợp I35 Prisma và đầu phát CD35 Prisma

Hãng âm thanh Thụy Điển Primare mới đây đã cho ra mắt mẫu hàng mới của họ gồm Amly tích hợp I35 Prisma và đầu phát CD35 Prisma. Nổi bật ở đây là cả 2  sản phẩm này đều có tới 3 thế hệ khác nhau, trong đó loại cao nhất sở hữu kết nối internet và khả năng chơi nhạc qua mạng.

Ở thế hệ cao nhất của mình, cả amply tích hợp I35 Prisma và đầu CD CD35 Prisma đều được trang bị module chơi nhạc ko dây đa phòng thông qua kết nối mạng mới nhất của Primare. Do vậy, các model này có thể chạy nhạc từ các nguồn lưu trữ nối mạng, streaming online hay phát ko dây thông qua Bluetooth. Các bạn cũng sẽ kiểm soát được gần hết những đặc điểm và hoạt động của các thiết bị này 1 cách đơn giản từ xa thông qua việc thử nghiệm trên di động.

Amplifier bổ sung/ I35 chính là sản phẩm lần đầu được trang bị\ cấu trúc mạch khuếch đại UFPD all-analogue Class-D thế hệ hai của Primare, cung cấp đầu ra công suất mạnh mẽ ở mức 150W/kênh (8 Ohms). Ngoài các đầu vào analog balance (XLR) và unbalance (RCA), I35 Prisma còn có thêm 7 đầu vào kĩ thuật số gồm 4 quang, hai đồng trục và một USB dành cho việc tiếp nhận và giải mã tín hiệu từ các nguồn phát âm thanh số.

Mạch giải mã tích hợp của Amly này sử dụng module DAC cao cấp DM35 với chip xử lý 32bit cho phép giải mã nguồn tính hiệu âm thanh số ở các định dạng PCM (tối đa 32bit/768kHz) và DSD (tối đa DSD 256). Ở thế hệ Prisma cao nhất, ngoài phối kết/ internet, I35 còn được trang bị\ các kết nối Bluetooth, AirPlay, Spotify Connect và Chromecast, tạo ra bộ công cụ toàn diện dành cho việc phát nhạc ko dây và nhạc trực tuyến.

Trong khi đó, trung tâm của đầu CD CD35 Prisma là một ổ đọc đĩa của TEAC kết hợp với mạch giải mã 32bit, bổ sung/ các chuẩn tín hiệu PCM 384kHz và DSD 256. Ngoài đầu ra XLR và RCA dành cho tín hiệu analog đã qua giải mã, chiếc đầu phát này cũng có lẽ xuất thô tín hiệu analog tới các DAC gắn ngoài thông qua hai đầu ra Optical và Coaxial.CD35 Prisma được Primare tuyên bố là chiếc đầu phát CD tốt nhất mà họ đã từng tạo ra.

Tương tự như Amly tích hợp I35 Prisma, đầu phát CD35 Prisma cũng trang bị\ module network player của Primare, cung cấp khả năng chơi nhạc không dây, chạy nhạc qua mạng, chạy nhạc trực tuyến và tạo các liên kết mạng ko dây phòng, đa vùng. Các phối kết/ được trang bị\ trên phiên bản này gồm Internet, Bluetooth, AirPlay, Spotify Connect, Chromecast.

Bộ sản phẩm mới này của Primare được phát hành với 2 màu đen hay titan, 3 thế hệ khác nhau cho mỗi thiết bị:

I35 Prisma: 4.000 Bảng Anh (120 triệu đồng).

I35 DAC (chỉ có DAC, module network player): ba.700 Bảng Anh (111 triệu đồng).

I35 (không có DAC và module network player): ba.200 Bảng Anh (96 triệu đồng).

CD35 Prisma: 2.900 Bảng Anh (87 triệu đồng).

CD35 (chỉ có DAC) và DD35 (transport): hai.550 Bảng Anh (77 triệu đồng).

Stenven Anh