Pro-Ject ra mắt 2 mâm đĩa nhựa mới thuộc dòng Carbon

Bộ đôi mâm đĩa nhựa Pro-Ject Carbon trình làng

RPM 9 và RPM 10 Carbon là hai model mới nhất đến từ nhãn hiệu chuyên về mâm đĩa nựa Pro-Ject, với sự xuất hiện tùy chọn nâng cấp cartridge của Ortofon.
RPM 9 Carbon là kẻ kế thừa sản phẩm RPM 9.2 Evolution bây giờ, với việc tiếp tục tận dụng phần mâm trên giống như thế hệ trước đó, song phần chân đã được cải thiện với cấu trúc lõi thép bọc nhựa để hạn chế những rung động k cần thiết, cùng với việc bao phủ phần thân dưới bằng sợi carbon. Các nhân tố chính của mâm đĩa nhựa này áp dụng chân từ cho phép tách ra 1 cách đơn giản, hiệu quả. Mâm đĩa mới sử dụng thân nhôm phay được tích hợp bởi hệ thống giảm chấn nội bộ và phần đỉnh bọc nhựa để tránh xước các đĩa nhựa. Pro-Ject đã áp dụng cơ cấu truyền động bằng dây đai với tonearm 9CC Evolution và bộ điều chỉnh tốc độ tự động. Giá bán dành cho RPM 9 Carbon ở mức một.500 Bảng Anh (khoảng 52 triệu đồng), và có tùy chọn phát triển thêm cartridge Ortofon Quintet Black với giá 400 bảng Anh (khoảng 14 triệu đồng).

Pro-Ject Carbon

Còn mâm đĩa nhựa RPM 10 Carbon là thế hệ làm tăng từ seri RPM 10.1, Vẫn giữ nguyên ngoại hình hình giọt nước, song hợp tác thép và sợi carbon làm chân, và áp dụng hệ thống giảm chấn hợp tác với mâm nhựa mới. Cơ chế truyền động của mâm RPM 10 Carbon sử dụng mô-tơ hạng năng hoàn toàn tách biệt bởi phần thân thép để cải thiện sự ổn định của cả hệ thống. mẫu hàng này được bề ngoài hệ thống điều khiển tốc độ điện tử ở khoảng 33-45rpm. RPM 10 Carbon được sở hữu tonearm 10cc Evolution được Pro-Ject cho rằng đã đạt tới mức “gần ngường hi-end”. Và không quá ngạc nhiên khi Pro-Ject định giá sản phẩm này ở mức hai.300 Bảng Anh (khoảng 80 triệu đồng) và có tùy chọn nâng cao cartridge Ortofon Cadenza Black với chi phí một.000 Bảng Anh (khoảng 35 triệu đồng).