Prosound Vietnam 2017: Quần tụ các thương hiệu loa array hàng đầu thế giới

Prosound Vietnam 2017: Tập trung các thương hiệu loa array nổi tiếng

Lần lần đầu tại Việt Nam, 1 sự kiện lớn về âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp được tổ chức quy mô lớn nhằm mang tới cơ hội trải nghiệm âm thanh của những dàn loa biểu diễn array cũng như các mixer hàng đầu thế giới.

Prosound Vietnam

24 dàn loa của 12 thương hiệu được dựng hoành tráng dọc SVĐ Quân khu 7 gồm LACOUSTICS, RCF, EV, JBL, TW.AUDIO, AMATE, QSC, LOUD, DB TECH, REYN AUDIO, PAUDIO, ADMARK. Được biết, tổng số lượng phô diễn lên đến hơn 500 loa. Dàn loa có giá thấp nhất khoảng 700 triệu đồng, dàn loa cao cấp nhất trị giá trên 50 tỷ đồng. Tổng giá trị của 12 thương hiệu loa biểu diễn đêm 22/3 lên tới vài chục triệu USD.

Để điều kiển 24 dàn loa này, ban tổ chức sử dụng tới 12 bàn mixer DIGITAL của SSL300, YAMAHA, MIDAS, VENUE, SOUNDCRAFT, ALLEN&HEATH, BEHRINGER. Bên cạnh các soundman giàu kinh nghiệm của Viet Nam, những dàn loa hàng đầu được các soundman chuyên DEMO từ hàng công ty đích thân phô diễn.

Các dàn loa được trình diễn lần lượt theo các cấp độ từ thấp đến cao. Tuy nhiên, dù ở cấp độ nào thì mỗi nhãn hiệu cũng vẫn trình diễn được max sức mạnh của mình. Mỗi thương hiệu phô diễn 15 phút với khoảng 8 track nhạc, trong đó có một nửa là bắt buộc, một nửa tự chọn.

Phần lớn các thương hiệu tập trung vào phô diễn nhạc EDM, heavy metal, death metal, pop, jazz… có lẽ Đó là màn trình diễn âm thanh pro đỉnh cao nhất tại Việt Nam từ trước Hiện tại. Chứng kiến màn trình diễn của mỗi model loa cho khách mời cảm nhận/ đang đứng giữa một đại nhạc hội được tổ chức ở 1 nước có nền công nghệ giải trí nâng cao như Mỹ, Đức, Anh, Pháp…

Ấn tượng chung, lớn nhất là khả năng phô diễn tiếng trầm cực kỳ mạnh mẽ và được kiểm soát khá tốt. Ngay cả khi đứng cách các tháp loa tới 50m thì tiếng trầm vẫn đầy năng lượng, có thể cảm nhận được thông qua từng beat đập của bộ gõ hoặc bass line khiến lay động cả phục trang trên người, cũng như áp suất ko khí dội lên cơ thể.

Được đề xuất là những thương hiệu như LACOUSTICS, RCF, REYN AUDIO, JBL, EV… Trong khi EV phô diễn nhạc pop Việt rất ấn tượng thì JBL thích hợptương thích với những giai điệu sôi động của rock hay EDM. RCF thể hiện khả năng kiểm soát vô cùng tốt ở tất cả các dải tần với ngoại hình/ loa liền Ampli. Âm thanh của RCF rất lực nhưng chuẩn xác với độ nhiễu/méo thấp. Trong khi đó, LACOUSTICS – nhãn hiệu được giới PROSOUND Quốc tế Đánh giá là hoặc nhất về chất giọng có màn phô diễn cực kỳ thuyết phục. Đây cũng là dàn loa duy nhất có lẽ tái hiện âm hình chuẩn xác theo chiều sâu. Điều đặc biệt là trung âm của LACOUSTICS có độ dày, ấm và mềm hiếm thấy ở loa biểu diễn. Màn phô diễn sau cùng, thuộc về REYN AUDIO với khả năng chơi nhạc tốt ở nhiều thể mẫu cùng âm thanh bùng nổ, nhưng có kiểm soát. REYN AUDIO có độ rộng hội trường tốt.

Màn phô diễn kết quả/ của đêm DEMO lại thuộc về 1 đối tác PROLIGHT của Đài Loan với dàn đèn hoành tráng gồm 230 đèn ACME BEAM 16R-XPBeam 5R -XP280 BS, 120 đèn STROBE Led, 110 đèn BlLINDER Led và đặc biệt nhất là 30 đèn LASER (10W-26W) RGB GREEN. Khách mời thêm 1 lần nữa được thưởng thức những khoảnh khắc kỳ ảo, lần này do hiệu ứng ánh sáng mang tới.

Được biết, ban tổ chức mất tới một tuần để thực hiện công đoạn bài trí, lắp đặt và hiệu chỉnh cho hàng chục tấn chất liệu phô diễn một cách suôn sẻ nhất có thể. Sự kiện được tổ chức bởi đối tác Tân Hữu Tài, với nhu cầu update trải nghiệm và kiến thức cho người làm nghề âm thanh, ánh sáng cao cấp tại Việt Nam. có khả năng thấy, tuy là lần lần đầu, song sự kiện được tổ chức 1 cách tân tiến, có quy mô thế giới và mang tới hiệu ứng tốt cho thị trường PRO.