Qobuz cung cấp nhạc hi-res trực tuyến cho dòng máy Android

Qobuz vừa cho biết sẽ phát triển thành nhà dịch vụ cung cấp phân phối nhạc trực tuyến đầu tiên ở chuẩn hi-res cho các điện thoại sáng tạo chính thức chạy hệ điều hành Android.

Đơn vị này cũng giới thiệu một loạt các nhà cung cấp phân phối các nguồn nhạc phổ thông khác nhau. Những hãng cạnh tranh với Qobuz từng thanh toán để truy vấn cập file nhạc chuẩn CD chất lượng 16 bit/44,1 kHz nay với thể nghe nhạc trực tuyến độ phân giải cao 24 bit trên hệ điều hành Android từ 15 tháng 6 này.

Qobuz Sublime không chỉ sản xuất 28 triệu file nhạc chất lượng chuẩn CD mà qua dịch vụ này, người dùng còn được lợi với 60% tiền triết khấu khi download nhạc 24 bit trực tuyến. Không những thế, nhạc hi-res chất lượng cao chỉ chơi được trên những smartphone Android cân xứng như Sony Xperia Z3, Samsung S6 hay LG G4.

Qobuz cũng tuyên bố sẽ là nhà sản xuất nghe nhạc trực tuyến trước tiên, đảm bảo sự lớn mạnh ứng dụng trên Apple Watch. Thông báo này xuất hiện tính từ lúc Spotify cho biết sẽ khai trương vận dụng cho các đồng hồ sáng tạo chạy hệ quản lý Android. Đồng thời các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến của Qobuz cũng đã hiện diện trên những vật dụng chơi nhạc số kết nối mạng chiếc DS của Linn, trong khoảng Kiko cho tới Klimax.

Người mua có thể nghe nhạc qua áp dụng Kazoo. Linn cũng đã khẳng định sẽ tương trợ nhà sản xuất Qobuz Sublime trên các sản phẩm của họ. Chưa dừng lại ở đây, hãng thiết bị audio Electrocompaniet của Na Uy cũng vừa tuyên bố sẽ tích hợp áp dụng nghe nhạc chất lượng cao Qobuz ào trang bị chơi nhạc trực tuyến ECM 2.