Quad giới thiệu thiết bị all-in-one Artera Solus, trang bị cả CD, DAC, pre-amp, pow-amp và Bluetooth

Theo tuyên bố của Quad, Artera Solus sẽ kiêm nhiệm vai trò của cả CD, DAC, pre-amp và pow-amp với hiệu suất và chất lượng âm thanh được đảm bảo có khả năng tương đương những hệ thống hi-fi đa sản phẩm có chi phí đầu tư cao hơn rất nhiều.

Được bật mí từ trước với giá chỉ 1.500 Bảng tại thị trường Anh, tương đương 48,4 triệu đồng, Quad Artera Solus đã mang đến cho chủ sở hữu của nó một hệ thống hi-fi hoàn chỉnh cho cả nhu cầu phát nhạc số và CD trong một thân máy duy nhất. “dân” nghe chỉ cần thêm một đôi loa để có khả năng hoàn thành bộ nghe nhạc đơn giản, tinh gọn nhưng rất hoàn chỉnh của mình.

Trung tâm của hệ thống này là mạch giải mã với chip DAC ES9018 Sabre32 Reference. Đây là một vi xử lý âm thanh số 32bit, 8 kênh, nó giúp Artera Solus xử lý các file nhạc PCM có độ phân giải hết tầm 32bit/384kHz và cả các file DSD64, DSD128, DSD256. Có tất cả ba chuẩn đầu vào kĩ thuật số, bao gồm Optical, Coaxial và USB giúp cho mạch giải mã này ko chỉ xử lý tín hiệu nhận được từ đầu đọc CD mà còn kiêm nhiệm cả vai trò giải mã dành cho các nguồn nhạc số từ bên ngoài.

Artera Solus được sở hữu 1 bộ cơ đĩa CD, sử dụng cơ chế nuốt đĩa. Đầu đọc CD này sẽ hoạt động như một transport, đọc dữ liệu âm thanh số được ghi trên đĩa CD và gửi thẳng đến phần DAC để giải mã. Cũng có 2 đầu ra kĩ thuật số (Optical và Digital) khi người chơi muốn sử dụng Artera Solus với bộ giải mã bên ngoài. Chiếc máy này trang bị\ tới 4 bộ lọc kĩ thuật số cho phép người sử dụng có khả năng hiệu chỉnh âm thanh từ cả CD và các nguồn âm bên ngoài.

Ở phần khuếch đại, Artera Solus hỗ trợ cả hai sản phẩm cần thiết là pre-amp và pow-amp. Mạch Amplifier này áp dụng ngoại hình tối giản với các thành phần linh kiện cao cấp cao và đường dẫn tín hiệu ngắn, giúp bảo toàn cao cấp âm thanh. Để hạn chế nhiễu chéo và các hiện tượng méo tiếng, phần cấp nguồn dành cho 2 kênh trái phải được tác riêng biệt với một biến áp toroidal 300VA và hệ thống tụ điện 30.000uF cho mỗi kênh. Pow-amp của Artera Solus được thiết kế với kiểu mạch Class A/B cung cấp đầu ra 75W/kênh, 8Ohms.

không chỉ đảm nhiệm đầy đủ vai trò của một bộ âm thanh truyền thống, Artera Solus còn được sở hữu phối kết/ ko dây Bluetooth aptX hướng đến các nguồn âm điện thoại với cao cấp 16-bit/44.1kHz tương đương chuẩn CD.

Quad Artera Solus sẽ bắt đầu được bán ra trong tháng 2 với hai màu đen và bạc.