Quad giới thiệu thiết bị all-in-one Artera Solus, trang bị cả CD, DAC, pre-amp, pow-amp và Bluetooth

Thiết bị all-in-one Quad Artera Solus ra mắt

Theo tuyên bố của Quad, Artera Solus sẽ kiêm nhiệm vai trò của cả CD, DAC, pre-amp và pow-amp với hiệu suất và chất lượng âm thanh được đảm bảo có thể tương đương những hệ thống hi-fi đa sản phẩm có chi phí đầu tư hay hơn rất nhiều.

Quad Artera Solus

Được Công bố với giá chỉ một.500 Bảng tại thị phần Anh, tương đương 48,4 triệu đồng, Quad Artera Solus đã đem đến cho chủ trang bị\ của nó 1 hệ thống hi-fi hoàn chỉnh cho cả mục đích chơi nhạc số và CD trong 1 thân máy duy nhất. người sử dụng chỉ cần thêm một cặp loa để có thể hoàn thành bộ nghe nhạc đơn giản, tinh gọn nhưng rất hoàn chỉnh của mình.

Trung tâm của hệ thống này là mạch giải mã với chip DAC ES9018 Sabre32 Reference. Đây là 1 vi xử lí âm thanh số 32bit, 8 kênh, nó giúp Artera Solus xử lý các file nhạc PCM có độ phân giải giới hạn 32bit/384kHz và cả các file DSD64, DSD128, DSD256. Có tất cả 3 chuẩn đầu vào kĩ thuật số, kèm theo Optical, Coaxial và USB giúp cho mạch giải mã này ko chỉ xử lí tín hiệu nhận được từ đầu đọc CD mà còn kiêm nhiệm cả vai trò giải mã dành cho các nguồn nhạc số từ bên ngoài.

Artera Solus được sở hữu một bộ cơ đĩa CD, áp dụng cơ chế nuốt đĩa. Đầu đọc CD này sẽ hoạt động như 1 transport, đọc dữ liệu âm thanh số được ghi trên đĩa CD và gửi thẳng đến phần DAC để giải mã. Cũng có 2 đầu ra kĩ thuật số (Optical và Digital) khi người sử dụng muốn sử dụng Artera Solus với bộ giải mã bên ngoài. Chiếc máy này sở hữu tới 4 bộ lọc kĩ thuật số cho phép người sử dụng có khả năng hiệu chỉnh âm thanh từ cả CD và các nguồn âm bên ngoài.

Ở phần khuếch đại, Artera Solus tích hợp cả 2 bộ phận quan trọng là pre-amp và pow-amp. Mạch Amly này áp dụng bề ngoài tối giản với các nhân tố linh kiện cao cấp cao và đường dẫn tín hiệu ngắn, giúp bảo toàn chất lượng âm thanh. Để hạn chế nhiễu chéo và các hiện tượng méo tiếng, phần cấp nguồn dành cho 2 kênh trái phải được tác tách riêng với một biến áp toroidal 300VA và hệ thống tụ điện 30.000uF cho mỗi kênh. Pow-amp của Artera Solus được thiết kế với kiểu mạch Class A/B cung cấp đầu ra 75W/kênh, 8Ohms.
Không chỉ đảm nhiệm đầy đủ vai trò của một dàn âm thanh truyền thống, Artera Solus còn được sở hữu phối kết/ ko dây Bluetooth aptX hướng đến các nguồn âm di động với cao cấp 16-bit/44.1kHz tương đương chuẩn CD.
Quad Artera Solus sẽ bắt đầu được sản xuất trong tháng 2 với 2 màu đen và bạc.