Quad kỷ niệm 79 năm thành lập bằng dòng Artena mới

Dòng Quad Artena mới kỷ niệm 79 năm thành lập hãng

Nhân dịp kỷ niêm 79 “tuổi”, nhãn hiệu Quad đã bán ra bộ đôi Artena Play và Stereo đảm nhiệm đầy đủ vai trò của đầu CD, bộ giải mã DAC, pre-amp cho tới Ampli công suất.
Artena Play và Stereo được thiết kế để chơi đôi với nhau, song nếu muốn người mua vẫn có khả năng trang bị\ riêng từng sản phẩm. Với bộ đôi Artena này, mục tiêu của các kỹ sư Quad đề ra là bổ sung/ tất cả thành tựu tốt nhất của hãng vào bên trong 1 mẫu hàng, với thiết kế mới và hiệu năng cao. Nhãn hiệu được mua nhiều của Anh Quốc này đã phải nhờ cậy tới Rodney Mead, người đã từng giúp Quad ngoại hình vỏ rất nhiều sản phẩm trong nhiều thập niên 70-80-90 để tạo ra Arthena. Như hình ảnh đã Công bố, Arthena mang dáng vẻ tân tiến và khá hầm hố nhờ được tạo hình từ nhôm khối bằng công nghệ CNC, với phần tản nhiệt không quá lớn và mặt trên phủ kính bóng loáng. Ko chỉ vậy, bề ngoài của Artena còn nhằm ngăn chặn rung chấn bên ngoài ảnh hưởng tới linh kiện mặt trong, và bổ sung/ các núm điều khiển dạng cảm ứng.

Quad Audio Arterna Play Stereo1

Artena Play áp dụng chip DAC có thương hiệu ESS Sabre32 ES9018, điều này trước nay chưa từng xuất hiện trên bất kì mẫu hàng nào của Quad. Nhờ đó mà Artena Play cũng làm cho rất nhiều cổng kết hợp/, song được đầu tư kỹ lưỡng vào kết nối USB nhận tín hiệu PCM 32bit/384kHz và DSD256. Quad Audio vẫn tỏ ra tiếc nuối hoài cổ, nên sở hữu cho mẫu hàng này bộ cơ đọc CD với mạch buffer nhằm hạn chế tới mức nhỏ nhất hiện tượng jitter khi chuyển tín hiệu tới mạch DAC. Và còn 4 bộ lọc kỹ thuật số được hỗ trợ sẵn để người nghe tùy chỉnh một chút về chất âm cho phù hợp gu nghe. Mạch pre-amp của Artena Play được ngoại hình cân bằng theo Class A ở phần xuất tín hiệu, tích hợp hai cổng đồng trục và hai cổng quang bên cạnh cổng USB tiêu chuẩn, đồng thời tích hợp sẵn cặp RCA nhận tín hiệu analog từ mâm đĩa nhựa.

Về phần Amly Artena Stereo thì Quad lại ưu ái bổ sung/ công nghệ Current Dumping được ưa chuộng trên mẫu Quad 405. Công nghệ Current Dumping của Quad cho phép bề ngoài mạch Class A nhưng áp dụng điện năng hiệu quả như Class AB và hiệu quả vẫn cao. Công suất của Artena Stereo lên đến 140watt mỗi kênh (tại 8Ohm) hoặc 250watt mỗi kênh (tại 4Ohm), đảm bảo không thiếu với bất cứ bộ loa nào. Peter Comeau – đại diện Acoustic Design (công ty mẹ của Quad Audio) – cho rằng: “ người nghe ngày nay ko thực sự biết tới âm thanh đỉnh cao, mà cần thiết hơn là phong cách và độ tiện dụng cho sản phẩm.&Rdquo; Giá bán của Artena Play và Stereo cũng do vậy mà ko quá cao, ở khoảng một.400 Và 1500 bảng Anh (khoảng 48-51 triệu đồng).