Quái vật là đây: Sony ra mắt TV Bravia ZD9 series đầu tiên hỗ trợ Blacklight Master Drive

TV Sony Bravia ZD9 series áp dụng công nghệ mới Blacklight Master Drive

Công nghệ đèn nền Full-array LED vẫn chưa bao giờ là một điều lỗi thời, ít nhất là đối với Sony. Cách đây vài ngày hãng đã chính thức bán ra ZD9 series – seri tv BRAVIA flagship mới nhất áp dụng công nghệ Blacklight Master Drive của mình.
Vì vậy là sau 4 năm ròng rã “nhá hàng” tại các sự kiện công nghệ lớn như IFA hoặc CES trong thời gian vừa qua, kết quả/ thì Sony đã hoàn thiện được công nghệ và chính thức cho giới thiệu mẫu tivi mới tinh của mình mang tên ZD9 series vừa qua tại tại sự kiện của mình tổ chức tại Los Angeles (Mĩ). ZD9 series sẽ đi kèm 3 kích cỡ màn hình là 65″ (KD-65ZD9), 75″ (KD-75ZD9) và 100″ (KD-100ZD9).

TV Sony Bravia ZD9

Được định hướng như mẫu sản phẩm tivi 4K chất lượng nhất bây giờ của hãng, ZD9 mang trong mình đầy đủ những công nghệ chuyên nghiệp nhất bây giờ của hãng với bộ xử lý hình ảnh 4K HDR X1 Extreme, sử dụng công nghệ 14 bit ở mọi khâu xử lý hình ảnh. sản phẩm tv mới cũng tiếp tục áp dụng nền tảng Android tivi quen thuộc, cung cấp các đặc tính thông minh cho mẫu hàng.
Trong đó đáng Lưu ý nhất phải kể đến việc Đây là seri tv đầu tiên thương mại hóa thành công Blacklight Master Drive – công nghệ đèn nền FALD (Full Array Local Dimming) cải tiến, cho phép model tv mới có thể kiểm soát đèn nền với độ phân giải lên đến 1000 dimming zone khác nhau, cho phép tái tạo hình ảnh với độ sâu màu đen và độ tương phản phần nhiều tiệm cận được tới mức của OLED hiện tại.
Ko chỉ có vậy, với công nghệ chế tạo các bóng LED hoàn toàn mới, ZD9 cho khả năng đạt độ sáng tối ưu lên từ 1500 – 2000 nit. Để dễ tưởng tượng hơn, chúng ta cần biết rằng Samsung hiện giờ đang là người nắm giữ kỉ lục về độ sáng của 1 loại tv LCD đã được thương mại hóa ngoài thị trường với KS9500 – cho độ sáng 1500 nit. Theo sau một chút là Panasonic DX902 với 1300 nit.
Thực tế thì tuy không phải là mẫu màn hình nắm giữ ngôi vương độ sáng, nhưng ZD9 lại là dòng tivi đầu tiên Khắc phục được về kích thước và vấn đề tản nhiệt của hệ thống đèn nền. Trước đó, tại CES 2016 hãng Dolby đã từng phân phối 1 nguyên dòng màn hình công nghệ HDR Dolby Vision cho độ sáng ở mức lên đến 4000 nit, nhưng chúng lại tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn và rất cồng kềnh do cần 1 hệ thống làm mát chủ động ở phía sau.
Dự kiến loại tivi flagship mới của Sony sẽ bắt đầu cho đặt hàng trước và có mặt tại nhà khách hàng vào tháng 9 tới đây với mức giá lần lượt là 7000 USD (khoảng 155 triệu đồng) và 9999 USD (khoảng 222 triệu đồng) cho hai cỡ kích thước 65″ và 75″ – mức giá khá cạnh tranh đối với Các loại OLED có kích thước tương đương của đối thủ LG. Trong khi đó thế hệ 100″ vẫn chưa Thông báo giá chính thức.