Raidho công bố loa ultra hi-end thế hệ mới TD-4.8

0
152

Hệ thống loa ultra hi-end TD-4.8 là kiệt tác hoàn toàn mới của nhãn hiệu lừng danh Raidho Acoustics. Đây có thể xem như là đỉnh cao mới trong lĩnh vực thiết kế về chế tác loa cao cấp của hãng với sự lột xác hoàn toàn về công nghệ.

Sở dĩ Raidho Acoustics khai sinh ra mẫu thiết kế mới hoàn toàn vì tạo ra 1 seri trong số loại mẫu hàng đã có là bởi thương hiệu loa ultra hi-end Đan Mạch này đã sử dụng/ trên model loa này công nghệ hoàn toàn mới. Cái tên TD-4.8 được xuất phát từ chính công nghệ mới này. ‘TD’ được viết tắt bởi cụm từ “Tantalum Diamond”, một công nghệ được ra đời sau 1 thời gian dài nỗ lực nghiên cứu, update nhằm cải thiện tối ưu của những cặp loa Raidho Acoustics.

Ngoại hình của Raidho TD-4.8 nổi bật với bề ngoài đặc trưng của hãng từ công nghệ cắt cạnh kinh cương, một biểu tượng cho chất lượng và đẳng cấp của nhãn hiệu này. Quay trở lại với công nghệ chủ đạo Tantalum Diamond, Đây là công nghệ củ loa mới của Raidho Acoustics, kết quả từ những nghiên cứu nhằm tìm ra vật liệu mới, sở hữu chất lượng tương đương nhưng có giá thành thấp hơn nhằm thay mới củ loa Raidho Diamond hàng đầu của hãng.

sử dụng nền tảng là nón loa Ceramix, với cấu trúc dạng sandwich đa lớp hợp tác giữa nhôm và gốm tinh khiết, các nhà ra mắt đã thêm vào màng loa này một micron Tantalum sau đó bổ sung thêm 1 lớp kim cương. Các làm này đã tạo ra một màng loa dạng sandwich năm lớp siêu hạng, thậm chí nó còn cứng hơn cả màng kim cương trước đây của hãng. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc giảm rung chấn và hạn chế biến dạng trên màng loa.

sản phẩm củ loa mới này được phân phối mang khả năng vận hành ổn định và hoàn toàn chính xác, đem lại đáp tuyến tần số phần nhiều phẳng tuyệt đối, ko tồn tại nút thắt hay điểm gãy này về dải tần trong khoảng nghe của tai người. Công nghệ màng loa Tantalum Diamond mới với sự phối hợp của các chất liệu nhôm, gốm tinh khiết, Tantalum và kim cương tạo ra nón loa rất nhẹ nhưng cực kì cứng, giúp củ loa có khả năng hoạt động nhanh với độ biến dạng thấp. Điều này vừa giúp tạo lập âm thanh chính xác, vừa giúp âm thanh ở dải trung và dải trầm đủ nhanh để bắt kịp và hòa nhịp với âm thanh của dải cao từ Raidho Ribbon Tweeter.

Về thiết kế, Raidho TD-4.8 được xây dựng theo mô hình loa cột 3 đường tiếng. Dải trầm được đảm nhiệm bởi 6 woofer Raidho Tantalum Diamond đường kính 115mm, dải trung được trang bị\ hai mid Raidho Tantalum Diamond 110mm, trong khi đó dải cao là sự hiện diện của Raidho Sealed Tweeter. Các củ loa được quản lý bởi bộ cắt tần bậc hai, cắt tại các điểm tần số 200 Hz và 3 kHz.

đôi chút về bộ phận Tantalum: Tantalium, tatan hay tatalum là 1 kim loạt mạnh, có Đặc điểm dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, rất cứng nhưng lại có khả năng gia công, uốn một cách dễ dàng. Nó nóng chảy ở nhiệt độ lên tới 3000 độ C, phần nhiều trơ với các hóa chất, hỗn hợp của Tantalium Cacbua và Graphite là một trong những vật liệu cứng nhất hiện giờ. Với các Đặc tính đó, Tantalium được ứng dụng vào công nghệ hàng không, tên lửa, nhà máy điện hạt nhân, nhà máy hóa chất và cả những đầu đạn đặc biệt sử dụng để xuyên bê tông dày 1m.

Giá Thông báo của Radho TD-4.8 phiên bản màu đen bóng là 134.000 Euro, tương đương ba,6 tỷ đồng. Trong khi đó, phiên bản chất lượng màu vân gỗ bóng có giá lên tới 149.900 Euro, tương đương 4,1 tỷ đồng.