Receiver AVR-X3300W – thiết bị giải trí gia đình hiệu quả

Denon trình làng sản phẩm mới receiver AVR-X3300W

ưa thích một chiếc receiver công suất tương thích cùng hệ thống loa phù hợp là có được hệ thống giải trí gia đình đa nhiệm. Denon AVR-X3300W – receiver đời mới của Denon đáp ứng tốt nhu cầu này.

Xem film như trong rạp
Để nâng cao chất lượng giải trí gia đình và mở rộng giới hạn sử dụng/đặc tính Dolby Atmos được các nhà xuất ra bổ sung/ trên các receiver nhằm giải mã các soundtrack từ sản phẩm đĩa phim hỗ trợ định dạng này.
Bàn về âm thanh đa kênh, Dolby Atmos là định dạng được đề cập đến nhiều nhất trong 3 năm qua. Trước đây, những soundtrack trong phim chỉ dựa vào cấu hình cơ bản. Giờ đây, kỹ thuật âm thanh surround Dolby Atmos đã làm tăng thêm những hiệu ứng chưa từng có trên nền tảng cũ, người chúng ta có khả năng thêm vào bất cứ vị trí nào trong không gian 3 chiều của trường âm các đoạn sound nhu cầu. Kỹ thuật đã giành nhiều giải thưởng này cũng có mặt trên reciever AVR-X3300W, nó cho phép cài đặt hệ thống loa 5.1 và bổ sung 2 loa trên cao cho Dolby Atmos.

ampli Denon AVR-X3300W
Trong 1 lộ trình song song, DTS đã update định dạng mới nhất là DTS:X – đối thủ trực tiếp của Dolby Atmos. DTS:X có Tính năng mã hóa âm thanh dựa vào đối tượng sự vật, cho phép chuyên gia ngoại hình âm thanh đặt các nguồn phát âm vào bất kể điểm nào trong bộ nhớ âm thanh ba chiều và bổ sung nhóm loa trên cao để phô diễn âm thanh vòm cực kỳ ấn tượng. DTS:X và DTS Neural:X Upmixer sẽ được nâng cấp vào AVR-X3300W thông qua firmwave tại website của nhà xuất ra Denon.
Để cập nhật các tính năng trên, AVR-X3300W được sở hữu bộ xử lí Advanced quad-core 32-bit DSP có thể xử lí đa luồng, kèm theo Dolby Atmos và DTS:X, Audyssey MultEQ XT32 room acoustic correction, bass management và mô phỏng âm thanh surround. Bộ xử lí này có hiệu năng cực mạnh gồm 4 lõi 300MHz DSP có khả năng xử lí hơn một tỷ phép tính/giây.
AVR-X3300W được sở hữu 8 ngõ vào HDMI kèm theo 1 cổng phía trước máy để cắm những chất liệu cầm tay. thành phần trang bị\ những đặc tính xử lý hình ảnh chuyên nghiệp như tích hợp 4K Ultra HD 60Hz full rate video, 4:4:4 Pure Color sub-sampling, High Dynamic Range (HDR) và 21:9 video pass-through. Thêm vào Đây là khả năng tích hợp nội dung phim 3D và BT.2020 pass through trên mỗi ngõ vào. AVR-X3300W cũng được thiết kế để sẵn sàng tiếp nhận các đầu phát Blu-ray phiên bản mới, các set-top box và nguồn phát có nội dung 4K Ultra HD. Đặc biệt, sản phẩm cũng thích hợptương thích với HDCP 2.2 – điều kiện để phát các nội dung film 4K Ultra chống sao chép.

ampli Denon AVR-X3300W than thien nguoi dung

Kỹ thuật Audyssey Room Correction giúp tự động cân chỉnh tần số âm thanh hết tầm cho phòng nghe. AVR-X3300W trang bị\ mạch Audyssey MultEQ XT32, tương ứng với chuẩn Audyssey Platium kèm theo MultEQ XT32, Dynamic EQ và Dynamic Volume. Thông qua microphone, hệ thống MultEQ32 tính toán được đáp tuyến tần số từ các loa (bao gồm sub) để đưa vào các bộ lọc kỹ thuật số chính xác, bảo đảm dải tần đầu ra tương thích nhất. Kỹ thuật MultEQ XT32 cho phép set up đến 8 vị trí ngồi nghe âm thanh hay nhất.

Cải tiến max phần nghe nhạc
Nếu đối với thế hệ Âm li receiver trước 5 2012, các yếu tố/ hiện hành chơi âm thanh ở chế độ stereo không thua kém những Âm li tích hợp hai kênh chất lượngĐó là chưa kể chúng còn bổ sung/ nhiều ưu dụng hữu dụng theo xu hướng nghe nhạc mới cùng nhiều tiện ích.
rõ ràng, càng ngày những chiếc Denon receiver phiên bản mới càng được cải thiện cao cấp âm thanh. Điều gì giúp cho AVR-X3300W chạy nhạc hai kênh hoặc hơn? Đó chính là ngoại hình mạch được cải tiến rõ rệt. Đặc biệt, với mạch công suất tách bạch 7 kênh hợp tác sò chịu sản phẩm cao. Chính cấu trúc này đã giúp AVR-X3300W trở nên thật sự mạnh mẽ khi chơi nhạc stereo, âm thanh rất tập trung và cân bằng. Với sự hỗ trợ đắc lực từ các phần mềm ngoại hình chuyên dụng, AVR-X3300W có sơ đồ mạch tín hiệu cực ngắn và dễ dàng, giúp âm thanh rõ và sạch hơn nhiều.
Để bổ sung/ người nghe khai thác kho nhạc số từ thẻ nhớ, smartphone, ổ cứng hay trên mạng… AVR-X3300W được sở hữu đầy đủ các ngõ phối kết/hỗ trợ set up giao tiếp với nguồn phát cực kì đơn giản và thoải mái.

mat sau ampli Denon AVR-X3300W

Nhờ được trang bị\ bộ bắt sóng Wi-Fi, AVR-X3300W cho phép phối ghép/ ko dây vào hệ thống Internet tại gia để nghe nhạc hoặc tin tức trực tiếp từ 18.000 trạm phát sóng trên mạng toàn cầu và khai thác các tác phẩm trên Spotify (đăng ký tài khoản nước ngoài dùng được tại Việt Nam). ưu dụng Airplay cho phép receiver này tiếp nhận nguồn tín hiệu từ các sản phẩm IOS (iPod, iPad, iPhone…) còn DLNA 1.5 bổ sung/ phát các file nhạc từ laptop, tablet và smartphone Android.
Với cấu hình phần cứng cao cấp và mạnh mẽ, AVR-X3300W có thể giải mã các định dạng âm thanh độ phân giải cao lên đến 24-bit/192kHz (AIFF, FLAC và WAV; ALAC/Apple Lossless to 24-bit/96kHz), cũng như DSD 2.8MHz (định dạng SACD muốn nghe của các audiophile). Được nâng lên cấp hay hơn AVR-X3200W, AVR-X3300W đã có khả năng giải mã file năm,6MHz. Các file nhạc này được phát trực tiếp từ thẻ nhớ qua cổng USB-A mặt trước máy hoặc từ các nguồn trên mạng. Ngoài các định dạng độ phân giải cao, dĩ nhiên AVR-X3300W cũng chơi được nhạc nén như MP3 và cổng USB của nó có thêm chức năng nguồn sạc cho các nhân tố di động.
Để nâng thêm cường cao cấp trình diễn, AVR-X3300W áp dụng phương thức/ Audyssey Dynamic Volume với chức năng thường ngày dò tìm nguồn phát âm thanh và hết tầm volume mà không làm suy hao dynamic range (dải động âm thanh từ nhỏ đến lớn nhất trong bản nhạc). bên cạnh đó là đặc tính Dynamic EQ giúp thiết lập/ lại dải tần số thấp và cao khi volume ở mức thấp nhằm cân bằng dải âm thanh đến tai người chơi.
dĩ nhiên, AVR-X3300W cũng được trang bị\ Bluetooth – chuẩn phối kết/ ko dây với các bộ phận ngoại vi quan trọng bây giờ, giao tiếp này bổ sung/ nghe nhạc mau chóng và đơn giản bằng cách phát các ca khúc trực tiếp từ các nguồn phát di động như smartphone, laptop và tablet chạy hệ điều hành Android hay iOS.

 amply Denon AVR-X3300W cung bo loa klipsch

Những đặc tính thú vị khác
Trước hết phải nói đến khả năng chia vùng, với cấu hình loa 7.2 kênh, AVR-X3300W có thể cài đặt hệ thống loa năm.1 cho phòng xem film và hai kênh còn lại cho một phòng khác. Tức là ko cần phải đầu tư thêm một bộ hệ thống âm thanh khác, người dùng vẫn có khả năng nghe nhạc, xem film ở cả hai phòng. Thú vị hơn là khả năng hoán đổi vị trí nguồn phát với nhau hoặc tắt mở từng phòng, rất tiện lợi.
App Remote Denon 2016 là 1 chức năng khác rất thú vị khi trải nghiệm. Đây vốn là áp dụng/ dành cho chất liệu iOS, Android và Kindle Fire tải từ Apple appstore, Google Play hoặc Amazone appstore. so với version 2015, thế hệ app 2016 có thêm phần truy cập Menu của receiver, điều khiển cả Denon Bluray và manual trực tuyến, xem và thêm các track nhạc vào playlist. có khả năng làm điều này mà ko cần ngồi trước máy hoặc cắm màn hình để đọc và chọn menu, vì tất cả các tùy chọn điều chỉnh đều thể hiện trên màn hình của thiết bị di động đã phối kết/người nghe có thể ngồi bất cứ nơi đâu trong nhà và thoải mái tìm hiểu mọi tính năng thú vị được bổ sung/ trên AVR-X3300W.

Kết nối và trải nghiệm
Việc phối ghép AVR-X3300W với nguồn phát và loa rất đơn giản và đã được mô tả phần nào bên trên nên tại đây ko cần nêu cụ thể giai đoạn này. Chúng tôi sẽ quan tâm tư vấn về ưa thích loa thích hợptương thích với receiver này. Nếu quý vị lưu ý về film ảnh và muốn có mức đầu tư vừa phải thì chọn lựa phù hợp/ nhất là hệ thống loa Jamo S 628 HCS với giá chỉ 17 triệu cho cả bộ 5.0 kênh. model loa Klipsch Reference Base cũng là một sự ưa chuộng tốt với khoảng giá này. Nếu các bạn dành nhiều thời gian nghe nhạc hơn xem film thì nên sử dụng loa Jamo dòng Concert (như C 97) làm cặp loa chính, kết ghép này giúp nghe nhạc hai kênh đạt chất âm cân bằng và nhạc tính cao. dòng loa Monitor Audio Bronze 6 cũng là một mua tốt cho phối ghép nghe nhạc, xem film cao cấp cao.

 amply Denon AVR-X3300W trong bo dan phoi ghep

Khi đã trang bị\ bộ kết hợp nói trên, người nghe chỉ cần tìm kiếm thêm Mixer và micro là có khả năng hát karaoke cực chất.
Khi viết bài này, chúng tôi chọn dàn loa của Jamo với C97 làm loa chính, hệ thống loa center và surround cùng model C90, loa Sub Jamo J 112. Dàn máy được thiết kế theo cấu hình năm.1.2 để trải nghiệm âm thanh surround Dolby Atmos. Sau đó tiến hành kết nối kiểu chia vùng 5.1 và hai kênh phòng khác với cặp loa bookshelf của Klipsch RP-160M. Hệ thống đã phô diễn với cao cấp hoàn toàn hài lòng.
Nếu nguồn phim của quý khách không nhiều bộ có định dạng Dolby Atmos, nên thiết kế cấu hình chuẩn để thưởng thức âm thanh độ phân giải cao dưới hai định dạng quan trọng nhất là Dolby True HD và DTS Master Audio, chúng có nhiều trên các đĩa phim Bluray hiện nay.
Tóm lại, AVR-X3300W là mua tuyệt đẹp và hợp lý để sở hữu cho phòng giải trí gia đình với nhu cầu nghe nhạc, xem film. AVR-X3300W thích hợp với phòng giải trí cỡ vừa khoảng 25m2. Đó là lựa ưa chuộng quan tâm ko quá đắt đỏ nhưng chất lượng rất khá.

Thông số kỹ thuật receiver AVR-X3300W
Công suất: 135W x 7(6Ω, 1kHz, THD 0.7%,); 105W x 7 (8Ω, 20Hz-20kHz, THD:0.08%)
Âm thanh đa kênh: Dolby Atmos 7 Channel processing (5.1.2)
Mạch DSD (Direct Stream Digital)
Định dạng: Dolby TrueHD, dts-HD Master Audio, DTSUHD, DTS Neo:X 9.1, Dolby Pro Logic IIz, Audyssey DSX. DSD 2.8/5.6 MHz), FLAC, ALAC, AIFF qua ngõ USB
Kết nối: AirPlay, Internet Radio, Spotify Connect, DSD & AIFF streaming và DLNA 1.5
Ngõ vào : HDMI x 8 ( 1 trước, 7 sau), Opt x hai, Coax x 2, Composite x3, Component x2, RCA Audio x năm
Ngõ ra: HDMI x 2 (Zone HDMI out)
Ngõ ra Preout: 7.2
thành phần ngoại vi: Cắm và phát các thành phần iOS, Android vào USB mặt trước
Kích thước: 167 x 434 x 388mm
Trọng lượng: 10,9kg
Giá tham khảo: 26 triệu VND
Nguyễn An