Red Devil RX Vega 56 & 64 tích hợp bộ tản nhiệt và ép xung mạnh

PowerColor giới thiệu seri card Red Devil RX Vega 56 & 64: tản nhiệt cao hơn, ép xung sẵn

PowerColor vừa giới thiệu hai phiên bản tùy chỉnh của Vega 56 và 64 với bộ tản nhiệt đồ sộ và được ép xung sẵn cho hiệu năng cao hơn sản phẩm nguyên bản. Red Devil là model card chuyên nghiệp của PowerColor được nhấn mạnh ở hệ thống 3 quạt tản nhiệt, vẻ ngoài hầm hố khi bề ngang chiếm tới 2,5 khe PCI Express và được ép xung sẵn. Mẫu hàng bán ra cùng bộ ốp kim loại bên ngoài màu đen – đỏ rất ngầu.
Red Devil RX Vega 64 có tốc độ cơ bản được nhà sản xuất nâng thêm nhẹ từ 1247 MHz (bản dùng quạt lồng sóc)/1406 MHz (bản dùng tản nhiệt nước) lên thành 1417 MHz. Tuy nhiên tốc độ khi boost chỉ mở mức 1607 MHz, thấp hơn mức 1677 MHz của nguyên bản dùng tản nhiệt nước. Đây có thể là do hạn chế của tản nhiệt bằng khí đối với tản nhiệt bằng chuẩn lỏng. Với Red Devil RX Vega 56, chưa có Thông tin về xung nhịp gốc, xung nhịp khi boost của mẫu hàng này sẽ đạt 1526 MHz, cao hơn khá nhiều so với mức 1471 MHz của nguyên bản AMD.

VGA Powercolor Red Devil RX Vega 56

Bảng thông tin của bộ đôi Red Devil RX Vega so với nguyên bản. Cả hai phiên bản Red Devil RX Vega đều có bề ngoài giống nhau. Với chiều dài tổng thể lên đến 316 mm, chiếc card sẽ vượt khỏi mainboard 1 chút, cần pải có thùng máy đủ lớn để lắp ráp. Hệ thống tản nhiệt bao gồm 2 ống dẫn 8 mm và bốn ống 6 mm cùng miếng ốp kim dòng một,5 mm dành cho khu vực không gian/ HBM. Bo mạch được bề ngoài với nguồn 12 pha được PowerColor gọi là Platinum PowerKIT VRM. Mức TDP của hai card chưa được tiết lộ tuy nhiên nhà xuất ra khuyến cáo bộ nguồn tối thiểu từ 750W cùng 2 dây nguồn 8 pin PCIe.
seri card hiện đại này còn hỗ trợ 3 chế độ Bios bao gồm Silent, Standand và OC. Điểm nhấn là chế độ Silent sẽ ngưng sử dụng quạt hoàn toàn khi nhiệt độ của card xuống dưới 60 độ C, đảm bảo độ yên tĩnh quan trọng. Cả 2 card Vega 56 và 64 đều sẽ có 2 cổng HDMI hỗ trợ công nghệ VR và 2 cổng Display Port. Về phần trang trí, hệ thống đèn LED chạy dọc theo thân card là điều không thể thiếu, tạo điểm nhấn rất ngầu như chính cái tên Red Devil. Red Devil RX Vega 56 và Vega 64 vẫn chưa có giá bán chính thức. Tuy nhiên, bảo đảm giá của chúng sẽ hay hơn đối với các mẫu hàng nguyên bản đang được bán bây giờ. Cả 2 nhiều khả năng sẽ được tung ra ngay trong tháng 12, Đặc biệt với dòng Vega 56 thường bị lùng mua rất gắt gao vì là seri “trâu cày” tiền ảo có tỷ lệ hiệu năng/giá thành tốt nhất hiện giờ.