RF-82 – Loa sàn cận cao cấp của Klipsch

Là một phần của Dòng Reference đa dạng của dòng loa cận cao cấp gồm hai mươi mẫu đáng kinh ngạc, loa sàn Klipsch RF-82 đứng thứ ba từ trên cùng trong lớp loa sáu tầng (RF-83, RF-63, RF-82, RF- 82, RF-52, RF-10).

RF-82 có giá 1098,00$/cặp sử dụng loa tweeter titan 1 inch với cấu trúc động cơ gốm (trái ngược với cấu trúc neodymium được sử dụng trong RF-52), được ghép thành Tractrix Horn 90 độ vuông, mới nhất thế hệ của công nghệ loa sừng nổi tiếng của nó. Klipsch tin tưởng vào việc sử dụng công suất khuếch đại ít nhất có thể khi chơi loa, trong đó nó giảm thiểu nỗ lực của bộ khuếch đại và do đó, làm méo tiếng. Klipsch gắn một chiếc sừng vào phía trước trình điều khiển để khuếch đại cơ học đầu ra của nó. Mặc dù kiểu thiết kế này chắc chắn đã thúc đẩy nhiều hơn một cuộc tranh cãi trong nhiều năm qua, nhưng nó mang lại một vài lợi thế không rõ ràng. Loa Klipsch phát to và rõ ràng với rất ít công suất, và cung cấp các đỉnh động và độ sắc nét ấn tượng. Theo công ty, Tractrix tinh chỉnh hình dạng của sừng để cải thiện độ mịn và chi tiết. Các nhà sản xuất sừng đã phải tinh chỉnh thiết kế cơ bản của họ để tăng tính định hướng và thiếu phân tán.

Từ tweeter vượt qua tần số 2kHz cho đến hai loa trầm 8 inch màu đồng đều được làm từ vật liệu Cerametallic của Klipsch (nhôm anot hóa với lớp phủ giống như gốm) thể hiện tỷ lệ độ cứng trên khối rất cao và đặc tính giảm xóc tuyệt vời, theo công ty. RF-82 sử dụng hai cổng hướng phía sau rộng, vừa khít với tủ với các phụ kiện bằng nhựa. RF-82 cung cấp bộ kép các cổng kết nối mạ vàng cao cấp, năm chiều cho hệ thống dây điện / bi-amping, bọc nhựa và gắn trên một miếng nhựa lắp vào trong tủ. Cũng như các mô hình khác trong dòng này, Klipsch đã làm một công việc tuyệt vời với bảng điều khiển phía sau.

RF-82 sử dụng chân đế kiểu vuốt đẹp mắt nhô ra từ các cạnh của tủ, và bao gồm các gai để dễ dàng ghép với sàn. RF-82 có lớp hoàn thiện Black Woodgrain Vinyl, và cung cấp các lưới tản nhiệt được gắn từ tính, giúp dễ dàng loại bỏ những người thích vẻ ngoài hơi hung dữ của loa trầm bằng đồng, sắp xếp trình điều khiển, vách ngăn nhựa và ốc vít. Với kích thước cao 43,6 inch, rộng 9,5 inch, sâu 16,25 inch và nặng khoảng 66 pound, RF-82 chắc chắn có thể được phân loại là lớn. Chúng cũng không quá mỏng và cũng không thực sự ngắn, vì vậy bất cứ ai tìm kiếm cấu hình thấp có lẽ nên tìm ở nơi khác. Nhìn chung, RF-82 cung cấp mức độ phù hợp và hoàn thiện rất tốt, với nhựa mịn của vách ngăn được bổ sung độc đáo bằng vinyl woodgrain, và loa trầm hợp tác mang đến vẻ ngoài thú vị, mạnh mẽ.

RF-82 thể hiện tải trọng 8 ohm danh nghĩa với hiệu suất 98dB rất cao. Các loa chỉ cần năng lượng chất lượng trung bình để mở đúng cách, với các nguồn năng lượng chất lượng tốt hơn có ít hiệu quả. Đối với nhiều người, cần ít năng lượng như vậy để lái một chiếc loa lớn như vậy sẽ không còn nghi ngờ gì nữa.

Các RF-82 đã tạo ra một âm trường sâu và rộng với hình ảnh thỏa đáng và một điểm ngọt lớn hơn bình thường với thiết kế dựa trên sừng. Độ sắc nét tuyệt đối của hình ảnh đôi khi có một chút che giấu trong độ tổng thể của âm thanh, và nghe có vẻ tuyệt vời với thể loại nhạc rock và điện tử. Với thể loại nhạc jazz, đầu cuối có chất lượng hấp dẫn một chút, nhưng cuối cùng nghe có vẻ sắc sảo nhưng không tự nhiên. Dải trung có chất lượng rất giống nhau, với cảm giác chói tai nhưng âm u và hơi rập khuôn mà thiếu sự tinh tế và tốc độ. Đối với vật liệu điện tử, điều này có lợi ích của nó, với âm thanh lái xe sắc nét, năng động, đón bạn và đưa bạn đi cùng một lúc.

Âm trầm là phần hay nhất của RF-82, với phần trình bày rất sâu sắc, mạnh mẽ, sâu sắc, hợp tác với phần trên cùng để tạo ra hai âm thanh cực lớn làm lu mờ dải trung nông. Trên thê loại nhạc rock và điện tử, bass của RF-82 được xếp hạng là một trong những sản phẩm tốt nhất trong tầm giá của nó. RF-82 nghe có vẻ tốt hơn khi ở gần các bức tường, giúp cho sự cân bằng không bị quá bùng nổ, và dĩ nhiên, chơi lớn mà hầu như không bị vỡ.

Đối với một số người, Klipsch RF-82 sẽ phù hợp hoàn hảo với túi tiền. Nhiều, nhiều người chơi nhiều nhạc rock, rap, kim loại, phim ảnh, trò chơi, v.v., đối với họ, RF-82 sẽ đại diện cho một chất lượng tuyệt vời. Nó không đặc biệt tinh tế, không mang lại cảm giác ấm áp tuyệt vời và không đủ tốc độ để cung cấp một cửa sổ thực sự vào bản ghi âm. Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là thiết kế này có thể không được tạo ra để làm hài lòng những người mê âm thanh. Vì vậy, theo nghĩa đó, RF-82 thực hiện chính xác những gì nó phải làm. Nó cung cấp một mức độ hiệu suất tổng thể thỏa đáng, chạy rất tốt trong một số ứng dụng, không quá xúc phạm trong bất kỳ lĩnh vực nào, cung cấp chất lượng xây dựng và mỹ phẩm rất tốt, và làm tất cả điều này với giá rất phải chăng. Và, một lần nữa, đối với nhiều người mua như những người được mô tả ở trên, nó có thể sẽ cung cấp một giải pháp hoàn hảo, lâu dài. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể phù hợp với thể loại đó, nó chắc chắn đáng để lắng nghe.