Robot của Google tiến bộ vượt bậc khi có thể dạy lẫn nhau và tự nâng cấp

Robot của Google có khả năng dạy lẫn nhau tạo ra thế hệ mới thông minh hơn

Khả năng tự học của các AI (trí thông minh nhân tạo) ko còn là điều mới mẻ, nhưng hiện nay robot của Google còn có thể dạy lẫn nhau, tạo ra thế hệ mới thông minh hơn.
Gã khổng lồ công nghệ Google gần đây đã thông báo 1 quyết định táo bạo: xây dựng 1 hệ thống robot AI tối ưu hơn bằng cách thúc đẩy khả năng tự học hỏi và tự nâng cấp của chúng.

robot google tri thong minh nhan tao AI

Để có thể làm được điều này, Google sẽ tạo ra hệ thống thần kinh nhân tạo có tên Auto ML. “Cơ chế ở đây là chúng tôi tạo ra 1 nhóm mạng lưới thần kinh, và lặp lại chính những mạng lưới này cho đến khi tìm ra mạng lưới tốt nhất.” – Sundar Pichai, CEO của Google cho biết.
Các máy tính sẽ tự liên hệ các phép thử lỗi với nhau, nhằm “tăng cường học hỏi” (reinforcement learning), giống như cách con người dạy chó vậy. Tuy nhiên, Auto ML còn có thể truy ra hệ thống nào là tối ưu nhất, thông minh nhất.
“Chúng tôi hi vọng AutoML có thể thay thế 1 phần nhỏ các chuyên gia hiện nay, và trong vài năm tới là hàng trăm ngàn người, để tạo ra 1 mạng lưới riêng biệt dành riêng cho chúng mà không cần thông qua con người” – Pichai chia sẻ.
Mọi thứ mới chỉ đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng chúng ta sẽ sớm nhìn thấy hiệu quả của Auto ML trên các ứng dụng cho smartphone của Google.
Nguồn: Telegraph, Sience Alert

Ngọc Minh