ROTEL A14: Đơn giản nhưng không hề nhàm chán

Amly tích hợp ROTEL A14 đến từ thương hiệu Rotel là 1 thiết bị sở hữu nhiều thế mạnh: với kiểu dáng vững chắc, ấn tượng; âm thanh uy lực và mạnh mẽ, song song là mức giá bán ra tương đối phù hợp với người nghe.

Được thành lập vào năm 1961 và dựa trên triết lý Balanced Design Concept (Khái Niệm thiết kế Cân Bằng), Rotel đã tạo ra các mẫu hàng âm thanh lột tả tính cân bằng giữa áp dụng/ kỹ thuật và ngoại hìnhthương hiệu này cũng được biết như một trong những hãng tiên phong ra mắt đến người yêu âm nhạc những sản phẩm chất lượng hi-end với giá cả thích hợp.

Đa số các sản phẩm của Rotel có ngoại hình hài hoà và dễ dàng, dễ sử dụng nhưng vẫn đáp ứng các khuôn khổ khắc khe về chất lượng của một sản phẩm chất lượng. Điều này giống như một Nhận xét thú vị từ tạp chí What Hifi: “Rotel giống như 1 người quý bạn mà quý vị trông cậy để có được mọi thứ phổ biến dù là dễ dàng nhất như một miếng gạc băng vết thương, 1 viên Paracetamol hay một sợi dây cột tóc.”

Và tinh thần “đơn giản nhưng ko hề nhàm chán” thể hiện rõ âm trong A series của Rotel với đại diện là ROTEL A14 – bộ khuếch đại hỗ trợ đa năng là mẫu hàng có công suất lớn nhất trong dòng A Series – dòng sản phẩm dành cho người mới chơi (entry level) rất thân thiện với “dân” nghe về chức năng lẫn kiểu dáng.

Về hình thức ROTEL A14 vẫn mang điểm đặc trưng của thương hiệu Rotel với vỏ kim loaị đơn giảnsang trọng gồm hai màu chủ đạo là bạc và đen. Mặt chính phía trước được gia công CNC từ nhôm phay xước nguyên khối, gắn chắc chắn vào phần vỏ chính bằng thép nguội cứng cáp và có độ tinh xảo cao. Phần linh kiện mặt trong cũng là một trong các thế mạnh của nhãn hiệu Rotel vì toàn bộ chúng đều do hãng tự chế tạo như biến áp nguồn, các tụ xuất âm hoặc các biến áp nối tầng, bo mạch … với tiêu chuẩn vô cùng khắc khe và quy trình bán ra mang tính đồng bộ cao nhất nhằm tạo ra mẫu hàng có cao cấp tốt nhất.

so với các sản phẩm mẫu hàng khác trong A Series, ROTEL A14 có đặc điểm vượt trôi hơn hẳn với công suất lên đến 80 watt mỗi kênh cho phép dễ dàng kết hợp với các bộ loa “khó chơi” có trở kháng và độ nhạy thấp cho phép thiết lập/ âm thanh rõ ràngchân thực và mượt mà hơn.

Mặt khác1 trong các cải tiến mang tính đột phá của ROTEL A14 là Âm ly được áp dụng chip DAC cao cấp cao của AKM giúp nâng thêm cường khả năng nhận và giải mã các luồng tín hiệu âm thanh số từ các cổng giao tiếp thông dụng hiện tại như USB hay SPDIF dưới cả hai dạng Coaxial và Optical. Rotel A14 là mẫu Amly có khả năng xuất tín hiệu âm thanh đầu ra với chất lượng hết tầm lên đến 32 bit/ 768 kHz với PCM và DSD max lên đến DSD256.

ROTEL A14 có cổng phối kết/ cho cả nguồn analog và kỹ thuật số; bổ sung/ đầy đủ các tầng preamp cao cấp cao với năm đầu vào dạng analog RCA, trong đó có 1 đường phono preamp cho mâm đĩa than sử dụng MM cartridge. thiết bị cũng có chức năng phối ghép/ và phát nhạc trực tiếp từ các yếu tố/ di động thông minh qua phối ghép/ Bluetooth hay streaming nhờ tích hợp với Codec aptX. Với các ngoại hình mới được cải tiến, A15 cho phép người sử dụng nghe nhạc dễ dàng trên đa mẫu mã nguồn phát với cao cấp âm thanh tốt nhất.

Thông tin kỹ thuật

Công suất đầu ra: 80W (tại cổng 8 ohm)

Tiêu thụ năng lượng: 280W

Tiêu thụ năng lượng (chờ): <0.5W

Kích thước (C x R x S): 93 x 430 x 345 (mm)

Trọng lượng: 8,2 kg