Rotel RA-1592: ampli tích hợp cao cấp nhất của Rotel

RA-1592 là mẫu sp đứng đầu trong loạt amply tích hợp của Rotel. Tuy ko phải là bộ khuếch đại mạnh mẽ nhất của hãng nhưng nó lại tập hợp tất cả những giá trị tốt nhất của mà nhãn hiệu hifi danh tiếng đến từ Anh Quốc này đang có được.

Với cấu trúc là 1 amply đa năng và toàn diện, RA-1592 vừa có đầy đủ những tính năng của 1 amply tích hợp hiện đại lại vừa được tích hợp thêm bộ giải mã để có thể đảm nhiệm tốt vai trò của 1 DAC chuyên dụng. Có thể nhận ra, Rotel RA-1592 là sự hợp nhất của cặp đôi đẳng cấp trong series 1590 của Rotel là pre-amp RC-1590 và pow-amp RB-1590 nhưng trong 1 khung vỏ duy nhất cùng kích thước được thu gọn hơn.

Ở vai trò chủ đạo của 1 amply tích hợp cao cấp, RA-1592 sở hữu trong mình những thành phần linh kiện chất lượng nhất của hãng cũng như sử dụng/ những công nghệ tân tiến nhất về thiết kế mạch khuếch đại mà thương hiệu này từng đạt được. Phần pre-amp của RA-1592 sử dụng phần nhiều toàn bộ ngoại hình mạch pre-amp của dòng RC-1590. Vì thếÂm li hỗ trợ RA-1592 được thừa hưởng nguyên vẹn trung tâm xử lí tín hiệu khá toàn diện từ RC-1590.

Mạch pre-amp của RA-1592 không chỉ có vai trò tiếp nhận và khuếch đại tín hiệu đầu vào chuẩn analog thông thường mà nó còn phù hợp với cả tín hiệu phono và digital. một phono stage cao cấp cao chuẩn MM được sở hữu sẵn cho phép người nghe phối kết/ trực tiếp RA-1592 với các mâm đĩa than để thưởng thức âm thanh cao cấp từ vinyl.

Phần xử lí digital của RA-1592 được xây dựng với những Tính năng không thua kém gì so với các bộ giải mã DAC chuyên dụng. Trái tim của mạch giải mã này là chip DAC AK4495S của AKM với khả năng tiếp nhận và xử lí được những tín hiệu nhạc số với độ phân giải cao giới hạn 32bit/768kHz. Nhờ đó, RA-1592 chơi tốt phần nhiều mọi định dạng nhạc số chuẩn PCM và cả các file DSD 2,8MHz, 5,6MHz thông qua phương thức DoP. Các nguồn đầu vào digital được sở hữu khá đa dạng và đầy đủ đi kèm cổng Coaxial, SPDIF, AES/EBU (XLR) và tất nhiên là không thể thiếu giao tiếp USB để có khả năng sử dụng với máy tính. Ngoài ra sản phẩm cũng được tích hợp khả năng chạy nhạc không dây từ chất liệu điện thoại nhờ phối ghép/ Bluetooth tích hợp codec apt-X cao cấp cao.

Phần khuếch đại của RA-1592 cung cấp 1 đầu ra ấn tượng cho một Amply tích hợp với công suất trung bình 200W/kênh, 8Ohms. Mức công suất này chắc chắn Amply có thể kết hợp và phô diễn tốt với hầu hết mọi cặp loa, kể cả những cặp loa lớn, yêu cầu nhiều về sức đánh và đẳng cấp trình diễn của Ampli. Mức năng lượng đầu ra được giữ ổn định nhờ áp dụng biến áp hình xuyến cỡ lớn hợp tác với tụ slit-foil. Rotel cũng đã rất cẩn thận khi đã bày trí thêm mạch bảo vệ quá model DC để bảo đảm tuổi thọ các linh kiện mặt trong.

Rotel RA-1592: ampli tích hợp cao cấp nhất của Rotel

Tầng khuếch đại công suất được thiết kế dưới dạng dual monoblock và hoạt động ở chế độ Class AB, điều này đem lại cho Âm li những Ưu thế vượt bậc về nằng lực khuếch đại cũng như chất lượng và độ trung thực của tín hiệu. Toàn bộ hệ thống cấp nguồn được bề ngoài đầu tư thiết kế và chăm chút kì công với biến áp nguồn xuyến (toroidal) do chính Rotel xuất ra. Phần mạch nắn nguồn áp dụng linh kiện chất lượng cao và được cách ly kĩ càng giúp giảm thiểu được đến mức hết tầm những ảnh hưởng nhiễu từ bộ cấp nguồn đến mạch tín hiệu và các tầng khuếch đại có khả năng dẫn đến những sai khác đáng kể trong âm thanh đầu ra.

Ngoài các phối kết/ kĩ thuật số như đã nêu, Amplifier tích hợp RA-1592 cũng có đầy đủ các kết nối khác đi kèm 5 đầu vào analog (trong đó có một phono RCA, một XLR balance). Đầu ra bao gồm hai bộ cọc đấu loa cho hai kênh A/B khác nhau, nghĩa là có khả năng phối kết/ cùng lúc với 2 đôi loabên cạnh đó còn có ngõ xuất tín hiệu pre-out và hai ngõ ra cho subwoofer.

IFrame

Đặt điểm kỹ thuật:

Phân loại: Amply tích hợp hai kênh

Công suất: 200W/kênh, 8Ohms

Độ méo hài tổng (THD) (20Hz-20kHz): <0,03%

Đáp tuyến tần số: 10Hz – 100kHz ± 0.5dB

Giải mã: PCM hết tầm 32bit/768kHz, DSD hết tầm 5,6MHz

Kích thước: 431 × 144 × 425mm

Khối lượng: 16,8 kg.