Rotel RA-1592: phảng phất nét hi-end trong một ampli tích hợp hi-fi

Được biết đến là 1 amply tích hợp với mức giá phù hợp thuộc phân khúc hi-fi nhưng Rotel RA-1592 đã mang tới tính năng trình diễn cao cấp của 1 amply hi end đích thực.

Rotel có lẽ là 1 trong các rất hiếm hoi những thương hiệu âm thanh luôn giữ tất cả các sản phẩm của mình ở thị trường hi-fi, nơi mà các mẫu hàng được bao gồm với những mức giá phổ thông, thích hợp với phần lớn đối tượng người mua sắm. Tuy nhiên, điều đặc biệt đáng nói đến ở Đây là dẫu cho hãng ko cố gắng đẩy các mẫu hàng của mình định hướng ở những thị phần hi-end, nơi có mức giá đắt đỏ hơn nhưng các thiết bị của Rotel lại luôn được người mua sắm và giới chuyên môn đón nhận cũng như Nhận xét và nhìn nhận một cách rất tích cực và nghiêm túc, như đúng cái cách mà người chúng ta thường làm với những thành phần hi-end thực thụ.

Quay trở lại với RA-1592, như đã biết, đây chính là sản phẩm Amly tích hợp chất lượng và mạnh mẽ nhất của Rotel. RA-1592 mang nét bề ngoài dễ dàng nhưng chỉn chu, giống với những gì quý khách vẫn thường thấy ở hầu hết các mẫu hàng của Rotel. Dù là một mẫu hàng phiên bản mới, song Rotel cũng ko tạo ra quá nhiều những nét đột phát về thiết kế cho chiếc Âm ly này, thay vào đó họ cố gắng giữ lại những điểm đặc trưng nhất của hãng.

Âm ly Rotel RA-1592 có hình thức dễ dàng với hình khối vuông vức, vỏ máy được làm hoàn toàn bằng kim model, mặt trước áp dụng tấm kim mẫu phay xước. Đổi lại, điểm sáng giá trong thiết kế của nó lại là việc áp dụng vật liệu có cao cấp tốt cùng mức độ hoàn thiện rất đáng tin cậy với kĩ thuật chế tác ở trình độ cao và sự chăm chút kì công. Kết quả, Rotel RA-1592 có được tổng thể không quá nổi bật nhưng hài hòa và chắc chắn, các rõ ràng liền lạc, chính xác.

Nói về khả năng trình diễn thực tế, ban đầu chúng tôi đã thử ghép Rotel RA-1592 với một cặp loa cao cấp, có mức giá lớn gấp nhiều lần chiếc Ampli này là Paradigm Persona 5F. Chúng tôi chỉ dự tính Đó là 1 phối ghép để thử nghiệm sức kéo loa của Âm li, còn sau đó sẽ chọn cho RA-1590 một đôi loa “vừa sức” hơn ở trong thị phần của nó để trải nghiệm chất âm. Tuy nhiên, điều bất ngờ khiến chúng tôi khá ngạc nhiên và từ bỏ ý định thay loa Đó là RA-1592 vận hành cặp loa hi-end của Paradigm rất hiệu quả, từ khả năng tạo lập chất âm cho tới trình độ kiểm soát giai điệu.

Bước đầu, về “sức đánh”, với công suất đầu ra 200W/kênh, 8Ohms – khá cao cho 1 Amly hỗ trợ, tuy nhiên với những Âm ly phổ thông, công suất thường ko nhận được quá nhiều sự tin dùng bởi những thông tin đó chưa chắc đi cặp với sức kéo loa tương xứng. Với Rotel RA-1592 thì lại khác, những con số này hoàn hoàn “không biết nói dối”, Amplifier diễn tả được đúng nhưng con số mà nhà phân phối Công bố.

cặp loa chất lượng Persona 5F tái tạo được rõ chất âm đầy đặn và cụ thể ở cả ba dải khi ghép với Rotel RA-1592. Dù có thể tích thùng khá lớn cùng việc sử dụng tới 3 loa trầm nhưng Âm ly vẫn kiểm soát được tiếng bass 1 cách hiệu quả khi đẩy được xuống khá sâu, căng và dứt khoát. Kể cả khi thử với âm lượng cao, nó vẫn giữ được sự ổn định và mạch lạc ở dải trầm.

Chiếc Amplifier cũng bộc lộ khá rõ những đặc trưng về dải trung và cao. Âm thanh có độ tổng quát và trong trẻo rất cao, thậm chí, có những nútkhúc sẽ đem lại cảm nhận/ sắc và hơi lạnh. Khi nghe thử, các cụ thể hiệu ra rõ rệt, ngay cả ở những âm nhỏ nhất cũng có thể đơn giản biết được. Trung âm của chiếc Amplifier này cũng khá mềm mượt nhưng ko ấm, ngọt và nịnh tai như ở 1 số dòng Ampli khác. Trong khi đó, dải cao lại có sự tươi tắn, rất cụ thể và sắc nét.

Tốc độ và âm hình cũng là mọt điểm sáng mang chất hi-end của chiếc Ampli này khi RA-1592 đáp ứng khá ổn tiết tấu phức tạp của những bản giao hưởng hoặc những gia điệu sôi động và có phần ồn ảo từ nhạc rock, nhạc trẻ. Khi vào những trường đoạn với nhiều nhạc cụ, tốc độ nhanh, dù ko quá xuất sắc nhưng ràng chiếc Âm ly này vẫn “theo kịp” từng nốt nhạc, giữ được sự chi tiết và tách bạch vốn có của nó, không bị rơi vào tình trạng yếu sức hay rối cụ thể.

Âm hình của kết hợp này có sự diễn tả vừa vặn, nó là đủ để “dân” nghe biết được không gian âm nhạc trước mắt, cảm xúc về sân khấu được thể hiện chi tiết.

Tất nhiên, Rotel RA-1592 ko thể hoàn toàn đạt đến trình độ biểu diễn của một Ampli hi-end thực thụ, xong những thể hiện của nó rõ âm đã vượt hẳn lên khỏi phân khúc và mức giá dành cho chiếc Amply này. Nó giúp đem lại cho người chơi những trải nghiệm thực sự chất lượng nhưng lại ko phải bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư sản phẩm.