Salk Signature SoundScape 10 – Loa sàn có âm trầm ấn tượng

SoundScape 10 là một loa ba tầng có trọng lượng nặng 130 pound, với các phần riêng biệt chứa loa trầm và loa trung / tweeter. Từ trên xuống lần lượt là loa tweeter ruy băng RAAL, một trình điều khiển tầm trung Accuton 3 inch và một loa trầm dài 10 inch tùy chỉnh. Hai bộ tản nhiệt thụ động, đối nghịch theo chiều ngang giúp giảm rung động và tiếng ồn nhiễu. Loa có các lựa chọn màu bao gồm đen satin, đen bóng và một vài tùy chọn màu bóng tùy chỉnh với một khoản phí bổ sung.

Loa có đáp ứng tần số được báo cáo là 21 Hz đến 100 kHz, với độ nhạy là 84 dB và trở kháng danh định là 4 ohms. Những loa này cần một bộ khuếch đại tương đối mạnh trong mọi trường hợp, so với các loa có độ nhạy 90dB trở lên.

SoundScape 10 nổi tiếng với khả năng đáp ứng và mở rộng âm trầm, bằng chứng là thông số đáp ứng tần số 21Hz. Ngay cả trong một bài kiểm tra tra tấn như cảnh mở đầu của “The Dark Knight”, nó cung cấp âm trầm không mạnh mẽ hay bùng nổ như loa sub riêng nhưng cũng gần đạt được đến mức đó. Một trong những thế mạnh khác là khả năng tái tạo âm thanh kim loại sắc nét nhưng không gay gắt của loa, đem đến độ chính xác của hình ảnh rất sống động và giống như thật, nhưng không bao giờ quá khắc nghiệt.

Với mức giá 12.000$ mỗi cặp, Salk Signature SoundScape 10s có rất nhiều đối thủ xứng tầm. Wilson Sophia 3 (16.700$), Revel Ultima Studio 2 (16.000$), B & W 802 Diamond (15.000$), Thiel CS2.7 (9,900$) và Paradigm Signature S8 (8,598$). Nhiều trong số các loa trên đi kèm với độ nhạy tốt hơn hoặc kết thúc độc đáo hơn. Chúng cũng đi kèm với phân phối truyền thống, cho phép dùng thử trong cửa hàng.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loa chất lượng tham chiếu có thể xử lý nhiều thể loại âm nhạc có khả năng tương đương và cung cấp mức hiệu suất âm trầm được tìm thấy trong một số loa siêu trầm tốt nhất – và bạn đã sẵn sàng ghép nối nó với nguồn cung cấp năng lượng cần thiết – Salk Signature SoundScape 10 xứng đáng nằm trong danh sách đáng để thử, và cũng vì chúng tương đương với những chiếc loa có giá cao hơn 50% khác.