So sánh và đánh giá RS175 với các anh chị đi trước

So sánh RS175 với các anh chị đi trước

Ở bất kỳ phương diện nào, các cửa hàng của Đức vẫn thường tiêu biểu ở chất lượng mẫu hàng và việc đầu tư kỹ lưỡng cho công nghệ. Sennheiser cũng ko ngoại lệ. Họ có hẳn một mẫu tai nghe bao gồm RS165, RS175, RS185 và RS195 sử dụng công nghệ ko dây cho chuẩn mực phối ghép/ từ 30-100 mét nhờ việc áp dụng bộ phát sóng ở băng tần hai.4Ghz, thay cho phối ghép/ Bluetooth phổ thông thường chỉ đạt khoảng cách dưới 10 mét. Chúng tôi chọn RS175 để đại diện cho loại tai nghe không dây RS, bởi mẫu hàng này có bộ phát tín hiệu rộng tới 100 mét, hay hơn mức 30 mét của RS165, mà giá bán lại ko quá cao như RS185 và RS195, ở mức trên 6 triệu đồng, tương đương một dàn loa máy tính 5.1 phổ thông. Nhưng nếu để so sánh RS175 với loa máy tính thì ko công bằng, bởi mỗi kiểu sản phẩm có 1 Ưu điểm riêng.

sennheiser rs 175

RS175 không phải một chiếc tai nghe đơn thuần, mà còn kèm theo cả 1 trạm phát sóng kiêm sạc pin. “Trạm điều khiển” luôn cần cắm nguồn điện, và kết nối với máy tính thông qua cổng ba,5mm hoặc với tivi, bộ dàn giải trí thông qua cổng quang nhận tín hiệu digital . Chính bởi vậy mà giá của RS175 không thể rẻ như các tai nghe không dây khác. có khả năng Sennheiser cố tình chế tạo RS175 với các vật liệu nhẹ nhất có khả năng để gia nâng thêm độ thoải mái, như phần đệm tai và đệm đầu khá mềm (song lại mỏng manh, dự kiến sẽ bong tróc sau 1-2 năm sử dụng). Dù sử dụng thiết kế chủ đuối từ nhựa, song RS175 vẫn ko quá mong manh. Song so với một thành phần có giá trên 6 triệu đồng thì hẳn chưa toát lên được vẻ chất lượng. Việc áp dụng RS175 cũng rất đơn giản. Sennheiser bày trí một nút bật/tắt tai nghe ở bên phải. Khi áp dụng, chúng ta chỉ cần nhấn nút này trong hai giây để tai nghe tự động phối kết/ đến trạm điều khiển, cực kỳ đơn giản. Mỗi khi đặt tai nghe vào trạm đúng vị trí thì pin sẽ tự được sạc đầy rồi tự ngắt để pin không bị chai nhanh. đi kèm RS175 là hai viên pin GP RyCyko+ sản phẩm AAA dung lượng 820 mAh, được quảng cáo là có vòng đời khoảng một.000 lần sạc. Sennheiser cho biết hai viên pin này cho phép RS175 sử dụng được thường xuyên 18 giờ, nhưng thực chất thì chúng tôi chưa bao giờ bị hết pin khi sử dụng sản phẩm này. Hầu hết quý khách chỉ nghe nhạc tối đa 3-4 giờ thường xuyên, sau đó lại đặt RS175 vào trạm sạc, nên sản phẩm luôn trong sạc thái được sạc đầy. Khi sạc chưa đầy, đèn LED trên trạm điều khiển sẽ có màu đỏ, và chuyển về xanh lá khi đã sạc xong. quá trình sạc này thường mất khoảng gần 9 giờ nếu để pin cạn. Khoảng cách 100 mét của tín hiệu ko dây có thể chỉ ở trong điều kiện lý tưởng mà Sennheiser thử nghiệm. Còn thực tế thì chúng tôi đo được ở khoảng 30 mét trở lại thì phối kết/ sẽ ổn định, do điều kiện nhà ở phòng ốc của Viet Nam khá nhỏ, nên gặp nhiều tường ngăn. Thông thường, sau khoảng ba lớp cửa thì tín hiệu của RS175 mới bắt đầu có dấu hiệu trễ hoặc thỉnh thoảng ngưng, nên hãy mở cửa trong nhà (nếu có thể) để tín hiệu của chiếc tai nghe này luôn ổn định.
Dù chưa thật sự đột phá, song chúng tôi vẫn áp dụng RS175 khá thoải mái khi di chuyển giữa các phòng, nếu đặt bộ phát sóng ở khoảng giữa nhà. Về mặt này, RS175 hoàn toàn nổi bật đối với các tai nghe Bluetooth. cảm nhận/ đầu tiên khi tôi RS175 hẳn là ngỡ ngàng. Từ đó miêu tả chính xác suy nghĩ của chúng tôi rằng tại sao sản phẩm tai nghe này lại bị nhiễu ngay khi vừa khởi động. Nhiễu ko quá nhiều, nhưng lại khiến tổng thể nhạc không được trong trẻo. Điều này có thể là do khu vực làm việc của chúng tôi có quá nhiều mạng ko dây băng tần hai.4Ghz, phần nào cản trở tai nghe RS175 tương tác với bộ truyền tín hiệu. Sau khi chạy nhạc thì nhiễu sẽ bị che mờ. Nói 1 cách công bằng, RS175 ko phải một chiếc tai nghe tối ưu cho việc nghe nhạc. Quý bạn có khả năng nhận ra điều này qua việc Sennheiser bố trí 2 tùy chỉnh nhạc: nâng thêm cường âm trầm (bass boost) và mở rộng hiệu ứng âm thanh vòm (2 nấc Low và High). 2 hiệu ứng này thường được sử dụng cho các thiết bị xem film, và Đây là nơi RS175 tỏa sáng. Bass boost của mẫu hàng này ko thực sự tốt, gây tình trạng ù nền và lấn dải thấy rõ. Song mở rộng âm thanh vòm thì có khả năng coi là 1 ưu dụng đáng lựa chọn nếu biết sử dụng đúng lúc. không gian mặc định của RS175 ko rộng rãi, nhưng khi đặt tùy chọn mở rộng ở mức Low (ký hiệu Lo) thì hệ thống sẽ tự động kéo rộng sang 2 bên trái phải, đồng thời đẩy âm thanh ra phía trước, tạo cảm giác rộng rãi hơn đáng kể. Đổi lại, âm thanh sẽ có cảm xúc “mỏng” và “bẹt” hơn thấy rõ nếu để ở mức High (ký hiệu Hi).
Qua bộ phim X-Men: Days of Future Past (2014), chúng tôi lần lượt thử sức với chế độ chỉnh âm. Hiệu ứng âm thanh vòm ở chế độ low ko thể so sánh với các tai nghe 5.1 hoặc 7.1 thực thụ, song ở chế độ Low thì cũng có thể khiến chúng tôi hài lòng về bộ nhớ. Giọng nói của các nhân vật được bày trí cụ thể, thậm chí diễn đạt được chiều sâu của âm thanh, tái hiện vị trí gần xa của nhân vật. Âm trầm là 1 tình huống khó, bởi ở chế độ mặc định thì không đạt tới hùng dũng, nhưng mở thêm thì lại khiến các âm thanh khác khó nghe. Nói Vì thế, song về cao cấp thì RS175 đã vượt qua nhiều rạp film tại VN. Thử tiếp ở một số bài nhạc, RS175 có thể coi là cân bằng, dù chưa thật sự tiêu biểu ở bất kỳ dải âm nào. Tổng thể nhạc hơi khô, nhưng được cải thiện đáng kể so với RS170 trước đây về mọi mặt, chủ mệt tập trung về trung âm để thể hiện giọng hát chi tiết. Phong cách này cũng gợi ý rằng RS175 sẽ là 1 tai nghe chơi game tốt, áp dụng lâu không bị mệt, đặc biệt hữu dụng trong các game bắn súng.