Sắp tới Smartphone Sony Xperia sẽ có chống rung quang học

Smartphone Sony Xperia sẽ có chống rung quang học thời gian tới

 

Tính năng chống rung quang học OIS sau một thời gian dài bỏ ngỏ trên smartphone Xperia của Sony sẽ xuất hiện với tên Dynamic Vibration System.

Sony vừa nộp giấy tờ đăng ký bảo hộ cho thương hiệu Dynamic Vibration System lên văn phòng bằng sáng chế & thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Được biết đây là tên của hệ thống chống rung quang học sẽ xuất hiện trên các smartphone Xperia mới trong năm 2018. Nhiều khả năng, chiếc flagship tiếp theo của Sony sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị Đặc điểm này.

Các máy Xperia hiện tại được Sony trang bị Đặc tính chống rung kỹ thuật số SteadyShot giúp mang tới sự mượt mà ấn tượng trong những video. Tuy nhiên, Tính năng này chỉ hoạt động khi quay video, còn việc chụp ảnh vẫn chưa đem tới hiệu quả rõ nét như chống rung quang học (OIS). Việc đem OIS lên các smartphone thế hệ mới của Sony hứa hẹn khả năng chụp ảnh trong các điều kiện thiếu sáng ấn tượng cũng như chống rung trong video hiệu quả hơn nữa.

Sony là một trong các hãng bán ra cảm biến và máy ảnh lớn ngoài thị trường bây giờ. Tuy nhiên khả năng chụp ảnh của những chiếc smartphone Xperia chưa thật sự thuyết phục như tiềm năng vốn có. Hãng khá chậm chân trong việc trang bị các Đặc tính chụp ảnh mới trên smartphone của mình vốn đang được ưa chuộng như camera kép, chụp xóa phông, lưu ảnh định dạng RAW.