Sau ARM, Supercell và Sprint, TIDAL là mục tiêu tiếp theo mà đại gia này đang nhắm tới ?

TIDAL là mục tiêu tiếp theo Softbank muốn mua lại sau ARM, Supercell và Sprint

Sau thương vụ rùm beng và tốn khá nhiều giấy mực của báo giới với ARM, mới đây Softbank lại đang có nhiều động thái mới cho thấy rõ sự chọn mua và toan tính mới của gã khổng lồ “luôn cố tỏ ra hiền lành” này tới một trong các dịch vụ streaming nhạc cao cấp cao được ưa chuộng nhất hiện nay: TIDAL.
Kể từ khi chính thức nâng cấp toàn bộ hệ thống của mình với khả năng cung cấp các nội dụng nhạc số cao cấp cao đạt chuẩn Hi-Res Audio thông qua mã hóa MQA, TIDAL đang ngày càng khả năng định thế lớn mạnh của mình trên thị trường dịch vụ streaming nhạc online đang ngày trở nên thiết yếu và dần sẽ trở thành khuôn khổ trong tương lai gần tới đây.
Sự làm tăng ngày càng thịnh vượng của TIDAL cũng khiến các đại gia lớn bắt đầu Lưu ý và tìm đến nhãn hiệu này để bàn chuyện hợp tác làm ăn lâu dài. một trong những kẻ nhanh chân đầu tiên có được cái gật đầu của dịch vụ trả tiền với hơn một triệu “dân” nghe này là một cái tên rất quen thuộc với đa số người sử dụng … smartphone tại Mĩ: Sprint.
yên tâm, bạn không hề nghe nhầm đâu. Trong cái thời đại mà smartphone hiện đã và đang có thể đổi mới vị trí của hằng sa số những thành phần cầm tay cá nhân mà cách đây 10 5 không một ai có khả năng tưởng tượng đến dù có nằm mơ đủ 24h một ngày, việc 1 hãng cung cấp dịch vụ viễn thông “lấn sân” sang các lĩnh vực nội dung khác thông qua việc hợp tác với một công ty chuyên sâu là 1 động thái hoàn toàn hợp lí và có thể lý giải được.
Cho đến thời điểm hiện nay thì tất cả những Thông tin mà quý bạn có được là Sprint sẽ chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của TIDAL khi tự quyết đầu tư 200 triệu USD, tương đương với 33% số cổ phần hiện nay. Đi đi kèm đống tiền vốn này sẽ là lợi ích nhãn tiền của nhà mạng Mĩ khi họ sẽ được TIDAL cung cấp hàng loạt nội dung streaming nhạc & music video cao cấp cao độc quyền dành riêng cho tất cả các khách hàng đã hòa mạng ở thời điểm bây giờ và trong cả tương lai nữa.
Tuy nhiên, điều đáng nói ở Đây là động thái có phần khá “dễ dãi” của TIDAL khi họ dành hẳn cho Marcelo Claure – CEO của Sprint một chỗ trong ban giám đốc điều hành của cửa hàng, trực tiếp tham gia vào việc quyết định và đưa ra ý kiến về phương hướng và các hoạt động cốt lõi trong tương lai của dịch vụ này.
Cần phải nhắc lại rõ rằng, ông lớn đứng đằng sau Sprint không ai khác chính là Softbank – cái tên nổi lên từ sau thuơng vụ thâu tóm ARM đình đám trong năm 2016 vừa qua, hay như hàng loạt động thái chọn mua đi bán lại hàng loạt cái tên lớn khác trong quá khứ như SuperCell, hoặc thậm chí là cả hãng phim DreamWorks. Với 1 tiểu sử dầy đặc “thành tích” Do đó, ko ai có thể chắc chắn được rằng liệu Softbank đang thực sự muốn gì từ thương vụ kết hợp với TIDAL lần này.

Có vẻ như làn sóng sát nhập và chọn mua đi bán lại các thương hiệu lớn và có thương hiệu trên thế giới trong 5 2016 vừa qua vẫn chưa hề có dấu hiệu lắng xuống. Liệu rằng Softbank chỉ đơn thuần là muốn tìm một công ty nội dung đủ mạnh cho mình, hoặc thực tế là họ đang có ý định muốn biến dịch vụ streaming nhạc online lớn nhất nhì Quốc tế hiện tại trở thành cái tên tiếp theo mở đầu danh sách các đối tác sẽ bị họ thâu tóm trong 5 mới ?
Tất nhiên là ngay cả trong tình trạng Softbank đang thực sự có ý định này, đảm bảo con đường đến được với kết quả kết quả/ của họ cũng sẽ ko đơn giản dàng khi TIDAL cũng là cái tên nằm trong tầm ngắm của hàng loạt đối thủ sừng sỏ và có tiềm lực tài chính mạnh mẽ khác. chi tiết là ở thời điểm hiện giờ mọi chuyện vẫn còn quá mơ hồ và bạn không thể làm gì khác ngoài việc dự đoán những nước đi
tiếp theo của cả 2 cái tên này trong thời gian tới.