Sau Split, “người anh em” Get Out tiếp tục khiến khán giả lạnh sống lưng

Cùng 1 nhà với các bộ phim gây cảm xúc tới hàng triệu khán giả toàn cầu như series Paranormal Activity, series Insidious, series Ouija… hay gần đây nhất là Split, Get Out của Blumhouse lại tiếp tục khiến khán giả lạnh sống lưng.

Chris – một anh chàng người Mỹ gốc Phi trong những ngày về ra mắt tại nhà cô bạn gái, nhiều lần nhận thấy có những điều bất ổn tại đây ko chỉ ở trong cách tiếp xúc của bố mẹ cô, mà cả những người hàng xóm xung quanh. , anh chỉ đoán rằng những cử chỉ kì lạ của gia đình cô bạn gái xuất phát từ sự ko đồng ý cho mối tình khác màu da của cô con gái, để rồi hàng loạt những khám phá đáng sợ đã đưa dẫn anh đến một sự thật kinh hoàng mà anh ko thể tưởng tượng nổi.

Chuyện ngạc nhiên xả ra khi mặc dù Rose là người lái xe và gây tai nạn nhưng cảnh sát lại muốn xem thẻ căn cước của Chris. Anh chợt nhận ra rằng: Ở vùng đất dành cho những người da trắng này luôn có một sự cảnh giác dành cho người da màu như anh.

Và khi bước chân tới dinh thự của gia đình Rose, anh càng cảm nhận được rõ hơn sự lạc lõng khi bố mẹ và người thân cô bạn gái luôn có những cử chỉ thân thiết quá mức nhưng lại thiếu vắng sự quan tâm thật lòng. Chris vẫn có linh cảm rằng anh không được chào đón ở nơi đây. Trái ngược với gương mặt tươi cười thân thiện của những người da trắng lại là phản ứng soi mói kỳ quái của những người da màu sống tại đây. Sự lạnh lẽo và kỳ quặc trong cách cư xử của cả những nguời khác màu da xa lạ lẫn những người Chris vốn tưởng sẽ là “đồng minh” của anh vừa tạo nên một bầu không khí vừa rợn người vừa khơi gợi mạnh mẽ trí tò mò về sự thật đằng sau tất cả những điều quái gở này.

Không đơn giản là 1 bộ phim kinh dị làm khiếp sợ khán giả bằng những hình ảnh quái lạ hay những màn “giật mình” thót tim, film còn chứa đựng những châm biếm sâu cay về một đề tài xã hội nóng bỏng – nạn phân biệt chủng tộc.

Get Out được thực hiện dưới bàn tay tài tình của đạo diễn da màu Jordan Peele. Đây là một bước nhảy ấn tượng của vị đạo diễn – tác giả kịch bản kiêm diễn viên hài nổi tiếng này. Ngay trong những ngày đầu tiên ra mắt khán giả thế giới, tác phẩm đã được giới phê bình tung hô là bộ phim kinh dị hoàn toàn khác biệt với đánh giá điểm số tuyệt đối 100% trên chuyên trang phê bình điện ảnh Rotten Tomatoes.

Get Out hứa hẹn sẽ đặt ra một chuẩn mực hoàn toàn mới cho dòng phim kinh dị với những lột tả sâu sắc về xã hội bên cạnh kịch bản phim hồi hộp và cuốn hút. Bộ phim dự kiến ra mắt khán giả từ ngày 06.04.2017.

Mai Hoàng