Scansonic MK5: Loa hi-end giá rẻ xứ Scandinavie

MK5 là dòng bookshelf mới nhất của nhãn hiệu loa hi-end trẻ tuổi đến từ Đan Mạch Scansonic, được thiết kế với mục đích đáp ứng như cầu giải trí âm thanh hi-end trong 1 mức giá thấp nhất có thểthích hợp với đông đảo đối tượng người dùng.

Dù đã được ra mắt cộng đồng audiophile và giới thiệu tại các triển lãm âm thanh trên thế giới từ trước đây 1 thời gian nhưng mãi tới nay, Scansonic mới chính thức giới thiệu seri loa mới của họ MK Series với mẫu lần đầu MK5. Như quý vị đã biết, Scansonic chính là “người anh em ruột thịt” của hãng loa ultra hi-end lừng danh Raidho Acoustics, nhãn hiệu trẻ tuổi này vang dội bằng việc tạo ra những đôi loa hi-end cỡ nhỏ, có giá cả phải chăng nhưng trang bị\ khả năng trình diễn cực kì ấn tượng, ko hề thua kém những sản phẩm loa chất lượng đắt tiền.

Scansonic MK5 được xây dựng như là một loại mini-monitor 2 đường tiếng, được trang bị\ tweeter ribbon từ phẳng siêu nhẹ tương tự như các loa seri M Series. Đây là công nghệ loa treble được thừa hưởng trực tiếp từ công nghệ của Raidho Acoustics. Màng loa tweeter được xếp lớp dạng sandwich, seri màng này được tạo nên từ những tinh thể nhôm với độ dày chỉ 20μm, có khối lượng cực kỳ thấp, thấp hơn xấp xỉ 50 lần đối với các mẫu vật liệu khác như sợi dệt, gốm, berilium hay kim cương.

Khối lượng nhẹ là một trong các mệt tố quan trọng nhất quyết định cao cấp thiết lập/ âm thanh của các loa treble ribbon. Nhờ những Tính năng ưu việt của màng loa, tweeter ribbon được áp dụng cho loa Scansonic MK5 có thể tạo lập dải tươi sáng, sắc nét, giàu tổng quát nhưng rất tự nhiên và mềm mại.

Scansonic MK5 được sở hữu mẫu củ loa mid-bass hoàn toàn mới có đường kính 114mm với nón loa được dệt từ sợi Kevlar và được điều khiển bởi hệ thống nam châm underhung. Tên gọi của seri loa này cũng được đặt dựa theo seri driver mới này, chữ ‘K’ tronng MK5 tượng trưng cho Kevlar, model vật liệu sử dụng làm driver woofer. Kevlar là loại vật liệu có thể tải được và độ bền rất cao, được áp dụng/ lần đầu tiên những 5 70 thế kỷ trước nhằm tăng độ chắc chắn cho lốp xe đua, ngày nay nó được áp dụng để làm áo giáp và các hãng áo chống đạn. Vật liệu này cũng được sử dụng/ rộng rãi để chế tạo màng loa nhờ vào các Đặc tính về độ ổn định, độ bềntái tạo âm thanh phẳng, chính xác và tổng quát.

Scansonic MK5 được hoàn thiện với hai tùy chọn màu sơn mài bóng gồm đen và trắng.

thông số kỹ thuật:

Phân loại: Loa bookshelf 2 đường tiếng

Củ loa: một woofer 114mm, một tweeter ribbon

Dải tần: 60Hz – 25kHz

Trở kháng: 4Ohms

Độ nhạy: 88dB

Kích thước: 151 x 275 x 208

Khối lượng: 7,9kg