Schiit Audio Freya – Pre ampli ống ấn tượng

Mới đây, Schiit đã công bố hai phiên bản mới của preamp Freya của nó: Freya S và Freya + cao cấp hơn. Freya là một preamp thiết kế khác biệt hoàn toàn khá đẹp mắt và ấn tượng. Mặt trước và mặt trên bao gồm một miếng nhôm cong. Bám sát phần trên của khung máy là bốn ống chân không được bao quanh bởi các lỗ cắt chính xác, làm tăng thêm một chút sang trọng cho thiết kế.

Tùy chọn đầu vào bao gồm hai bộ XLR balance cũng như ba bộ RCA unbalance. Đầu ra gồm một bộ XLR balance và hai bộ RCA unbalance.
Freya cung cấp ba giai đoạn đầu ra khác nhau để lựa chọn: chế độ thụ động, chế độ đệm JFE trạng thái rắn hoặc chế độ khuếch đại ống chân không. Việc chọn sử dụng chế độ thụ động sẽ không tăng thêm tín hiệu đầu vào và là chế độ cơ bản nhất của preamp. Chuyển sang chế độ JFE của Freya sẽ thêm một mức tăng rất nhỏ cho tín hiệu và phù hợp nhất cho các lần chạy dài hơn. Chế độ đầu ra ống của Freya, tuy nhiên, tăng thêm đáng kể cho tín hiệu đầu vào. Chính xác là 6dB. Chủ sở hữu nên thận trọng khi chuyển sang chế độ này.

Đối với Freya, các ống không nên hoạt động liên tục, nếu không sẽ có nguy cơ bị lão hóa sớm. Ống cũng tỏa ra rất nhiều nhiệt. Đây là những điều cần xem xét nếu bạn đặt preamp gần tường, bên trong tủ hoặc có một phòng nghe nhỏ. Bạn sẽ cần cung cấp cho Freya phòng rộng rãi để tản nhiệt và có quyền truy cập vào mặt sau của thiết bị để chuyển đổi công tắc nguồn, hoặc ít nhất là có tiền khuếch đại cắm vào ổ cắm điện chính có thể điều khiển IP.

Với chất lượng xây dựng đặc biệt, thiết kế đẹp và ống âm thanh tuyệt vời có thể thay đổi, Freya (hoặc Freya + mới) xứng đáng với sự chú ý của bạn.