Schiit giới thiệu bộ giải mã Bifrost Multibit, nâng cấp được từ bản cũ

Bộ giải mã Schiit Bifrost Multibit được nâng cấp

Sau 4 năm, Schiit sau cùng đã update bộ giải mã DAC Bifrost với 2 thế hệ mới mang tên Multibit và “4490”, nhưng họ vẫn ko bỏ rơi những người đã sắm sản phẩm trước đây.
Bifrost ko chỉ được ưa chuộng là 1 bộ giải mã DAC có chất lượng cao trong tầm giá dưới 500USD, và đặc biệt vẫn luôn được giới thiệu ngay tại Mỹ. Điểm hay nhất của Bifrost là ko ép người nghe phải ưa thích mẫu hàng mới. Bifrost được bề ngoài theo dạng mô-đun, nên có thể update từng phần. Những người sử hữu Bifrost trước đây chỉ phải bỏ ra 100-250USD để update lên phiên bản “4490” hay Multibit mới. Bifrost mới sẽ áp dụng chip DAC AKM AK4490 Veritas với ngoại hình bảng mạch dạng delta-signma theo nhiều phân nútkhúc phụ trách xử lý công suất, lọc, tổng hợp… Thực tế, chip DAC AKM AK4490 thường được tìm thấy ở các mẫu hàng có mức giá khoảng ba.500USD.

Schiit Bifrost Multibit

Phiên bản Multibit lại áp dụng chip DAC rất lạ mang tên AD5547CRUZ của nhà ra mắt Analog Devices Inc (vốn chưa từng xuất hiện ở bộ phận âm thanh nào từ trước đến nay). Theo những gì chúng tôi được biết, chip DAC AD5547CRUZ có thể xử lý tín hiệu ở mức 192kHz mà không cần sử dụng chế độ oversampling, nên giữ được trọn vẹn rõ âm của bản thu gốc. Bifrost Multibit cũng áp dụng các các công nghệ tương tự Yggdrasil và Gungnir Multibit, mà điển hình là bộ lọc kỹ thuật số hết tầm miền tần số và miền thời gian. Bifrost 4490 và Multibit sẽ có giá lần lượt 399 và 599USD tại Mỹ với những khách hàng mới của Schiit. hiện giờ, nhà bán ra Schiit tại Viet Nam đang đưa ra mức giá 14 triệu đồng cho Bifrost.