Schiit ra mắt Vali 2 – Hybrid ampli dành cho tai nghe, sẵn sàng cho IEM

Hybrid ampli dành cho tai nghe Schiit Vali 2 chính thức trình làng

Được xem như 1 bản cải tiến từ model hybrid amply Vali trước đây, Do vậy, Vali 2 hứa hẹn mang tới nhiều thay đổi lớn và cải tiến đáng já, vượt qua mức mà người ta mong đợi về một sản phẩm mang danh nghĩa “bản nâng cấp”.
Thực chất thì việc sản xuất Vali hai là điều có khả năng đoán trước và khó có thể chậm trễ hơn của Schiit khi dòng đàn anh Vali trước đây của hãng đang nhận phải nhiều phản hồi chưa thực sự hài lòng của người dùng về những vấn đề cố hữu như noise nền quá lớn, trở kháng đầu ra vẫn còn khá lớn và chưa phù hợp với các hãng IEM trở kháng thấp, bên cạnh đó là 1 loạt những phản hồi chưa thực sự tốt về những bất hợp lí trong cách bố trí và cung cấp các ưu dụng, cũng như % lỗi cao bất thường trong quá trình phân phối.

Schiit Vali 2

Để Giải quyết triệt để những vấn đề trên, Schiit đã chọn cách bề ngoài lại toàn bộ mạch của thành phần, và đây chính là cách ra đời của Vali hai.
Về cơ bản thì Schiit Vali hai tiếp tục là một chiếc hybird Ampli dành cho tai nghe. rõ ràng hơn, hãng sử dụng bóng 6BZ7 của RCA, chạy ở điện áp 60V để đạt độ tuyến tính giới hạn nhất, trong khi đó tầng ra cho ngõ tai nghe được bề ngoài khá cầu kì với việc áp dụng hoàn toàn các bóng bán dẫn lưỡng cực chạy ở class AB thay vì opamp hay các IC Amly có sẵn ngoài thị trường, hứa hẹn mang đến chất lượng âm thanh vượt trội so với phiên bản cũ. bên cạnh đó người sử dụng có thể sử dụng Vali 2 như một chiếc tube preamp với ngõ ra RCA, cho phép xuất tín hiệu ở mức line level đến các thiết bị khuếch đại khác.
Trên model Vali hai mới, Schiit cũng đã đưa vào thêm 1 cần gạt cho phép người chơi thay thế Gain tùy theo mục đích sử dụng. Điểm đáng Lưu ý nằm ở việc khi được đặt ở mức gain thấp, trở kháng ngõ ra tai nghe được hạ thấp xuống còn một,2 Ohm – mức lý tưởng cho các model tai nghe có trở kháng thấp. Vấn đề nhiễu nền tồi tệ trên phiên bản cũ cũng đã được Giải quyết triệt để trên Vali hai, giúp mang đến trải nghiệm âm thanh cao hơn nữa so với Các loại tai nghe IEM có độ nhạy cao.
Mẫu hàng mới được bề ngoài với 2 đường cấp nguồn riêng biệt: một đường 24VAC và một đường 6VAC tách biệt hoàn toàn cho tầng tube preamp và tầng output. Cả 2 được cấp thông qua 1 bộ nguồn được ngoại hình riêng và phối ghép/ với Vali hai qua cổng DIN 4 chân. Cả hệ thống có công suất tiêu thụ 9W, công suất tối ưu ở đầu ra headphone đạt 1300mW ở 16 Ohm. Hiện Schiit đã chính thức sản xuất dòng Vali 2 này với giá 169 USD, tức là khoảng 3.8 Triệu đồng.