SI-6100/R – Loa âm tường cấp độ tham chiếu của RBH

Mặc dù loa âm tường không có gì mới, nhưng việc tìm một loa âm tường hoạt động như loa audiophile cấp tham chiếu là khó khăn hơn nhiều. Có rất ít các nhà sản xuất thực sự xây dựng loa âm tường loại tham chiếu đứng lên và cạnh tranh thuận lợi với một số loa sàn tốt nhất hiện có. RBH là một trong những công ty như vậy và Loa âm tường tham chiếu SI-6100/R của họ là điều mà chúng ta sẽ nói đến.

SI-6100/R là loa bán lẻ âm tường RBH với giá 3.150$. SI-6100/R là loa trong tường hai chiều với tổng cộng bảy trình điều khiển, ba loa tweeter vòm lụa 1 inch và bốn loa trầm bằng nhôm 6 inch rưỡi. SI-6100/R có đáp ứng tần số được báo cáo là 45Hz-20kHz và có độ nhạy 92dB tại trở kháng 4 Ohm. RBH khuyến nghị bất cứ bộ khuếch đại nào có công suất từ ​​15 đến 500 watt để SI-6100/R phát ra âm thanh tốt nhất, khiến chúng trở thành ứng cử viên lý tưởng cho các rạp hát tại nhà có công suất cao hoặc tách biệt. Thùng loa của SI-6100 / R được làm từ gỗ MDF mật độ cao và có hai màu, trắng hoặc đen. Không giống như các loa âm tường truyền thống, lưới tản nhiệt của SI-6100 / R được làm bằng vải nên bạn không thể sơn chúng để phù hợp với thiết bị của bạn.

Số đo SI-6100/R ở mức 56 inch cao 14 inch và sâu 3 inch rưỡi cho phép chúng nằm gọn trong các khoang tiêu chuẩn; tuy nhiên chúng không phải là loa âm tường mà bạn có thể cắt và đặt. Giá đỡ SI-6100/R được thiết kế để gắn trực tiếp vào đinh tán để phù hợp nhất và sau đó đặt vách thạch cao, hoặc cạnh vách ngăn của SI-6100/R, che giấu hiệu quả kích thước tổng thể của nó. Khi được cài đặt đúng, ngoại hình trực quan SI-6100/R cao 44 inch, rộng 8 inch. Bạn cũng có thể cài đặt SI-6100/R vào hệ thống CinemaSITE của RBH để cài đặt tùy chỉnh nhưng không cố định.

Về mặt hiệu suất, RBH đã thực sự đạt được sự tương đồng với SI-6100/R. Đó là một diễn giả tuyệt vời với tính thẩm mỹ hoàn hảo cho các rạp chiếu phim tại nhà lớn, đặc biệt là những nhà có chỗ ngồi như sân vận động. Do mảng trình điều khiển được sắp xếp theo chiều dọc, SI-6100 / R tạo ra một bức tường âm thanh lớn, chi tiết độc đáo và cực kỳ mạnh mẽ và năng động. Các tweeter vòm lụa mượt mà và được cấu tạo dưới áp lực cao để mang lại số lượng chi tiết phù hợp cho buổi diễn mà không làm cho mọi thứ dường như khó chịu hoặc quá sắc nét. Các trình điều khiển mid/bass nhôm có một tâm hồn hơi mạnh mẽ; tuy nhiên chưa đủ để được coi là ấn tượng. Các loa tweeter và trình điều khiển nhôm của SI-6100/R thực sự cân bằng với nhau tạo nên một loa âm thanh mượt mà, chi tiết, thẳng thắn, ở bất kỳ mức âm lượng nào, là những gì bạn cần trong loa rạp hát gia đình.

Đối với hơn 3000$/chiếc, SI-6100/R không hề rẻ khi bạn xem xét nhu cầu lắp đặt của chúng, chi phí sở hữu sẽ bắt đầu tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc loa âm tường cho một rạp hát gia đình thực sự sẽ cạnh tranh với những tên tuổi lớn nhất trong thị trường cũng như rạp phim địa phương của bạn, thì hãy chắc chắn kiểm tra SI-6100/R từ RBH.a