Siêu phẩm iPhone 7 Plus đã có mặt tại Việt Nam

Trên tay iPhone 7 Plus tại Việt Nam: Siêu phẩm đáng giá

Nhận được không ít chê bai từ cộng động công nghệ vì bề ngoài “u như kĩ”, không có cải tiến cách tân hoặc độc đáo nào, nhưng chẳng ai có khả năng chối cãi sức hút của bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus mới. Chỉ vài tiếng sau khi được giới thiệu tại Singapore, những chiếc iPhone 7 Plus phiên bản mới lần đầu đã được mang về Việt Nam.

Những cảm nhận ban đầu khi trên tay iPhone 7 Plus là không khác gì nhiều so với iPhone 6S Plus, đơn giản vì kích thước, thiết kế và màn hình của máy vẫn không thay mới gì. Tuy nhiên, những update về cấu hình, màn hình và camera thì có thể nhận ra chỉ sau vài phút sử dụng. Máy thao tác nhanh nhạy hơn, phím Home Force Touch mới cho cảm giác khác hẳn phím cứng, camera kép lồi ra khỏi mặt lưng và màn hình sáng hơn, màu sắc đậm đà hơn.

Vỏ hộp giờ in hình lưng và màu máy chứ ko như trước nữa. Phụ kiện kèm theo củ sạc, cáp sạc, tai nghe lightning (đựng trong khung giấy) và jack chuyển lightning – 3.5mm. Soi kĩ hơn tai nghe EarPod mới, bộ điều khiển có dán thêm hình chiếc mic.Jack chuyển chỉ dài khoảng 6 – 7cm. không có gì đặc biệt. Độ hoàn thiệu rất cao, nhưng không rõ có dễ đứt như tai nghe và cáp sạc không. Thế hệ màu hồng vẫn có dải nhựa màu trắng. Ít ai có khả năng nhận ra iPhone 7 và 2 đời máy trước nếu chỉ nhìn mặt trước. Phím Home cảm ứng kiêm cảm biến vân tay, mô phỏng cảm giác bấm bằng Taptic Engine. Chiếc iPhone 7 Plus này có không gian trong 128GB.2 camera có kích thước thấu kính khác nhau, nhìn hơi mất thẩm mĩ. Jack tai nghe đã biến mất, thay mới bằng dải loa (giả). Thao tác trên iPhone 7 Plus thực sự mượt mà. Camera vẫn tốt như xưa, cộng thêm khả năng Zoom 2x thú vị.Mặt trước không có khác biệt đối với iPhone 6 và 6s, nhưng hình nền thì là mới, 2 màu đen và vàng hồng sánh vai. Những cảm nhận ban đầu về camera đều là khá tốt. So sánh với iPhone 7 Plus (trái) và iPhone 6S Plus (phải). Màn hình của 7 Plus hơi ám vàng nhưng sáng và màu sắc rực rỡ hơn một chút, còn 6S Plus ám đỏ, tối hơn. Phím Home gần như không khác một chút nào. Giữa hai phím âm lượng không còn rãnh nữa. Đuôi máy chỉ khác phần cổng cắm cũ. Mặt lưng mới là nơi có nhiều điểm mới nhất.

Nếu như để ở dưới nước, máy vẫn đổ chuông bình thường dưới nước, nhưng (tất nhiên) không áp dụng được cảm ứng. Đồng thời có hơi suy giảm vì màng loa đã ngấm nước, nhưng khi khô đi thì sẽ sử dụng được bình thường. Mặt khác, chúng tôi có chụp thử một số ảnh bằng iPhone 7 Plus, rất đẹp mắt và sắc nét, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.