SL10Y – Loa soundbar cao cấp của LG

Có rất nhiều điều để ấn tượng về soundbar hàng đầu của LG, mang giá bán lẻ đề xuất là 1.299,99 đô la. Tuy nhiên, nó cũng không phải đạt đến sự ” hoàn hảo” tuyệt đối.

LG gọi SL10YG là soundbar 5.1.2, nhưng thực tế thì nó giống như một hệ thống 3,5.1.2 bởi vì hai loa được cho là “phía sau” thực sự ở phía trước, ở hai bên của soundbar. Mặc dù thanh chứa bảy loa thực tế, âm thanh kênh phía sau được tạo ra bởi các loa bên trái và phải phát ra âm thanh từ các bức tường bên của phòng với sự trợ giúp của tín hiệu số Meridian. Vì vậy những hiệu ứng vòm của bộ phim sẽ bị giảm đáng kể sự chân thực và hấp dẫn.

Nếu bạn muốn hiệu ứng âm thanh vòm được tròn trịa, thì nên có thêm một cặp loa phía sau thực tế được kết nối với SL10YG. Loa SPK8-S 180$ bao gồm một mô-đun bộ khuếch đại kết nối không dây với soundbar SL10YG và hai mô-đun loa nhỏ phải được kết nối với mô-đun bằng cáp loa. Mỗi loa được cung cấp bởi 70 watt.

Hiệu ứng chiều cao của SL10YG cũng gây thất vọng. Soundbar có thể giải mã cả âm thanh dựa trên đối tượng Dolby Atmos và DTS: X – một bản nâng cấp so với SK10Y tương tự năm ngoái, chỉ giải mã được Dolby Atmos – và sử dụng một cặp loa công suất 50 watt, hướng lên trên soundbar để tạo hiệu ứng chiều cao của nó.

Tuy nhiên khả năng lấp đầy căn phòng nhỏ và vừa bằng âm thanh của nó rất ấn tượng vứi độ méo cực thấp dù bạn điều chỉnh âm lượng hết cỡ. Ngoài Atmos và DTS: X, SL10YG giải mã tất cả các codec Dolby và DTS chính và hỗ trợ phát lại âm thanh độ phân giải cao, 24 bit / 192kHz và các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, FLAC, WAV và ACC.

SL10YG của LG là một soundbar lớn mang đến âm thanh lớn, sống động và thực hiện công việc tuyệt vời với những bản nhạc, nhưng chưa thực sự thuyết phục với các bộ phim, vì vậy, tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể đưa ra lựa chọn có nên sở hữu nó hay không.