Smart TV 2015 của Sony sẽ chạy Android TV

Sony Smart TV 2015 sử dụng nền tảng Android TV

Tại sự kiện vừa diễn ra tại CES 2015, CEO của Sony – ông Kaz Hirai cho biết trong năm 2015, toàn bộ smart tivi của Sony sẽ hoạt động trên nền tảng Android tivi của Google.
Chiếc điều chỉnh từ xa trên các hãng smart tv mới của Sony có chức năng tương tự một trackpad khổng lồ để “dân” nghe có thể dễ dàng điều chỉnh giao diện của Android tivi. Sony cũng hỗ trợ sẵn microphone để việc ưa thích bằng giọng nói đơn giản và nhanh gọn hơn. Hoạt động trên nền tảng Android tv mới do Google làm tăng, các smart tv mới của Sony cũng sẽ tích hợp cả Google Cast để truyền download các nội dung từ smartphone lên màn hình tivi.

smart TV sony

Đây ko phải là lần đầu Sony hợp tác với Google trong những sản phẩm giải trí gia đình. Trong quá khứ, Sony cũng đã từng áp dụng nền tảng Google tv cho các smart tv nhưng đã không thành công. Tuy nhiên, với sự trở lại lần này cùng với những cải tiến đáng kể của nền tảng Android tv như giao diện đẹp hơn, khả năng xử lí tốt hơn cùng các tính năng thông minh hơn, Sony đặt rất nhiều kỳ vọng vào phiên bản smart tv 2015 của mình.
Tại các gian hàng của mình, Sony đang trưng bày không dưới 11 mẫu tivi Bravia với đủ kích cỡ, từ 43 cho đến 75 inch. Trong đó có model tv siêu mỏng chỉ 4,9 mm thu hút được rất nhiều sự Để ý. Sony cũng tiết lộ các Smart tv 2015 của mình sẽ áp dụng bộ xử lí riêng có tên 4K Processors X1, giúp cải thiện màu sắc hiển thị trên màn hình Triluminos.
Các model smart tivi mới của Sony sẽ chính thức được bán ngay trong mùa xuân năm nay.