Sonos Playbar – Nhỏ gọn với hiệu năng ấn tượng

Không giống như mọi soundbar khác có sẵn, Sonos Playbar 699$ có bộ thu Sonos tích hợp. Sonos là một hệ thống truyền phát nhạc, bao gồm phần cứng và phần mềm cho phép truyền phát nhạc không dây từ hệ thống máy tính của bạn hoặc nhiều luồng phát trực tuyến nguồn. Mặc dù hiện tại có một số lượng lớn các hệ thống này có sẵn trên thị trường, Sonos có sự kết hợp mạnh mẽ, bộ tính năng và dễ sử dụng giúp nó luôn đứng đầu thị trường này.

Playbar là một soundbar hoạt động ba kênh có thể được mở rộng thành hệ thống 3.1, 5.0 hoặc 5.1 với việc bổ sung các vật phẩm Sonos khác. Mặc dù các tùy chọn kênh khá phổ biến, khả năng phát trực tuyến và mạng của Sonos Playbar và cách Sonos thực hiện các kênh bổ sung sẽ đưa nó vào lớp riêng. Khả năng Playbar có thể phát bất kỳ bản nhạc nào bạn đã lưu trữ trên máy tính mạng hoặc từ một số lượng lớn dịch vụ phát trực tuyến tương thích thông qua hệ thống Sonos mang đến cho Playbar tính linh hoạt và dễ sử dụng.

Sonos Playbar có kích thước khoảng 35 inch rộng 3,5 inch x 5,5 inch. Mặt trước và mặt trên của Playbar được bọc bằng vải màu đen với các điểm nhấn và tấm nhựa màu bạc / xám và nhựa. Bất kể định hướng thiết lập, chế độ xem Playbar của bạn sẽ chủ yếu là khung vải loa màu đen với bảng điều khiển có dấu màu chứa dải bạc ở phía dưới và cửa sổ thu IR nhỏ ở bên phải. Nếu mặt rộng hướng về phía trước, dải nhấn sẽ có logo Sonos ở trung tâm. Với bất kỳ định hướng nào, người nghe được cung cấp một loa có vẻ ngoài sạch sẽ và không phô trương. Mặt rộng có một đôi chân; mỗi chân có một lỗ khóa để cho phép gắn tường mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào. Mặt hẹp sẽ quay mặt về phía sau hoặc phía dưới có bảng lõm để kết nối cáp AC, đầu vào kỹ thuật số quang học và một cặp cổng Ethernet. Cuối cùng, các tấm bên là lưới tản nhiệt được cắt trong các vòng trang trí màu bạc / xám giống nhau. Một bên có bảng điều khiển Sonos truyền thống, bao gồm một nút chỉnh âm lượng tăng giảm âm lượng và nút tắt tiếng (cũng có thể hoạt động như một nút phát / tạm dừng nhờ cập nhật phần mềm gần đây) được phân tách bằng đèn trạng thái nhỏ.

Bề ngoài sạch sẽ và đơn giản ẩn giấu bên trong phức tạp với chín trình điều khiển riêng biệt, mỗi trình điều khiển có kênh khuếch đại Class D riêng, gia tốc kế để xác định hướng, bộ thu không dây và mạch xử lý âm thanh. Playbar có một cặp trình điều khiển tầm trung bằng nhôm 3,15 inch và loa tweeter vòm titan 1 inch cho mỗi ba kênh. Tất cả chín trình điều khiển được gắn trên một vách ngăn 45 độ cứng nhắc. Góc của vách ngăn cho phép Playbar được sử dụng với mặt hẹp hoặc rộng đối diện với người nghe.

Playbar có phần mở rộng tần số thấp khá, âm trầm đầy đủ và sâu hơn đáng kể so với loa bên trong của tivi. Trong nhiều giờ xem tivi, phim ảnh và âm nhạc, không có dấu hiệu của sự khó chịu hay bất thường nào có thể khiến người nghe mất tập trung. Khi sử dụng Playbar như một phần của hệ thống 5.1 kênh, nhược điểm đáng chú ý nhất sẽ là thiếu hỗ trợ DTS. Điều này thường có thể được tránh bằng cách chọn một bản nhạc thay thế, nhưng dù sao nó cũng gây khó chịu. Dù sao thì, sự kết hợp giữa hiệu suất âm thanh vững chắc và khả năng phát trực tuyến dễ sử dụng làm cho nó trở thành người chiến thắng cho bất kỳ ai. Nếu bạn muốn có thể truyền phát nhạc đến soundbar của mình, Playbar là một sản phẩm đáng thử.