Sonus Faber tái hiện dòng loa lịch sử Homage với tên gọi Homage Tradition

Dòng loa Sonus Faber Homage Tradition tái hiện lại dòng loa lịch sử

Hãng loa hi-end lừng danh nước Ý Sonus Faber vừa tung ra model loa mới nhất của mình mang tên Homage Tradition, mẫu loa với phong cách bề ngoài hoàn toàn mới, mang đậm “chất Italy”.

Sonus Faber Homage Tradition
Sonus Faber muốn gợi lên phong cách bề ngoài kiểu Ý đặc trưng, đậm nét cũng như diễn tả những sáng tạo của họ bằng việc làm mới ngoại hình cho series Homage, loại loa mang tính biểu tượng nhất của hãng đã được tân trang hoàn toàn để xứng tầm với những thành công có tiếng tăm mà nó đã gặp hái được trong quá khứ.
Sản phẩm loa mới này của Sonus Faber gồm có 4 mẫu là Amati, Guarneri, Vox và 1 “thành viên” mới là Serafino. Serafino là 1 loa cột lớn ba,5 đường tiếng, được đặt theo tên của nghệ nhân làm đàn Violon nổi tiếng của Ý thế kỉ 18 là Santo Serafino. Sức hút của “made in Italy” và thương hiệu Sonus Faber được nhà tung ra diễn đạt ở phương pháp ngoại hình cổ điển và mang nhiều nét hoài cổ. Với kiểu dáng đặc trưng truyền thống của hãng vẫn được giữ lại nhưng các chất liệu, rõ âm hoàn thiện đã được làm mới hoàn toàn.
Sonus Faber đã sử dụng các công nghệ có trên Lilium, Il Cremonese và Olympica và cải tiến chúng để áp dụng/ trên Homage Tradition. Công nghệ ống thoát hơi Stealth Ultraflex là sự nâng cao của hệ thống Stealth Reflex trước đó, chúng được đặt về phía sau, được ép thêm viền nhôm bảo đảm, đi cùng với là những tính toán về hình dạng và kích thước giúp nó kiểm soát tốt hơn sản phẩm không khí được đẩy ra khi loa hoạt động, giảm thiểu giới hạn những bất ổn của loa khi hoạt động có khả năng dẫn tới méo tiếng.
Guarneri và Serafino có đặc điểm chống rung được gọi là Silent Spikes, nó là một ngoại hình/ đồng trục gồm ba lớp kim loại-chất đàn hồi-kim seri, Đây là thiết kế cổ điển của bằng sáng chế “Z.V.T.” (Zero Vibration Transmission) và lấy được từ Il Cremonese. Nó giúp cho hệ thống được tối ưu khả năng triệt rung trong giai đoạn loa hoạt động.
Hình dạng của thùng loa là kết quả của một quá trình nghiên cứu cẩn thận và những thay mới lớn trong ngoại hình. Các đường cong bên ngoài và cần thiết hơn là phần mặt trong thùng loa cũng được làm cong hoàn toàn. Đó là sự pha trộn thiết kế của các seri loa trước đó của Sonus Faber.
Thùng loa được vuốt cong về phía sau giúp tăng khả năng kiểm soát cộng hưởng nội bộ, cùng với đó khối loa được ngoại hình để trọng tâm tập trung về mặt sau, tạo sự cân bằng và ổn định khi hoạt động. bên cạnh đó, củ loa sử dụng trên các loa Homage Traidition cũng được cải tiến toàn diện về cả voice coil lẫn màng loa, loa bookshelf Guarneri Tradition được đứng trên chân đế làm bằng vật liêu sợi carbon monocoque và sử dụng các bí quyết ngoại hình từ sự hợp tác của Pagani Automobili và nhà bán ra Ex3ma. Các loa có 2 màu hoàn thiện là đỏ và gỗ wenger.