Sony chuẩn bị bổ sung cho Smart TV thêm điều khiển bằng giọng nói Google Assistant

Smart TV của Sony được bổ sung thêm chức năng điều khiển bằng giọng nói Google Assistant

Với việc sử dụng sẵn hệ điều hành Android trên smart tivi của sony sẽ sớm được cập nhật thêm đặc tính nhận diện và điều khiển bằng giọng nói nhờ trợ lý ảo Google Assistant.

Smart tivi sony

Tin vui này sẽ cho đến với các Smart tivi mà Sony giới thiệu từ đầu 5 2017 (có thể do đề nghị về phần cứng). Trang Wired đã khẳng định việc bổ sung hình thức tương tác mới với Smart tivi đã nằm trong kế hoạch của Sony trong tương lai rất gần. Tuy rằng khi xuất xưởng thì các tivi này sẽ không có sẵn khả năng nhận diện giọng nói, song họ sẽ bổ sung bằng bản cập nhật phần mềm.
Google Assistant cho Smart tivi có khả năng sẽ không có quá nhiều tính năng ngay từ đầu. Sony mới tiết lộ rằng trợ lý ảo này sẽ chỉ giúp chuyển kênh, khởi động sử dụng/, điều khiển âm lượng… Mà không cần sờ tay vào điều khiển từ xa. Việc kích hoạt tính năng mới sẽ được thực hiện thông qua câu lệnh “OK Google” quen thuộc.
Thực tế, đặc tính nhận diện và điều chỉnh giọng nói đã được tivi samsung tích hợp vào các tv chất lượng từ cách đây khoảng 3 năm, song lại ko gặt hái được nhiều thành công, đặc biệt là do nhiều người Việt ko quen áp dụng tiếng Anh. Google Assistant được Sony Smart tivi và phiên bản smartphone HTC U mới áp dụng lại hứa hẹn sẽ sớm cập nhật tích hợp ngôn ngữ tiếng Việt (vốn đã có sẵn trên Google Now), nên sẽ thế rút ngắn hạn chế khi mới làm quen.