Sony giới thiệu SBH56: ampli Bluetooth cho tai nghe, có nút chụp ảnh

Headamp Sony SBH56 tích hợp nút chụp ảnh ra mắt

Bên cạnh loạt smartphone mới, hãng Sony cũng mang lại sự kiện Mobile World Congress 2017 một dòng phụ kiện thú vị là bộ thu Bluetooth SBH56 để tích hợp cho smartphone, đặc biệt là các sản phẩm điện thoại ko có cổng tai nghe 3.5mm truyền thống.
Sony SBH56 là 1 model sản phẩm khá thú vị. Ban đầu, bạn có thể nghĩ nó tương tự như Astell & Kern AK XB10, tức là Ampli Bluetooth, có khả năng biến các tai nghe thường thành tai nghe không dây, phục vụ các smartphone ko có cổng 3,5mm như HTC U Ultra hoặc iPhone 7.

Tuy nhiên, sản phẩm của Sony còn bổ sung/ thêm cả loa ngoài và micro, tức là ngay cả khi không kết nối tai nghe thì nó vẫn có khả năng hoạt động với smartphone như 1 bộ loa di động mini. cách thức của Sony là giúp cho người sử dụng có khả năng nghe nhạc, đàm thoại rảnh tay mọi lúc mọi nơi, không phải phụ thuộc vào tai nghe, mà không cần cầm theo loa di động lớn.

Sony SBH56 chỉ bổ sung/ giải mã âm thanh chuẩn SBC (không có aptX hoặc LDAC) nên sẽ ko thích hợp với các audiophile khó tính, song vẫn có những Ưu thế riêng, như sử dụng cổng sạc chuẩn USB Type-C mới, hỗ trợ NFC để kết hợp/ nhanh hơn với smartphone, và đặc biệt là có nút chụp ảnh. Hãng cho rằng có thể đặt di động ở 1 khoảng cách nhất định, và sử dụng mẫu hàng này như điều chỉnh từ xa để chụp ảnh nhóm, hay “sống ảo” mà ko cần nhờ người khác trợ giúp.