Sony Just Ear chính thức nhận đặt hàng, giá khởi điểm 36 triệu đồng

Sony mở dịch vụ làm custom IEM Just Ear

Sau cả năm chờ đợi, vừa qua Sony đã chính thức đi vào hoạt động dịch vụ làm custom IEM mang tên Just Ear với mức giá khởi điểm 200.000 Yên, tức là khoảng 36 triệu đồng.
Ngay từ khi những thông tin lần đầu về Just Ear và ý định làm tai nghe CIEM Sony được hé lộ cách đây hơn một 5, cộng đồng chơi tai nghe trên Quốc tế đã tỏ ra rất chọn mua và thậm chí đã nảy ra nhiều cuộc tranh luận với các ý kiến trái chiều về cao cấp âm thanh của seri CIEM mới này sau công cuộc nhiều năm “đại chúng hóa” ba driver rất đươc lòng các khách hàng mới nhưng lại làm cho nhiều audiophile cảm nhận chán nản. Ở dự án Just Ear nguyên thủy ban đầu, Sony dự kiến sẽ chia ra thành 3 model sản phẩm khác nhau với tên gọi Club, Listening và Monitor, tuy nhiên ở thời điểm hiện nay khi mà đã chính thức nhận đơn order từ khách hàng thì Sony tự quyết sẽ chỉ có 2 model duy nhất: XJE-MH1 và XJE-MH2. Trong khi MH2 được xem là model Just Ear CIEM tiêu chuẩn và đã được tune âm sẵn thì MH1 lại là một sản phẩm CIEM với chất âm có thể được tùy biến theo đề nghị riêng của từng khách hàng.

Sony Just Ear

Một điểm đặc biệt khác gần như chỉ có thể tìm thấy ở Just Ear Đó là áp dụng shell với nhân tố đặc biệt giúp cho phần ear canal luồn sâu trong ống tai có khả năng đàn hồi mềm mại trong khi vẫn giữ được độ cứng phổ biến ở toàn bộ phần thân để bảo vệ cho toàn bộ khối driver và crossover mặt trong. Đây là 1 Đặc điểm rất quý giá và hiếm thấy trên CIEM khi mà kết hợp được Lơi ích của cả hai dòng vật liệu thiết yếu bây giờ là silicon và acrylic mà vẫn chắc chắn được độ cứng và khả năng trong suốt tuyệt vời cho shell. Trên hết dạng ear canal đàn hồi này sẽ giúp cho người dùng tránh khỏi hoàn toàn việc khả năng fit bị ảnh hưởng mạnh khi hát hoặc mở khoang miệng quá rộng.
Các hãng Just Ear CIEM hiện giờ đều áp dụng bề ngoài hybird với một driver dynamic 13,5mm và 1 hoặc 1 nhóm driver 3, phân tần bằng crossover để tùy biến âm thanh theo ý người dùng. Mỗi tai nghe sản xuất đều được trang bị\ dây cáp với sản phẩm đồng OFC dài một,6m và được tặng kèm cả bao đựng mềm và hộp đựng cứng. Hãng cũng có tùy chọn cho phép khắc chữ lên phần faceplate đồng với nội dung tùy thích, và tất nhiên là sẽ tính thêm phí.