Sony ra mắt thẻ nhớ SD nhanh nhất thế giới, chống nước, chống tia X-Ray

Thẻ nhớ SD nhanh nhất thế giới của Sony đã có mặt trên thị trường

Mới đây, Sony đã bán ra dòng thẻ nhớ SD có tên SF-G UHS-II với tốc độ đọc là 300MB/giây và ghi 299MB/giây, giúp máy ảnh, máy quay lưu ảnh và film 4K nhanh chóng hơn, dữ liệu chép vào máy tính để làm xử lý hậu tốn ít thời gian hơn, và đương nhiên các audiophile chép nhạc cũng thuận lợi hơn.

The nho SD cua Sony

So với các phiếu nhớ SD thông thường thì chuẩn UHS-II sẽ có thêm một hàng chấu tiếp xúc giúp nâng thêm tốc đáng kể, và để phát huy được hết sức mạnh này thì cần máy ảnh và máy tính cũng phải hỗ trợ UHS-II.
2 thẻ SD nhanh nhất bây giờ là SanDisk Extreme PRO UHS-II và Lexar Professional 2000x UHS-II đều đạt tốc độ đọc 300MB/giây và ghi 260MB/giây. mẫu thẻ SD khá nhanh và quan trọng bậc nhất bây giờ là SanDisk Ultra Class 10 SDHC UHS-I có tốc độ max chỉ 80MB/giây cho cả tác vụ đọc và ghi. So sánh các mẫu hàng thì thường như tốc độ đọc 300MB/giây đã là tối đa, song tốc độ đọc của phiếu nhớ từ Sony tốt hơn khá nhiều.
Đi cùng với phiếu SD này của Sony còn có khả năng chống sốc, chống nước, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và hoạt động được ngay cả khi chiếu tai X. Đặc biệt, Sony cũng có tích hợp thuật toán riêng để tránh giảm hiệu năng sau một thời gian sử dụng.
Sony cho biết phiếu nhớ SF-G UHS-II với tốc độ đọc là 300MB/giây và ghi 299MB/giây sẽ có các mức dung lượng 32GB, 64GB và 128GB. Tuy nhiên, hãng chưa Thông báo giá cho sản phẩm này, mà chỉ khẳng định sẽ tung ra từ tháng 3 năm 2017.